Mua Bán

Y tá Italy: Tôi chưa từng thấy nhiều người qua đời cạnh nhau như vậyHệ thống y tế tại miền Bắc Italy được đánh giá xuất sắc bậc nhất tại các nước phương Tây. Các bác sĩ và nhân viên y tế tại đây được đào tạo rất bài bản. Họ được chuẩn bị kỹ lưỡng khi Covid-19 bắt đầu bùng phát tại khu vực giàu có này. Nhưng họ không thể làm gì để ngăn chặn tình trạng tồi tệ hiện nay.
Tôi chưa từng thấy nhiều người qua đời cạnh nhau như vậy, nữ y tá làm việc tại một bệnh viện lớn ở Bergamo, thành phố Italy nằm trong tâm dịch lớn nhất tại châu Âu. Cảm giác như chúng tôi đang di chuyển qua một chiến trường.
Hơn 3.400 người đã tử vong trong vòng bốn tuần tại Italy. Với hơn 41.000 trường hợp nhiễm bệnh, các bác sĩ và y tá tại những thành phố bị ảnh hưởng nặng nề nhất ở miền Bắc đang gặp khó khăn trong công tác phòng, chống dịch bệnh. Không đủ giường bệnh, trang thiết bị y tế, thậm chí cả nhân sự cũng thiếu thốn, bởi ngày càng nhiều y bác sĩ nhiễm virus.
Nữ y tá nói trên, trả lời phỏng vấn NBC trong điều kiện giấu tên, cũng đã phải tạm ngừng làm việc. Như nhiều y bác sĩ tiền tuyến khác, cô nhiễm virus mà các đồng nghiệp đang nỗ lực chống chọi hàng ngày.
Chúng tôi cứ dần đổ bệnh, từng người một, nữ y tá nói.
Trong những tháng kể từ dịch bệnh bùng phát, miền Bắc Italy đã trở thành lời cảnh báo về việc điều gì có thể xảy ra với một trong những khu vực có hệ thống y tế công cộng hiệu tốt nhất Thế giới, ngay cả khi nước này đã có những biện pháp nghiêm ngặt để kiểm soát virus lây lan.
Milan và Bergamo bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Chỉ riêng tại Bergamo đã ghi nhận 4.300 ca nhiễm, tính tới ngày 18/03.
Số ca nhiễm quá lớn đã khiến các bệnh viện ở vùng Lombardy quá tải, ngay cả khi giới chức y tế nước này đã cho chuyển đỏi nhiều phòng bệnh thành các đơn vị điều trị tích cực dã chiến, và liên tục bổ sung thêm giường bệnh.
Bác sĩ Lorenzo DAntiga, trưởng khoa Nhi tại Bệnh viện Papa Giovanni XXIII tại Bergamo cho biết ông cùng các đồng nghiệp đang công tác tại khu vực có số ca nhiễm Covid-19 mới hàng ngày cao nhất.
Chúng tôi thực sự đang ở trong tâm bão, ông nói.
Đầu tháng ba, khi số ca nhiễm và số trường hợp tử vong vì căn bệnh tăng cao, chính phủ Italy đã ban hành những biện pháp kiểm soát quan trọng nhằm giảm tốc độ lây lan của virus.
Hôm 08/03, thủ tướng Italy Giuseppe Conte ban hành lệnh phong tỏa khu vực Lombardy với dân số 16 triệu người. Hai ngày sau, ông Conte mở rộng lệnh phong tỏa trên phạm vi toàn quốc. Những nghị định này được đưa ra một tháng sau khi các biện pháp cách ly tương tự phát huy tác dụng tại nhiều địa phương ở Trung Quốc, nơi dịch bệnh bùng phát.
Chỉ trong một đêm, những con phố tập nập tại các thành phố như Milan và Venice vắng bóng người, những cửa hàng  pizza, những lối đi trở nên yên tĩnh, không một bóng người.
Khung cảnh tĩnh lặng này khác biệt hoàn toàn với thực tế tại tiền chuyến chống dịch ở Italy.
Khung cảnh có vẻ tĩnh lặng vì mọi người ở nhà, nấu ăn, nhìn ngắm những bức ảnh cũ và làm việc tại nhà, Francesco Longo, giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Y tế và Quản lý chăm sóc xã hội tại Đại học Bocconi, Milan nói. Nhưng trong các bệnh viện, không khác gì một cuộc chiến tranh.
DAntiga nói tại bệnh viện của ông, khoảng một nửa trong 1.000 giường bệnh được sử dụng để điều trị cho các bệnh nhân Covid-19. Đa số những khoa khác tại bệnh viện đã giảm hoạt động đáng kể, hoặc thậm chí ngừng hẳn.
Tại khoa tiêu hóa, khoa nội hay những phòng bệnh khác, người ta phải để bệnh nhân khác về nhà, chỉ nhận những người mắc Covid-19. Ngay cả ở khoa thần kinh cũng vậy, DAntiga nói. Chúng tôi có 20-30 bệnh nhân mỗi ngày cần phải nhập viện, nhưng chúng tôi không còn giường bệnh. Tình trạng thực sự rất khó khăn.
Tình trạng trở nên tồi tệ hơn khi bản thân các nhân viên y tế cũng nhiễm bệnh và phải điều trị.
Tại đây khoảng 20-30% nhân viên y tế đã nhiễm bệnh. Trong khoa của tôi, tôi có 25 bác sĩ nhi khoa thì 10 người đang phải nghỉ việc vì lý do sức khỏe. Những khoa khác cũng như vậy. Đây là một thử thách nan giải, DAntiga nói.
Dù đa phần những ca nhiễm Covid-19 chỉ có triệu chứng nhẹ, những ca bệnh nặng có thể dẫn tới tình trạng
——————————————–

* Tri H.Nguyen VLOGS*
🔸Sách nói
🔸Kỹ năng sống
🔸Những cái hay
🔸Tin tức – thời sự
🔸Thể thao – giải trí
🔸Những điều mới lạ
🔸Khám phá thế giới quanh ta

Liên hệ và Hỗ trợ:
☛ ĐĂNG KÝ KÊNH: LIKE ĐỂ XEM NHIỀU VIDEO HAY HƠN NỮA, MÌNH CHÂN THÀNH CẢM ƠN CÁC BẠN RẤT NHIỀU.
☛ Khiếu nại về bản quyền vui lòng liên hệ: tringuyen.studio1718@gmail.com

Nguồn:batdongsandian.net


https://batdongsandian.net/mua-ban/

Thiết kế nội thất căn hộ City Gate Towers 85m2 chị Thảo – Melydecor

Previous article

Quảng Ninh: Cải tạo chung cư cũ vì mỹ quan đô thị

Next article

You may also like

4 Comments

  1. Cầu cho dịch bệnh sớm kết thúc

  2. Vo tran .phai noi chinh quyen va nguoi dan chu quạn ko cho la nguy hiem moi the.con nang nua

  3. Tao đảm bảo sau ca này nhiều y bác sỹ thần kinh

  4. Nam Mô A Di Đà Phật cầu cho thế giới sớm vượt qua dịch bệnh

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

More in Mua Bán