Cho Thuê

Viếng lăng Bác


TTO – Sáng 19-5, mặc dù trời mưa như trút nước nhưng bà con ở các nơi về Lăng viếng Bác. Từ 7giờ sáng, từng đoàn người mặc áo mưa, che ô đã xếp hàng ngay ngắn để tới thăm vị Cha già nhân ngày sinh của Người.

Dọc theo đường Hùng Vương, đoàn Thanh niên Tổng công ty Bưu Chính Viễn thông nổi bật với những tấm áo màu xanh đi trước. Tiếp theo là đoàn phật tử xã Yên Hưng, Yên Tử, Quảng Ninh với những bô lão trong trang phục truyền thống, những ánh mắt hướng lên, chắp tay thành kính. Hai chiến sỹ cảnh vệ nghiêm trang rước vòng hoa lên báo công người… Đoàn người nối dài, nối dài mãi tưởng như không dứt.

Bác nằm đó, gương mặt thảnh thơi, hơi mỉm cười. Có em bé hỏi mẹ: Mẹ ơi, Bác Hồ đang ngủ à? Suỵt, con nói nhỏ thôi. Thoáng nghe tiếng sụt sùi thương nhớ.

Nhà Bác kia rồi, im lìm dưới tán lá xanh tươi. Mặt ao cá hôm nay xôn xao dưới cơn mưa đầu hạ. Đường xoài tĩnh mịch hơn, khi cơn gió thoảng qua, nước mưa lại ào xuống mặt đường hắt lên thành vệt, nhớ chút nắng đu đưa trong câu thơ Tố Hữu.

Lối đi bên nhà sàn hôm nay như đông hơn, các bác Cựu chiến binh ưỡn ngực với hàng huân chương đỏ thắm nghe cô hướng dẫn viên kể chuyện Bác Hồ. Năm 58, nhà sàn này hoàn thành đúng dịp sinh nhật Bác, kia là bộ ghế mây, đây là chiếc gối đơn sơ và bản Di chúc vẫn còn đó, nhắc nhở cháu con lẽ sống của Người.

Nguồn:batdongsandian.net


https://batdongsandian.net/cho-thue/

ĐẤT NỀN PHÚ HỮU QUẬN 9 – PHÂN TÍCH QUY HOẠCH VÀ TIỀM NĂNG PHÁT TRIỂN 2019

Previous article

GIÁ XĂNG DẦU NGÀY 9/4/2020 TĂNG MẠNH TRỞ LẠI

Next article

11 Comments

 1. Niềm ao ước bấy lâu, nay đã thỏa nỗi chờ mong
  Trời Ba đình xanh trong, tỏa hương ngát sen hồng
  Vế thăm Bác hôm nay, bao niềm thương xao xuyến trong lòng
  Xin kính dâng Người, nghĩa tình sâu nặng của núi sông

  Ngọn đuốc Bác thắp đêm đông, để có non sông, tươi sắc hồng ngày xuân, trong hào quang của Bác, tiếng Người giờ đây vẫn âm vang và mai sau vẫn truyền, thiêng liêng tiếng dịu hiền, vang trong nắng Ba Đình tràn đầy niềm tin!!!

 2. "Việt Nam không bao giờ là vệ tinh của Trung Quốc" đây là câu nói của Bác trong một của phỏng vấn. Link đây mày hãy xem đi để thấy rằng mày là thằng nô lệ của Tàu hay người Việt Nam chân chính
  /watch?v=VXz6Vle_zJE

 3. sao không thấy bọn phản động vô đây nhỉ

 4. that vi dai…….viet nam muon nam….

 5. Bac Ho that vi dai

 6. Hồ Chí Minh một con người vĩ đại sánh ngang với Mác-Lênin, một vị vua giản dị nhất trên thế gới, đến cả những giây phút cuối đời cũng lo lắng cho dân tộc. Các nhà lãnh đạo giờ chẳng còn ai được như người. Tiếc thay thế hệ trẻ bây giờ lại chỉ đam mê đến facebook thần tượng ca nhạc phim ảnh mà mình yêu thích rất ít người noi theo Cụ Hồ.

 7. Lòng nhân ái mênh mông, Bác đã dành cho Đảng cho dân
  Từng tấm lòng đinh ninh, lời của Bác ân cần
  Bài thơ Bác năm xưa, nay chúng con đã chép thêm vần
  Xây nước non nhà, tươi đẹp muôn đời vĩnh viễn mùa xuân

  Tổ quốc thống nhất vinh quang, lòng Bác vui khi con cháu về càng đông trong tình thương của Bác.
  Với ngàn đài hoa ngát hương sen, toàn dân yêu kính Người, hôm nay đến bên Người, con xin khắc sâu lời Người trọn đời thủy chung
  Tình thương của Bác.. ấm lòng toàn dân!!!

 8. co ai nhu Bac – ca mot doi vi nuoc vi non. khi song Bac ko he co tai san rieng gi. khi ra di Bac de lai vo van tinh yeu thuong cho cac em thieu nhi va nhan dan ca nuoc. huhuh. xuc dong qua

 9. Bác Hồ đúng là thiên tài dân tộc…tôi mong sẽ có ngày sẽ có 1 cái j đó gọi là giống Bác Hồ 1 tí….hjhj

 10. Mình tiếc là chưa 1 lần được đi thăm lăng Bác. Bác Hồ mãi mãi là 1 vị lãnh tụ vĩ đại, 1 nhân tài kiệt xuất của dân tộc Việt Nam. Lịch sử ghi công lao của bác như công lao của các bị anh hùng dân tộc trong lịch sử. Bác mãi mãi là 1 tấm gương sáng cho thế hệ trẻ chúng cháu học tập và noi gương theo.

 11. @muonnamvietnam
  Việt Nam lịch sử vang son…

  Đánh Tầu đuổi Pháp, Mỹ còn phải thua…

  Ngụy thì lịch sử chát chua…

  Theo thù phá nước bị xua ra ngoài…

  Làm nô ngụy chó bất tài…

  Mỹ chê ngụy chó đói dài hóa điên…

  Chầu rìa mõm đỏ nghịch Thiên…

  Yếu hèn nhục nhã tựa điên phạm Người… 

  Kẻ thua bại thảm ở…

  Thường như chó dại thốt lời cẩu ngôn =))…

  Thủ dâm tự sướng ác ôn ;)…

  Rõ là quân lực xạo lồn súc sinh hahahahahaha….

  Thơ sưu tầm

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *