Mua Bán

Vị tướng nặng tình với mái Trường Sĩ quan Chính trịNgười mà chúng tôi muốn nói đến là Trung tướng, PGS-TS Phạm Quốc Trung, Hiệu trưởng Trường Sĩ quan Chính trị.
Trung tướng, PGS-TS Phạm Quốc Trung về Trường Sĩ quan Chính trị nhận công tác đầu năm 2013, điều đầu tiên khi đến trường mà thầy làm là đến phòng tưởng niệm 22 liệt sỹ biểu tượng cho chủ nghĩa anh hùng cách mạng của nhà trường. Cảm phục trước sự hy sinh cao cả của các anh khi tuổi đời còn rất trẻ, khi biết bao mơ ước vẫn còn dang dở, còn chờ đợi các anh thực hiện thầy đã cảm tác bài thơ “Những giáo án vàng” với những âm điệu, ngôn từ sâu sắc ẩn chứa đựng trong những câu thơ dung dị, mộc mạc, đầy chân tình xúc động. Để rồi, khi bài thơ được Đại tá Trần Văn Trình phổ nhạc, những lời thơ cất lên thành tiếng hát từng câu ca, từng con chữ nghe hào hùng, vẻ vang như một bài ca thúc giục từng con tim của mỗi cán bộ, giảng viên, học viên, nhân viên, chiến sĩ Trường Sĩ quan Chính trị luôn cố gắng tận tâm, tận lực để cống hiến cho Tổ quốc, để xứng đáng với 22 linh hồn liệt sỹ đã hy sinh để xây nên đài hoa Sĩ quan Chính trị sáng ngời hôm nay. Hôm nay đây và mãi mãi về sau lớp lớp cán bộ, giảng viên, học viên, nhân viên, chiến sĩ Trường Sĩ quan Chính trị khi nghe ai hát hay chính mình say mê hát lên ca khúc này, cũng sẽ rung động, sẽ dạt dào, mở rộng lòng mình hơn với đồng chí, đồng đội, để sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao phó.
Thầy về trường công tác với biết bao mong ước, hòa bão xây dựng Trường sĩ quan Chính trị xứng đáng là một trường Đảng, một trường trọng điểm của Quân đội nhân dân Việt Nam. Bao đêm ngày suy nghĩ làm sao để có được những chủ trương, biện pháp đúng đắn phù hợp đưa Nhà trường phát triển với bộ mặt mới. Và để có được những chủ trương biện pháp đúng đắn nhất là một người đứng đầu Nhà trường thầy đã trực tiếp tìm hiểu tâm sự với cán bộ, giảng viên, học viên, nhân viên, chiến sĩ một cách thân mật, bằng tình cảm của một người đồng chí, đồng đội thế hệ đi trước thầy tìm hiểu những khó khăn, vướng mắc mà cán bộ, giảng viên, học viên, nhân viên Nhà trường đang cần thóa gỡ và giải quyết. Chính vì vậy, mà mọi chủ trương, biện pháp xây dựng Nhà trường vững mạnh được thầy và Đảng ủy, Ban Giám hiệu đưa ra đúng đắn và phù hợp đã làm thay đổi căn bản và toàn diện chất lượng giáo dục – đào tạo của Nhà trường. Toàn thể cán bộ, giảng viên, học viên, nhân viên, chiến sĩ Trường Sĩ quan Chính trị đều cảm nhận được sự thay đổi lớn mạnh đó.
Điều đặc biệt ở Thầy, là một vị tướng quân sự, song sâu thẳm trong con người thầy lại là một tâm hồn của một nhà thơ đầy chất thi sĩ, thầy đã sáng tác rất nhiều bài thơ hay tặng cán bộ, giảng viên, học viên, nhân viên, chiến sĩ trong Nhà trường. Thơ của thầy không mang hàm ý sâu xa, khó hiểu, thơ của thầy rất dễ hiểu, dễ đi vào lòng người chứa đựng trong đó chất “thép” của người lính nhưng “thép” ở đây không cứng rắn mà lại mềm mỏng đó là những lời động viên, giáo dục và cũng là những bài giảng về cách thức, tổ chức quản lý con người cho cán bộ, giảng viên, học viên, nhân viên, chiến sĩ. Để từ đó mỗi cán bộ, giảng viên, hoc viên, nhân viên, chiến sĩ trong toàn trường tiếp thu cho mình những kinh nghiệm đáng quý làm hành trang cho quá trình học tập và công tác của mình.
Với những gì mà thầy đã và đang làm cho mái Trường sĩ quan Chính trị này sẽ mãi để lại ấn tượng sâu sắc đối với toàn thể cán bộ, giảng viên, học viên, nhân viên, chiến sĩ Trường Sĩ quan Chính trị./.

Nguồn:batdongsandian.net


https://batdongsandian.net/mua-ban/

Căn hộ Masteri Thảo Điền quận 2 | 71.32m2 | 2PN | View sông triệu đô | Vạn Sự Lợi House

Previous article

Giá vàng mới nhất hôm nay ngày 15 tháng 4/ 2020 | Dennis Gartman: đây là thời điểm nên trữ vàng

Next article

4 Comments

  1. còn 220 ngày nữa? ko bt có đặt chân tới cánh cổng LCH này ko đây

  2. trường cũ bjo thế nào các em lâu không có thời gian về thăm trường

  3. bác trung hiệu trưởng

  4. Bạn tôi giản dị, nhân hậu và cái gì cũng giỏi.

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *