Cho Thuê

VẼ TRANH NHÀ THỜ ĐỨC BÀ SÀI GÒN chỉ với thời gian 20 phút. #DATAACHANNEL #NHATHODUCBA #vẽtranh#DATAACHANNEL #vẽtranh #vetranhthugian #kitart #kenhthieunhi #bevetranh #behocvetranh #nhathoducba #nhathoducbasaigon #saigon #hochiminhcity

Tháng 8 năm 1876, Thống đốc Nam kỳ Duperré đã tổ chức một kỳ thi vẽ đồ án thiết kế nhà thờ mới. Vượt qua 17 đồ án thiết kế khác, đồ án của kiến trúc sư J. Bourard với phong cách kiến trúc Roman cải biên pha trộn nét phong cách kiến trúc Gothic đã được chọn. Ban đầu, địa điểm xây cất được đề nghị ở 3 nơi:
Trên nền Trường Thi cũ (nay là góc đường Lê Duẩn và Hai Bà Trưng, tức vị trí tòa Lãnh sự Pháp).
Ở khu Kinh Lớn (tại vị trí nhà thờ cũ, nay thuộc đường Nguyễn Huệ).
Vị trí hiện nay.
Sau cùng vị trí hiện nay đã được chọn. Sau khi đề án thiết kế được chọn, Đô đốc Duperré cho đấu thầu việc xây dựng nhà thờ và cũng chính kiến trúc sư này là người trúng thầu và trực tiếp giám sát công trình. Mọi vật liệu từ xi măng, sắt thép đến ốc vít đều mang từ Pháp sang. Đặc biệt, mặt ngoài của công trình xây bằng loại gạch đặt làm tại Toulouse (Pháp), để trần, không tô trát, không bám bụi rêu mà đến nay vẫn còn màu sắc hồng tươi.
Ngày 7 tháng 10 năm 1877, Giám mục Isidore Colombert đặt viên đá đầu tiên trước mặt Phó soái Nam Kỳ và đông đủ nhân vật cấp cao thời ấy. Nhà thờ được xây dựng trong 3 năm. Lễ Phục sinh, ngày 11 tháng 4 năm 1880, nghi thức cung hiến và khánh thành do cố đạo Colombert tổ chức trọng thể với sự có mặt của Thống đốc Nam Kỳ Le Myre de Vilers. Hiện nay, trên bệ phía trên, bên trong cửa ra vào nhà thờ, có chiếc bảng cẩm thạch gắn trong hành lang (transept) ghi ngày khởi công, ngày khánh thành và tên vị công trình sư. Tất cả mọi chi phí xây dựng, trang trí nội thất đều do Soái phủ Nam Kỳ đài thọ, với số tiền 2.500.000 franc Pháp theo tỷ giá thời bấy giờ. Ban đầu, nhà thờ có tên gọi là Nhà thờ Nhà nước vì nó do nhà nước Pháp bỏ tiền xây dựng và quản lý. Năm 1895, nhà thờ xây thêm hai tháp chuông, mỗi tháp cao 57,6 m và có 6 chuông đồng lớn. Trên đỉnh tháp có đính một cây Thánh Giá cao 3,50 m, ngang 2 m, nặng 600 kg. Tổng thể chiều cao từ mặt đất lên đỉnh Thánh Giá là 60,50 m.
Tượng đồng Giám mục Adran và Hoàng tử Cảnh, dựng trước Nhà thờ dưới thời Pháp thuộc
Giữa vườn hoa trước nhà thờ, năm 1903, người Pháp cho dựng tượng đồng Pigneau de Béhaine (còn gọi là Giám mục Bá Đa Lộc hoặc Giám mục Adran vì vị này làm Giám mục hiệu tòa Adran) nắm tay dẫn Hoàng tử Cảnh (con vua Gia Long). Tượng đài này bao gồm một bệ bằng đá hoa cương đỏ hình trụ tròn và bên trên là bức tượng tạc hình Giám mục Adran với phẩm phục Giám mục, tay trái dẫn hoàng tử Cảnh. Tượng làm bằng đồng, được đúc tại Pháp, giới bình dân thời đó thường gọi là tượng “hai hình” để phân biệt với tượng “một hình”, là bức tượng của Đô đốc Hải quân Pháp Genouilly ở phía công trường Mê Linh (nay là cuối đường Hai Bà Trưng, gần bờ sông Sài Gòn). Năm 1945, tượng này bị Chính phủ Đế quốc Việt Nam của Thủ tướng Trần Trọng Kim phá bỏ, nhưng cái bệ đài bằng đá hoa cương đỏ thì vẫn còn tồn tại ở đó mà không có bất cứ một bức tượng nào đặt lên trên.

DATAA CHANNEL với nhiều video vẽ tranh ngẫu hứng của các kiến trúc sư lúc cafe rãnh rỗi 🍹☕🍸
Các bức vẽ có thể giúp các bé và mọi người xem thư giãn và khơi nguồn các ý tưởng sáng tạo 🤩

Nguồn:batdongsandian.net


https://batdongsandian.net/cho-thue/

LỚP TẬP HUẤN AN TOÀN VỆ SINH LAO ĐỘNG – 27/03/2019

Previous article

American Horror Story: 1984 Season 9 Teaser | 'Campfire' | Rotten Tomatoes TV

Next article

You may also like

20 Comments

 1. Thông minh và có hoa tay!

 2. Loved it!

 3. vẽ đẹp

 4. Video chia sẻ vẽ tranh nhà thờ Đức Bà chỉ 20 phút quá hay quá chuẩn

 5. bạn vẽ quá tuyệt vời

 6. ve dep cho ban 1000000 like .. minh ung ho kenh ban nhe

 7. Bạn khéo tay quá, vẽ lại đẹp nữa.hihi

 8. Đẹp như tranh vẽ là đây!

 9. Tuyệt vời đôi bàn tay khóe léo

 10. VẼ TRANH NHÀ THỜ ĐỨC BÀ SÀI GÒN chỉ với thời gian 20 phút. #DATAATV #NHATHODUCBA #vẽtranh

 11. VẼ TRANH NHÀ THỜ ĐỨC BÀ SÀI GÒN chỉ với thời gian 20 phút

 12. VẼ TRANH NHÀ THỜ ĐỨC BÀ SÀI GÒN -đẹp quá

 13. vẽ tranh bằng bút rất đẹp

 14. Rất hay bạn ơi

 15. cây bút thần kì

 16. VẼ TRANH NHÀ THỜ ĐỨC BÀ SÀI GÒN hay quá

 17. vẽ đẳng cấp quá

 18. kheo tai qua

 19. Bạn vẽ không cần phác thảo mà nhìn vẫn đẹp. cho bạn 100 like! 🙂 MÌNH ĐÃ ĐANG KÝ KÊNH NÀY , thanks.

 20. DATAA TV kính chào các bạn nhỏ! Chúc các bạn nhỏ có được những trải nghiệm sáng tạo thú vị với DATAA TV nhé! 🙂
  #DATAACHANNEL #vẽtranh #vetranhthugian #kitart #kenhthieunhi #bevetranh #behocvetranh #DATAATV

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

More in Cho Thuê