Mua Bán

Tổng bí thư, Chủ tịch nước 'nhất thể hóa' và tính chính danhPhân tích và bình luận quanh sự kiện Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng được 100% đại biểu tại Hội nghị Trung ương 8 “tín nhiệm giới thiệu” để Quốc hội bầu làm Chủ tịch nước Việt Nam.

Chương trình có sự tham gia của GS Nguyễn Đình Cống từ Hà Nội; TS Đinh Hoàng Thắng cũng từ Hà Nội; GS Nguyễn Mạnh Hùng từ Đại học George Mason, Hoa Kỳ; GS Ngô Vĩnh Long từ Đại học Maine, Hoa Kỳ; nhà báo Trần Quốc Quân từ Warsaw, Balan và trong phần đầu liên quan tin tức về FB có phóng viên Thùy Linh tham gia từ văn phòng BBC Bangkok.

Video được biên tập và phát lại từ chương trình Facebook Live ngày thứ Năm 4/10 trên kênh Facebook của BBC News Tiếng Việt.

BBC News Tiếng Việt

– Trang thông tin nhanh nhạy, chính xác và bất thiên vị bằng tiếng Việt của BBC News, Tập đoàn truyền thông lớn nhất thế giới của Anh Quốc.

Đăng ký theo dõi kênh để luôn cập nhật những tin tức mới:

Mọi ý kiến góp ý hoặc đóng góp tin bài, video… Vui lòng để lại comment phía dưới video hoặc gửi về email: vietnamese@bbc.co.uk

Đừng quên theo dõi các kênh thông tin chính thức khác của BBC News Tiếng Việt:

– Website:

– Fanpage:

– Twitter:

#BBCNewsTiengViet #TinTucBBC #NguyenPhuTrong

Nguồn:batdongsandian.net


https://batdongsandian.net/mua-ban/

Tin tức 24h mới nhất hôm nay 1/5/2020 | Trường hợp vi phạm giao thông nào được đóng phạt trực tuyến?

Previous article

HOA VẪN NỞ MÙA ĐÔNG TẬP 27 | Thanh Nhật tiếp tục dằn mặt em gái để giành Kỳ Lân

Next article

32 Comments

 1. minh cảm thấy VN dần đang tiến lên trong vài năm nay. vì bác TRỌNG manh tay chong tham nhũng. ung hô b Trọng thêm 1nhiệm kỳ nữa moi ng ơi.

 2. Xàm để kiếm cơm…

 3. Ung ho loi phat bieu cua GS Ngo Vinh Long va GS Nguyen Dinh Cong.

 4. Ngay nao chua co thay doi the che, chua co tam quyen pham lap, nguoi lanh dao khong do nguoi dan bau ra thi dat nuoc se khong bai gio phat trien duoc!

 5. Hej. Bon may an roi suot ngay cat xen gep va noi lao xao xuyen tac ..moi chuyen

 6. GS gì mà nói lấp bấp

 7. Nếu còn nhận mình là con dân nước Việt thì hãy có lời góp ý chân thành, vì sự phồn vinh của quê hương… Đừng vì lòng đố kỵ, nhỏ nhen mà phá hoại cuộc sống bình yên của người dân …

 8. xàm

 9. Chat con lam sai điều gi vay

 10. Con se lỏi trung ra

 11. Việt Nam nhân tài như lá mùa thu.

 12. doi thuong lam an cung thay thuong

 13. Cần bỏ đi cái Đảng độc tài đó chứ cải thì vẫn còn cái móng

 14. Phải có đấu tranh, mới có phát triển. Quy luật sinh tồn

 15. Đảng việt nam tự dựng lên chứ không có nguồn ở việt nam
  Nó khác với đạo
  Người theo đạo này người theo đạo khác nhưng họ có luật riêng cùa đạo và tôn tư
  Họ theo đạo được học đạo rừ khi biết nói bập bẹ đầu đời
  Có ai dạy luật đảng như luật đạo đâu mà cái gì cũng phải ghe theo đảng
  Đảng phải dưới quyền chủ tịch nước mới đúng

 16. Đảng chì bên lãnh đạo đảng thôi
  Chủ tịch nước lãnh đạo nhân dân
  Nếu đảng là lãnh đạo tối cao thì toàm dân phải được kết nạp vào đảng
  Dân không trong đảng thì biết gì về đảng mà nghe theo đảng

 17. Tin congsan ha hahhaha nuc cuoi

 18. Đảng cộng sản VN đã lợi dụng Học Thuyết MÁC LÊ NIN làm cái Bánh VẼ để lừa dân Việt Nam chúng biến thái ma quỷ quái XHCNVN XÂY dựng một nền độc tài TRọng Lú Tư sản NN VN và TS Tư Nhân trong đó có TS mại bản
  THỰC CHẤT trên toàn thế giới bây giờ KHÔNG CÓ nước NÀO XHCN cả. Chỉ là ma quỷ quái thôi mà

 19. (3

 20. ở mỹ bàn chuyện thời sự việt nam

 21. Khong phai Quyen Luc va Tien Bac chi la nhat thoi thoi dau … !!! Ma ngoi but hoac cao phim cung vay thoi . Viet Nam Ong Ba Ta co cau (Thuc Thoi Moi La Tuan Kiet) . Chuc Dat Nuoc Viet Nam Ta Hoa-Binh , Doc-Lap , Tu-Do va Luon Luon Hanh- Phuc den voi moi Nguoi Viet Nam Chung Ta .

 22. Cú Phương là phóng viên thù cs!

 23. Đây là công dân (việt nam ) đọc tin tức nghe CHỦ TỊCH TBT NGUYỄN PHÚ TRỌNG. trống lạm phát .và quốc hội cùng đại BQH cũng vào cuộc. Nhưng không có hiệu quả. Thì giờ nói được ai. ước gì còn (CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH) mới có được dân giàu nước mạnh

 24. Anh nham "nàm trính chị"…

 25. Dân ko đồng ý thì làm gì có tính chính danh chứ

 26. Sao mấy anh cán bộ đăng lên là dân chửi ghê ruk

 27. Những thủ đoạn bẩn thỉu nhất mà những người có liêm si ở thế giới văn minh họ bỏ từ thời sau thời phong kiến. Nhưng do CS trong đầu họ chỉ tiến bộ bằng thời phong kiến hoặc hơn tý nên họ vẫn dùng mà còn cho đó là hợp pháp. Chúng cũng thông cảm cho họ thôi,chúng ta nên nhìn những đứa trẻ chưa nhận thức đầy đủ vậy

 28. Bọn hải ngoại đòi lật đổ chế độ cộng sản bằng mồm vl…thế mai tao cũng làm bá chủ thế giới bằng mồm cũng được

 29. Ông trọng bây giờ quyền lực vô đối… kiểu như tổng thống mà còn ngon hơn khi không có đảng đối thủ lào cạnh tranh… rồi tiếp theo tăng quyền hạn như ông tập cận bình mới bá đạo.. ông tập đương kim vô địch của trung quốc có quyền cho mình tại trức không cần bầu cử .còn ngon hơn tổng thống mĩ.. nhưng vấn thua ông tổng thống của camphuchia tại trức hơn 30 năm liên tiếp và có quyền giải thể đảng lào đối lập …ngon

 30. GIÁO SƯ NGUYỄN PHÚ TRỌNG LÊN NGÔI VUA : TỔNG BÍ THƯ- CHỦ TỊCH NƯỚC TĂNG THÊM QUYỀN LỰC – TRỰC TIẾP NHẬN LÃNH TRÁCH NHIỆM.

  Giấc mơ thành hiện thực:

  "…Bài báo của David Hutt dẫn lời GS Carl Thayer, chuyên gia kỳ cựu của Đại học New South Wales, nói:

  "Từ khi Chủ tịch Trần Đại Quang được chẩn đoán mắc trọng bệnh… ông Trọng đã bắt đầu vận động hành lang cho việc nhất thể hóa."
  ( BBC "GS Trọng kiêm chủ tịch nước: Phản ứng ban đầu" 4 /10/
  2018 )

  Về lãnh vực An ninh quốc gia:

  Thêm quyền:

  "… Chủ tịch nước thống lĩnh lực lượng vũ trang, quyết định phong, thăng, giáng, tước quân hàm cấp tướng…
  …. Cũng theo Hiến pháp, Chủ tịch nước là người thống lĩnh lực lượng vũ trang nhân dân, giữ chức Chủ tịch Hội đồng quốc phòng và an ninh; quyết định phong, thăng, giáng, tước quân hàm cấp tướng, chuẩn đô đốc, phó đô đốc, đô đốc hải quân; bổ nhiệm, miễn nhiệm, cách chức Tổng tham mưu trưởng, Chủ nhiệm Tổng cục chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam.

  Chủ tịch nước căn cứ vào nghị quyết của Quốc hội hoặc của Uỷ ban thường vụ Quốc hội, công bố, bãi bỏ quyết định tuyên bố tình trạng chiến tranh; căn cứ vào nghị quyết của Uỷ ban thường vụ Quốc hội, ra lệnh tổng động viên hoặc động viên cục bộ,…"
  ( VnExpress , "Chủ tịch nước có nhiệm vụ, quyền hạn như thế nào?" 3/10/2018, )

  Những thách đố phải trực tiếp nhận lãnh trách nhiệm:

  "…Hiện nay thực trạng Việt Nam có một số vấn đề cần phải đối phó,
  Thứ nhất,tham nhũng lan tràn và các Nhóm Lợi Ích nó đã bao vây được ta [ Dân chúng Việt Nam]

  Thứ hai là vấn đề kinh tế.

  Thứ ba là vấn đề đối ngoại, làm sao đối xử được những thách thức của trong những tình trạng quốc tế càng ngày càng thay đổi một cách nhanh chóng vì thế mới cần cần phải có những quyết định hợp thời, dứt khoát…"
  ( Giáo sư Nguyễn Mạnh Hùng)

  Nhóm Lợi Ích nào? Chúng ta thử cùng nhau tìm hiểu:
  Những chủ nhân, đất đai, bất động sản đã được  , chuyển nhượng, sở hữu từ những đất đai tại khu Đặc Khu – mà Quốc hội sẽ quyết định thông qua Luật Đặc Khu.
  Trong  đó có vô số đại gia tương tự như-Những đại gia đã vẽ ra những công ty " Bơm, thổi " thành những công ty hiện hữu
  để  rút tiền từ ngân quỹ quốc gia:

  "… ông chủ truyền hình An Viên Phạm Nhật Vũ
  Gây xôn xao làng truyền thông ngay từ khi chưa xuất hiện, Công ty cổ phần nghe nhìn Toàn Cầu (AVG) của ông Phạm Nhật Vũ còn là Công ty tư nhân đầu tiên được truyền dẫn phát sóng tại Việt Nam…"
  (Báo Mới
  online15/03/18 )
  Hiện hình :Tội phạm hình sự

  "…4. Điều tra, xử lý vi phạm
  Đây là vụ việc kinh tế rất nghiêm trọng, Thanh tra Chính phủ kiến nghị Thủ tướng Chính phủ: Giao cơ quan điều tra có thẩm quyền của Bộ Công an tiếp nhận toàn bộ hồ sơ, tài liệu thanh tra Dự án Tổng công ty Viễn thông Mobifone mua 95% cổ phần AVG để xem xét, khởi tố điều tra, xử lý đúng người, đúng vi phạm, đúng pháp luật./…"
  ( THÔNG BÁO ,Kết luận thanh tra toàn diện Dự án Tổng công ty Viễn thông Mobifone ,mua 95% cổ phần của Công ty cổ phần nghe nhìn Toàn Cầu, Thanh tra Chính phủ công khai kết luận thanh tra toàn diện Dự án Tổng công ty Viễn thông MobiFone mua 95% cổ phần của Công ty cổ phần nghe nhìn Toàn Cầu (AVG) )
  Những nhà tài phiệt, Chủ ngân hàng,…. trở nên giàu có nhờ "tham nhũng chính sách " tước đoạt đất đai của tư nhân, nhà nước đã sống sót sau thời kỳ " đốt lò " nay là chủ nhân thực sự ẩn danh, giấu mặt đang
  thao túng mọi lãnh vực, chính trị, kinh tế, luật pháp, đối ngoại , chính sách…Trong Chính phủ Việt Nam hiện nay
  Với những thách đố như tại thời điểm này
  để duy trì Chính sách cân bằng quyền lực giữa các Siêu cường, tạo điều kiện cho :

  "Tầng lớp trung lưu và giàu có" của Việt Nam dự kiến sẽ tăng gấp đôi lên tới 33 triệu người, khoảng một phần ba dân số đất nước, trong khoảng thời gian từ năm 2014 đến năm 2020, theo Trung tâm Nghiên cứu Người Tiêu dùng và Khách hàng của Công ty Tư vấn Boston. Những người có thu nhập một tháng là 714 đôla hoặc cao hơn được xếp vào tầng lớp này…"
  ( Ralph Jennings,"Tầng lớp trung lưu Việt Nam phát triển, tiêu thụ phô trương gia tăng"
  VOA ,02/09/2016)
  Thành hiện thực, lâu dài, bền vững, một con đường an toàn nhất,
  trước sau gì Việt Nam cũng phải đi theo mô hình an ninh quốc phòng của của các quốc gia lách giềng: Singapore, Hàn quốc, Nhật Bản ,Úc Châu…

  Có độc lập, tự chủ hoàn toàn với Anh bạn láng giềng" Vàng" Hoa Lục
  thì dân chúng mới chấp nhận, chịu đựng…lo làm ăn!

  Do đó trong tình trạng chuyển tiếp hiện nay

  Chủ tịch nước là người thống lĩnh lực lượng vũ trang nhân dân, giữ chức Chủ tịch Hội đồng quốc phòng và an ninh
  cần dung hòa quyền lợi của mọi cá nhân, tổ chức, trong đó có các Nhóm lợi ích.
  Lợi ích Quốc gia hàng đầu, loại bỏ, ngăn chặn những Nhóm lợi ích tham lam , nguy hại tới an ninh quốc gia. Trong tình hình cực kỳ khó lường như hiện tại :

  "… Chính quyền của Tổng thống Trump hôm 20/9/2018 áp đặt lệnh trừng phạt đối với quân đội Trung Quốc vì họ mua chiến đấu cơ và các hệ thống tên lửa của Nga, vi phạm các lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ nhắm vào Moscow vì đã can thiệp vào cuộc bầu cử năm 2016 ở Hoa Kỳ…
  … Bộ Ngoại giao Mỹ cũng bổ sung cục và ông Lý vào danh sách đặc biệt của Bộ Tài chính nêu tên các cá nhân mà người Mỹ bị cấm làm ăn, kinh doanh cùng.

  Hoa Kỳ cũng đã đưa vào danh sách đen thêm 33 người và tổ chức liên quan đến quân đội và tình báo Nga, bổ sung họ vào một danh sách theo luật năm 2017, có tên là Đạo luật Chống Các Đối thủ của Mỹ Thông qua Các Biện pháp Trừng phạt, gọi tắt là CAATSA.[ The Countering America's Adversaries Through Sanctions
  is a United States federal law that imposed sanctions
  on Iran,   North Korea ,
  and Russia. ]

  ( VOA, " Mỹ trừng phạt Trung Quốc vì mua vũ khí của Nga "
  21/09/2018 )

  Sai một ly đi một dặm  !
  All the best!

 31. bạn đìnhTitan nói hay qua . tôi ủng hộ bạn !

 32. Dang lanh dao cai gi cung dat, gdp tang? Ca nha thieu no 70 trieu treo co chet 4 nguoi, mua cu mi thi bi cong san danh chet, thien duong cong san.

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *