Cho Thuê

Tiền thuê nhà cho người nước ngoài có được trừ khi tính thuế

0
Tiền thuê nhà cho người nước ngoài có được trừ khi tính thuế

Một doanh nghiệp có rất nhiều khoản chi phí khác nhau. Trong đó, đối với một số đơn vị khi hợp tác với người nước ngoài còn phải chịu tiền thuê nhà. Vậy tiền thuê nhà cho người nước ngoài có được trừ khi tính thuế thu nhập doanh nghiệp hay không?

Căn cứ pháp luật

Căn cứ của pháp luật

Về vấn đề này, trong điều 3 thông tư 25/2018/TT-BTC có quy định về các khoản chi không được trừ khi xác định thu nhập chịu thuế. Cụ thể, đó là các khoản tiền lương, tiền thưởng cho người lao động không được ghi rõ ràng, cụ thể trong điều kiện được hưởng và mức được hưởng trong hợp đồng lao động hay quy chế tài chính, quy chế thưởng.

Nếu doanh nghiệp ký hợp đồng lao động trong đó có điều khoản ghi rõ về khoản chi tiền nhà doanh nghiệp phải trả cho người lao động thì khoản này có tính chất tiền lương, tiền công. Hoặc nếu doanh nghiệp Việt ký hợp đồng với doanh nghiệp nước ngoài trong đó có ghi rõ đơn vị Việt Nam phải chịu chi phí về chỗ ở cho người nước ngoài trong thời gian công tác tại nước ta thì số tiền thuê nhà này cũng sẽ được tính.

Chi phí thuê nhà cho người nước ngoài

Vậy tiền thuê nhà dành cho người nước ngoài có được trừ khi tính thuế TNDN không?

Căn cứ vào quy định trên thì tiền thuê nhà chi cho người nước ngoài sẽ được trừ khi tính thuế thu nhập doanh nghiệp khi đã được quy định cụ thể trong hợp đồng, quy chế tiền lương thưởng của công ty. Bên cạnh đó, khoản chi phí này phải đảm bảo:

  • Khoản chi phát sinh thực tế có liên quan tới hoạt động sản xuất, kinh doanh của công ty.
  • Đồng thời, chúng cũng cần có hóa đơn, chứng từ, giấy tờ xác thực:
  • Nếu là thuê nhà của công ty thì cần có hợp đồng thuê nhà, hóa đơn cũng như chứng từ thanh toán.
  • Nếu là thuê nhà của cá nhân thì cần có hợp đồng thuê nhà, chứng từ thanh toán cùng với đó là chứng từ nộp tiền thuế thay.
  • Nếu có giá trị từ 20 triệu đồng trở lên (đã tính cả thuế giá trị gia tăng) thì khi thanh toán phải có chứng từ thanh toán không dùng tiền mặt.
Tiền thuê nhà dành cho người nước ngoài sẽ được trừ khi tính thuế TNDN nếu thỏa mãn các điều kiện theo luật định

Qua các chia sẻ trên của Meeyland, chắc chắn bạn đọc đã có được câu trả lời cho vấn đề tiền thuê nhà cho người nước ngoài có được hạch toán, trừ khi tính thuế thu nhập doanh nghiệp hay không.

Xem thêm các thông tin hữu ích khác tại : https://batdongsandian.net/

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn trong việc tính toán chi phí đơn vị mình một cách hợp lý, tuân thủ đúng quy định của pháp luật!

Naomi Grossman Reflects on Pepper's Shocking Backstory | toofab

Previous article

CẦN BÁN & MUA ĐẤT NỀN BIỆT THỰ- LIỀN KỀ TẠI KHU ĐÔ THỊ THANH HÀ- MƯỜNG THANH.

Next article

Comments

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *