Mua Bán

Thông tin mới nhất về điều tra vụ Tiến sĩ Bùi Quang Tín tử vong

0Hiện, công an đang tiến hành trích xuất dữ liệu từ Zalo, email, ĐTDĐ của ông Bùi Quang Tín để phục vụ việc điều tra.
Ngày 23/4, công an TP.HCM vẫn đang khẩn trương điều tra làm rõ nguyên nhân cái chết của Tiến sĩ Bùi Quang Tín (SN 1976, là giảng viên khoa Quản trị Kinh doanh, nguyên Phó Trưởng phòng, phụ trách phòng Tư vấn Tuyển sinh và Phát triển Thương hiệu, Trường Đại học Ngân hàng TPHCM) tử vong ở chung cư New Sài Gòn (Hoàng Anh Gia Lai 3) ở xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP.HCM.
Phía luật sư đại diện cho tiến sĩ Bùi Quang Tín cho hay, qua khám nghiệm hiện trường nơi xảy ra vụ việc, công an thu giữ 2 chiếc ĐTDĐ của nạn nhân. Công an đang tạm giữ 2 chiếc ĐTDĐ này và tiến hành trích xuất dữ liệu từ Zalo, Email, ĐTDĐ của ông này để phục vụ việc điều tra.

Trước đó, ngày 18/4, Công an TP.HCM cho biết đã tiến hành mời bà Nguyễn Thanh Bích (SN 1975, vợ ông Tín) tới làm việc để điều tra làm rõ cái chết của chồng mình tại chung cư New Sài Gòn (Hoàng Anh Gia Lai 3) ở xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TPHCM vào ngày 5/4.

Theo đó, buổi làm việc giữa bà Bích và công an diễn ra vào sáng ngày 17/4, kéo dài từ 8h30 tới 12h30 cùng ngày. Trong buổi làm việc còn có luật sư Trần Bá Học và luật sư Nguyễn Văn Quynh. Cả 2 được cơ quan điều tra cấp đăng ký bảo vệ quyền lợi cho gia đình tiến sĩ Bùi Quang Tín.

Cơ quan điều tra cũng đã giải thích về thời gian điều tra, quy trình tố tụng, quyền và nghĩa vụ của bà Bích cũng như ghi nhận những thông tin mà bà cung cấp. Bà Bích bày tỏ mong muốn công an làm rõ những nghi vấn mà bà đã trình bày.

Cùng liên quan đến vụ việc, vào tối 22/4, Ngân hàng Nhà nước đã ban hành quyết định kéo dài thời hạn tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối với Hiệu trưởng và Phó hiệu trưởng Trường đại học Ngân hàng TP.HCM.

Lý do Ngân hàng Nhà nước nêu ra là “do điều kiện cách ly vì dịch COVID-19 nên việc kiểm điểm chưa hoàn thành”.

Với 5 trường hợp còn lại, Ngân hàng Nhà nước cho biết việc xử lý sẽ thuộc thẩm quyền của trường Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM.
Theo thông tin ban đầu, vào ngày 5/4, ông T.V.D. (Viện trưởng Viện Đào tạo quốc tế – trường Đại học Ngân hàng TPHCM) mời một số cán bộ của trường tới nhà mình ăn cơm tại một căn hộ ở chung cư Hoàng Anh Gia Lai 3 (xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè).

Những cán bộ này bao gồm: Ông B.H.T – Hiệu trưởng, ông N.Đ.Tr.- Phó Hiệu trưởng, ông N.A.V – Trưởng phòng Tư vấn tuyển sinh và phát triển thương hiệu, ông L.T.N- Viện phó Viện Đào tạo quốc tế, ông V.N- Phó phòng Khảo thí và đảm bảo chất lượng, ông P.V.U- Phó khoa Khoa lý luận chính trị và ông Bùi Quang Tín. Ngoài ra, còn có một người nữa là giảng viên thỉnh giảng môn tiếng Anh của trường cũng tham gia bữa tiệc nói trên.

Khoảng 12h30, mọi người có mặt tại nhà ông D. ăn cơm, có dùng bia, rượu. Đến khoảng 16h, bữa ăn kết thúc, khách mời lần lượt ra về và chỉ còn ông Tr. ông Tín và chủ nhà là ông D. ở lại nói chuyện.

Đến khoảng 17h cùng ngày, ông D. cho biết, do có hẹn với bạn nên rời khỏi nhà và có dặn hai ông N.Đ.T và ông Tín tự đóng cửa khi ra về. Tuy nhiên, khoảng 20 phút sau, khi ông D. đang chạy xe trên đường thì nghe điện thoại ông Tr. báo ông Tín đã tử vong. Ông D. lập tức quay xe về ngay.

Khoảng 17h30 ngày 5/4, bảo vệ chung cư Hoàng Anh Gia Lai 3 nghe một tiếng động mạnh ở khu vực giếng trời sảnh D2 nên chạy tới kiểm tra, phát hiện ông Tín nằm bất động trên sàn bê tông, tử vong. Công an huyện Nhà Bè phối hợp Công an TPHCM có mặt khám nghiệm hiện trường.
Đến 20h ngày 5/4, công tác khám nghiệm hiện trường kết thúc. Thi thể ông Tín được đưa đến Bệnh viện huyện Nhà Bè, phục vụ công tác khám nghiệm tử thi, điều tra vụ việc.

Hiện vụ việc vẫn đang được cơ quan cảnh sát điều tra Công an TPHCM thụ lý.

Nguồn:batdongsandian.net


https://batdongsandian.net/mua-ban/

Bán nhà Quận 8 dưới 3 tỷ, Hẻm xe hơi đường Hưng Phú, P.8, Quận 8 – ĐÃ BÁN

Previous article

Nha Trang is Hot, Expensive, Not Really Worth It – Vietnam Travel Vlog 🇻🇳

Next article

Comments

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *