Mua Bán

Tận Mắt Chứng Kiến 10 Loài Cây Ăn Thịt Tàn bạo Nhất Thế GiớiTận Mắt Chứng Kiến 10 Loài Cây Ăn Thịt Tàn bạo Nhất Thế Giới
Trong số những sinh vật sống trên Trái Đất, thực vật thuộc vào loại khá hiền hòa và phù hợp với hầu hết môi trường sống của các loài khác. Không giống như những loài động vật khác, chúng gần như hoàn toàn không có khả năng di chuyển, đồng thời mọi hành động của chúng đều diễn ra trong quá trình vô cùng chậm rãi khiến cho ít ai có thể ngờ rằng một phần trong số đó lại được mệnh danh là kẻ săn mồi thành thục.
Tạo hóa vốn dĩ công bằng, động vật có răng và móng vuốt, thì thực vật cũng có gai và lá sắc nhọn. Đừng tưởng cây cối là hiền lành vô hại, dưới đây là 10 cái tên nổi trội nhất trong giới cây cỏ có khả năng săn mồi điêu luyện và độc đáo đến khó tin:
#khám_phá_thế_giới
#cây_ăn_thịt
#chuyện_lạ_thế_giớ
#01.Cây Bladderwort
Ao tù nước đọng từ lâu đã được biết đến là nơi có ít chất dinh dưỡng cũng như hệ sinh thái đa dạng hơn so với những môi trường khác. Để bù đắp lại cho những yếu tố không thể thay đổi ấy, cây bong bóng săn mồi đã tiến hóa và phát triển cho mình một phương pháp săn bọ nước để có thêm nguồn dinh dưỡng bổ sung.
Các lá nhỏ dần trở thành các bong bóng chỉ có một đầu cửa. Nước ban đầu được bơm ra khỏi bên trong bóng để tạo nên sự chênh lệch áp suất, với nhiều sợi lông cảm nhận bên rìa “cửa”.
Giờ thì nó chỉ việc ngồi chờ mà thôi. Ngay khi có con bọ nước nào vô tình đến gần hoặc chạm vào hệ thống lông cảm nhận nhạy bén gần “cửa”, thì sẽ ngay lập tức bong bóng mở ra và hút trọn con vật vào bên trong.
Chỉ trong chưa đầy một mili-giây, toàn bộ bong bóng chứa đầy nước ngập. Từ đó, những enzyme tiêu hóa được tiết ra, phân giải cơ thể sinh vật xui xẻo bị hút vào. Một khi xong bữa ăn của mình, chiếc bẫy lại được “reset” và đón chờ con mồi tiếp theo.
#02. Aldrovanda vesiculosa- Cây bánh xe nước
Aldrovanda vesiculosa, còn được gọi là cây bánh xe nước, đây là loài cây ăn thịt đáng sợ với tốc độ cực nhanh. Khi con mồi rơi vào trong chiếc bẫy, chiếc bẫy sẽ đóng lại gian cực kỳ nhanh, chỉ khoảng 10.000 phần giây

#03.Cây nắp ấm
Cây nắp ấm cũng đã tìm ra cách tiến hóa và thích nghi với tình trạng thiếu chất dinh dưỡng trong môi trường sống, bằng việc tìm kiếm các loài côn trùng và cả những cá thể lưỡng cư và động vật nhỏ để dìm chúng chết đuối.
Những cọng lá đặc biệt tạo thành hình những miệng chén đón nước mưa đầy bên trong. Sau đó những chất hóa học được hòa thêm vào nước, trở nên một dung dịch tiêu hóa giúp cho loài cây này phân giải con mồi thành chất dinh dưỡng hấp thụ được. Ngoài ra, nếu đã rơi vào bên trong miệng hố này, đừng hòng tìm cách thoát ra ngoài vì bề mặt lá vô cùng trơn.
Chắc chắn rằng chỉ một thời gian là con mồi sẽ bị chết đuối, sau đó trở thành bữa ăn bổ dưỡng cho cây lá chén. Hơn nữa, trong quá trình phân hủy, nó có thể là nguồn hấp dẫn thêm nhiều loài khác “tò mò” đến gần, và nếu không cẩn thận thì sẽ lại tiếp tục trở thành con mồi ngon cho loài cây này.
Quý vị hãy đăng ký kênh để đón xem những video mới nhất từ chúng tôi.
#LNVkhamphatv xin chào quý vị, khám phá tv bao gồm những video đặc sắc về cuộc sống thực khám phá những sự việc tưởng chừng như không thể xảy ra trong đời thực. Quý vị hãy đăng ký kênh để đón xem những video mới nhất từ chúng tôi tại đây.
—————————
Những video của khám phá TV đều tuân thủ luật bản quyền sở hữu nội dung Fair use, mọi thắc mắc về bản quyền quý vị vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để cùng nhau tháo gỡ.
Email liên hệ: nguyenlong440@gmail.com
————————————–
Để liên hệ đặt quảng cáo quý vị vui lòng liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ email: nguyenlong440@gmail.com, 0862.193.194
Trân Trọng.

Nguồn:batdongsandian.net


https://batdongsandian.net/mua-ban/

[Flycam] Liền kề biệt thự, dự án Nam An Khánh Sudico 2019 I AELAND Channel

Previous article

BẠN MUỐN HẸN HÒ #114 UNCUT | Quang Tâm – Nha Trang | Hữu Phước – Thanh Trúc | 091115 💖

Next article

You may also like

1 Comment

  1. Tận Mắt Chứng Kiến 10 Loài Cây Ăn Thịt Tàn bạo Nhất Thế Giới

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

More in Mua Bán