Cho Thuê

Tai Hại Khẩu Nghiệp Và Quả Báo Của Việc Nói Lời Bất Thiện Ý

25Tai Hại Khẩu Nghiệp Và Quả Báo Của Việc Nói Lời Bất Thiện Ý :

Trong nhà Phật thì Khẩu Nghiệp (xấu) là một trong những nghiệp nặng nhất, vì nó dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng, nó dẫn đến sự đổ vỡ, dẫn đến sự đau khổ tột cùng, dẫn tới mọi sự phiền não… một lời nói vô tình có thể làm mình và người khác đau khổ ray rứt cả cuộc đời.

Giữa hai vợ chồng một lời nói cũng làm tan vỡ một gia đình, giữa nhân viên với chủ lời nói có thể làm mất việc, mất công danh sự nghiệp, giữa anh em bạn bè người thân có thể gây mâu thuẫn, bất mãn, thù ghét, câm hận, giữa hai vị đứng đầu một lãnh thổ có thể gay ra chiến tranh…

Trong Thập Thiện Nghiệp (không sát sanh, không trộm cắp, không tà dâm, không tham, không sân, không si, không nói dối, không nói thêu dệt, không nói hai chiều, không nói lời ác).

Người xưa cũng có dạy: “ Khẩu khai thần khí tán. Thiệt động thị phi sanh”, tức là mở miệng nhiều lời sẽ hao tỗn thần khí, lưỡi động thường nói chuyện phải trái, hơn thua, đẹp xấu, khen chê…để rồi phải tranh đấu, mạ lị lẫn nhau khiến sanh ra lắm chuyện thương tâm.

Đấy là chỉ nói sơ qua những điều tai hại thường xảy ra hằng ngày của cái miệng, còn lại suốt trong một đời người, do thoả thích cho cái miệng mà chúng ta đã tạo không biết bao tội lỗi. Do vậy mà Tây phương cũng có dạy: ”Trước khi nói phải uống lưỡi bảy lần” là vậy.

Hãy like và đăng ký để pháp âm được luân chuyển ( thỉnh chuyển pháp luân ) công đức vô lượng.

Nguồn:batdongsandian.net


https://batdongsandian.net/cho-thue/

Doraemon Tập 236 – Khi Chỉ Có 2 Người, Họ Làm Gì? Bột Tạo Hình – Hoạt Hình Tiếng Việt

Previous article

Bán nhà biệt thự Gò Vấp| Siêu biệt thự ghỗ quý ngàn năm là có thật tại đường Nguyễn Oanh P17| giá rẻ

Next article

25 Comments

 1. Cõi trần đúng là nhiều cảnh trái ngang, vậy mới hiểu tại sao nhiều người đang sự nghiệp, cs sung túc sao lại vào chùa😑😑😑😑, mô phật

 2. Nghe mà lòng nhẹ nhàng, mô phật

 3. Đúng quá.. những kẻ khẩu nghiệp từ tâm địa ko bg tốt … mình chỉ lỡ lời khi vui chứ ko khẩu nghiệp mà bị cấp trên nghi ngờ là mình nói đểu và bị xa lánh …

 4. rất hay mang tính giáo dục nên tăng cường dăng tai

 5. mẹ tui hay khẩu nghiệp chửi tui và làm nhiều điều xấu rồi chắc bà sẽ bị quả báo thôi

 6. Làm video ngăn thôi, dài quá nghe ko het. Thank

 7. Con cảm thấy rất buồn lòng ạ. Có một số người ngoài miệng nói là " chị có duyên với cửa Phật từ nhỏ nên c ngộ ra rất nhiều điều, rồi lại hay rao giảng đạo đức nghe rất thuận tai" nhưng mà hành động lại hoàn toàn ngược lại ạ. Chị ấy luôn sinh lòng đố kị với những người hơn c ấy và mọi hành động của c ấy hoàn toàn ngược lại với lời nói. Lúc đầu con cảm thấy rất quý mến c ấy, càng về sau con dần thất vọng vì mình đã tin người quá. Con hay nghe những bài giảng về phật pháp nên con cảm thấy ngộ ra rất nhiều điều về tác hại của khẩu nghiệp. Con cũng cảm thấy một số lần con phạm lỗi. Con xin sám hối.

 8. ĐÊM ĐÊM MÌNH MỞ KÊNH PHẬT DẠY ĐỂ NHẸ LÒNG THÌ BÀ CŨNG BÁO CÁO CHO BA CK MÌNH NGHE, RỒI VỚI HÀNG XÓM BẰNG CÂU NÓI NÀY:
  " NAY BÀY ĐẶT NGHE GIẢNG NỮA..!!" RỒI CƯỜI NGẠO NGHỄ NHƯ LỖI CỦA CON DÂU VẬY?.KHÚC NÀY SAO THẤY TỘI LỖI QUÁ,PHỈ BÁNG PHẬT PHÁP THÌ TỘI LỚN LẮM.HEYZZ!
  TRÊN CK MÌNH CÒN CÓ NGƯỜI ANH CK BỊ BỆNH TÂM THẦN BẨM SINH,DƯỚI CK MÌNH CÒN ĐỨA EM GÁI ÚT CŨNG BỊ ĐIẾC VÀ NGỌNG RIÊNG BẢN THÂN BÀ CŨNG THƯỜNG XUYÊN BỊ NGỨA MÌNH MẨY BÀ NGỒI ĐÂU BÀ GÃY TỚI ĐÓ THẤY MÀ TỘI ,UỐNG BAO NHIÊU THUỐC CŨNG KHÔNG HẾT ,ĐI NHIỀU BS Ở ĐÂU CŨNG CHẲNG GIẢM…😱😱

 9. Than ôi! Mẹ chồng t khẩu nghiệp đúng y như lời phật dạy như trên,bà nguyền rủa mình là đồ ma quỷ,rồi đi đầu làng ngõ xóm rêu rao dâu nhà mình ,chuyện gì dù nhỏ như cây kim không phải lỗi con dâu bà thuật lại chuyện cho người ngoài nghe nhưng mà không đúng với câu chuyện ..! Bà đem báo cáo lại cho người này ngừơi kia không mỏi miệng.Lý do mình biết hết mọi chuyện là mỗi khi ck mình chở đi đâu chốc lát thì mình hay để đt ở nhà chuyển sang chế độ ghi âm nên không bỏ sót một câu nào hết.Ck mình thương mình lắm,có lần bà đối xử quá quắt với mình thì ck thưa chuyện với ba ck mình rồi xin ra ở riêng mặc dù ck là trai út trong nhà,nhưng ba ck không chịu.Lý do ck mình đòi ra ở riêng là nhiều lần bà mộng chè cứ kiếm chuyện với con dâu rồi hay rủ cô út chưa ck (ngọng,điếc)ra ở riêng với bà nữa chứ? nên ck bực tức mới đòi ra ở riêng như thế…Vì thương ck mà mình nhẫn nhịn cho êm nhà êm cửa,và cho đến nay mọi chuyện cách vài ngày thì bà cứ hay gây sự mặc dù khôg chuyện gì lớn lao.Nói thiệt mọi chuyện cũng vì thương ck mà thôi mn ạ.

 10. hãy kiểm soát cái miệng của mình.
  kinh pháp cú dạy. rất nhiều người nói lời ác độc, chua cay, dối trá lật lọng, tráo trở, chuyện có nói khg, chuyện khg nói có ,làm cho người khác buồn khổ còn mình thì khoái trí….nhân quả thê thảm về sau sẽ là sinh ra không có miệng, dưới địa ngục bị xẻo miệng, đổ dầu sôi, miệng luôn bị hôi thối, ung thư vòm miệng, nói khg ai nghe…..thật thê thảm. do vậy phật dạy hãy kiểm soát cái miệng của mình, nói lời yêu thương trung thực, giúp đỡ hòa nhã yêu thương…..người đó sẽ được nhiều phước báu trong đời này và nhiều kiếp về sau. a di đà phật.

 11. đi làm bị người ta kiếm chuyện chửi .Nhiều lúc muốn nghĩ nhưng sau này theo phật mới biết tôi có tà niệm (sự tự ái)và giờ dù ai nói ngả nói nghiêng lòng ta vẫn vững như kiềng ba chân"

 12. Cảm ơn phật đã dạy chúng con Cãi Nhau Như thế nào 🙏🏻🙏🏻🙏🏻🙏🏻🙏🏻🙏🏻🙏🏻🙏🏻🙏🏻

 13. Nam mô a di đa phật

 14. Rất hay🙏🏻🙏🏻🙏🏻🙏🏻🙏🏻🙏🏻🙏🏻🙏🏻🙏🏻🙏🏻

 15. Cách hóa giải là thế nào ạ

 16. Hay quá ,a di đà phật

 17. A di đà phật. Mong Người tha thứ cho tội lỗi của chúng sanh.

 18. Trong video này câu nào cũng i trang ngoài đời adi đà phật

 19. Hy hy

 20. NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT 🙏🙏🙏

 21. Đừng khẩu nghiệp,hãy nói những lời nói tốt đẹp !

 22. Nam mô a di đà phật, con xin sám hối

 23. Nam mô A di đà phật. Mỗi ngày con được nghe lời dạy của Phật con thấy lòng nhẹ nhàng hơn và k còn bân lòng sân si gì cả

 24. Nam mo a di da Phật

 25. Nam mô a di đà phật con ko biết nên con lỡ nói khẩu nghiệp mong phật tha

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *