Tin Tức

SALE Địa Ốc Alibaba quay lại làm đơn tố cáo anh Nuôi Nguyễn Thái LuyệnNguyễn Thái Luyện và bộ sậu Alibaba đã tinh vi khi tổ chức kinh doanh, môi giới bất động sản theo hình thức đa cấp và huy động vốn lãi suất cao theo mô hình Ponzi. Khi các nhân viên kéo thêm người tham gia vào công ty thì lập tức được thăng chức dần dần. Do đó nhiều nhân viên nỗ lực kéo người tham gia vào “tập đoàn” để thành… lãnh đạo.

Theo cơ quan điều tra, đến thời điểm hiện tại, lượng nhân viên của Alibaba và các công ty con đã lên đến 2.600 người. Theo định kỳ hàng tháng, công ty đã tổ chức trao thưởng có giá trị lớn, thường là ôtô cho các nhân viên bán hàng có doanh số cao gọi là super sale. Nguồn tiền trao thưởng thực tế là tiền của khách hàng đóng vào, bị lừa mua đất ở khắp nơi.

Có 4 hình thức “hợp đồng tùy chọn” gồm nhận đất, nhận lãi 6 tháng, 12 tháng (lãi 28%/năm) hoặc cho công ty thuê lại với lãi suất 2%/tháng. Tuy nhiên, thực tế thì Alibaba chỉ giao đất trên giấy, còn lãi suất chỉ là tiền của người sau được lấy trả cho người mua trước. Nhiều tháng nay, việc chi trả lãi theo hợp đồng đã không được thực hiện, do lượng khách hàng dính bẫy mới không nhiều.

Phần lớn, dòng tiền cũng chính là của 2.600 nhân viên công ty huy động góp vào, được chi một phần trả lương, thưởng cho chính họ. Alibaba đang “hút máu” chính nhân viên của mình.

Số lượng đất nông nghiệp công ty này đã thu gom lên tới hơn 600 ha, được “vẽ” ra 43 dự án ma, tại Đồng Nai có 29 dự án, Bà Rịa – Vũng Tàu 9 dự án, Bình Thuận 2 dự án…. Sau nhân viên, đến lượt khách hàng là nạn nhân. Tính đến ngày 30-6-2019, Alibaba đã ký hợp đồng bán đất nền cho hơn 6.700 khách hàng, thu được hơn 2.500 tỉ đồng.

Nạn nhân là những người đầu tư mua đất, vì thiếu hiểu biết pháp luật về đất đai, tin nhầm vào lời giới thiệu gian dối của Alibaba. Nhưng chứng minh cấu thành tội lừa đảo thì không đơn giản. Cũng phải thấy rằng, một phần lỗi là do người đầu tư. Thấy lợi nhuận mà Alibaba cam kết rất cao nên bất chấp mọi cảnh báo từ chính quyền địa phương và các cơ quan truyền thông, họ lao vào như con thiêu thân.

Dòng tiền của khách hàng chảy về đâu?

Khi bắt giữ Luyện, Lĩnh cũng như khám xét trụ sở, văn phòng giao dịch của Công ty Alibaba, trụ sở các công ty con, Cơ quan Công an đã thu giữ lượng tang vật “khủng”. Theo thống kê, tang vật này bao gồm: 376 thùng tài liệu là những chứng từ sổ sách của Alibaba, các công ty con; hơn 9 tỉ đồng tiền mặt, 257 miếng kim loại màu vàng, 20 thỏi kim loại màu vàng đang được giám định, 3 xe ôtô các loại, 40 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của các khu đất ở nhiều tỉnh, thành…

Tuy nhiên, số tang vật tài sản thu giữ, số tiền trong các tài khoản ngân hàng là… không đáng kể so với số mà Nguyễn Thái Luyện và bộ sậu Alibaba đã chiếm đoạt của khách hàng thông qua các hợp đồng mua bán đất nền. Vậy phần lớn số tiền đó đã đi đâu, được sử dụng như thế nào?

#diaocalibaba #nguyenthailuyen #alibabamớinhất

Nguồn:batdongsandian.net


https://batdongsandian.net/tin-tuc/

✅ MẪU NHÀ VƯỜN ĐẸP ANH THÀNH TẶNG BỐ MẸ Ở QUÊ LIÊN HÒA – QUẢNG YÊN – QUẢNG NINH

Previous article

Tin tức dịch virus corona mới nhất ngày hôm nay 10/2/2020 | Tin tức tổng hợp

Next article

You may also like

26 Comments

 1. Con ngu tiền là tay sai đắc lực cho ỉa ốc ali phân phân
  Thằng quái nào đặt tựa đề và ghép giọng đọc của người khác vào video này quá tệ
  Đúng là cái loại giẻ rách làm trò hề không đáng 1 xu

 2. ls 28%/ năm mà ăn thua gì? kinh doanh bđs lời mấy trăm% bình thương…

 3. Giọng đọc chán quá

 4. VN ông TT lê thanh phúc xem Công ty lừa đảo lừa gạt nhân dân lừa gạt các cấp lãnh đạo nhốt hết bọn lừa dối (tử hình) Công ty trộm cướp lừa gạt lừa đảo lừa dối tử hình

 5. Gio may thay an ninh va nhan vien cua alibaba dau roi ko thay dap xe cuoc .tui bay lo dong ho cua tui bay su bay ke .gi tui bay ngu loi keo dong ho dua tien cho anh em thang luyen sai .no lay tien cua dong ho bay tra luong cho tui bay do do ngu

 6. Nếu lừa đảo thì đâu được như vây và hàng nghìn người tham gia và không có vay vốn ngân hàng

 7. Tôi muốn mình được như anh

 8. mua đất đai mà như mua bánh, bao bánh mì chịu thôi .

 9. chia mỗi người vài chục m2 trồng rau .đợi hết thế kỷ nầy lấy lại vốn

 10. Tui alibobo đang làm trò gì nữa đây ! Sao hôm nay lại nói xuông theo báo chí rồi , ko ngụy biện nữa ! Chắc có chiêu trò mới gì đây! Khách hàng bây giờ mới khóc tiếng Cambuchia đây!

 11. Mấy Em nuôi đều được Anh luyện chích nhiều lần rồi. Giờ anh đi rồi buồn quá.

 12. K có ng tiếp tay thì sao làm đc như vậy

 13. tụi bây không bị pháp luật trừng trị thì tụi bây cũng khổ buồn suốt đời vì sự nguyền rủa của bà con

 14. Quay lại cắn chủ khi hết cứt

 15. Spam cho khoá kênh này đi ạ. Nói chuyện mà đổi giọng thấy ghét

 16. Ghê quá

 17. sao xao vay

 18. Tin vịt

 19. Cái thằng ăn theo sự nổi tiếng của Luyện là Ẩm thực bụi. Mày hơn gì thằng luyện

 20. Giø bà con phě rê. Lãi xuât cao..wua ngon ..giø ăn ngů kg yên.. můng ra nůøc măt luôn

 21. Giông thů ham lai xuât cao kg bt suy nghi dê ăn giông hø ban bè nó ăn hêt rôi có đâu tøi minh .. đât nên năm trø trø đó .lai đâu mà trã ..kg cân suy nghi.cung hiêu lây ng sau .trã lai cho ng trůøc..

 22. Trung quoc co gia cat luong.vn co gia cat luyen. Luyen gioi hon.

 23. Chẳng hiểu gì hết sao nó lại nói xấu nó

 24. Con nho biên tập viên này.các vi đeo trước.noi trong cty albania ngon lãnh lam ma gio con nay cho mặt voi thăng luyện albania vay

 25. Người dân không dính dáng với thằng luyện này, người ta cũng ghét với kiểu phát ngôn côn đồ coi thường pháp luật của nó, khi hai đứa nhân viên của nó bị bắt vì tội cố đập phá tài sản của đoàn cưỡng chế, nó về nó hợp nó nói đó là tài thao lược của nó, nhờ có những chuyện xảy ra như vậy mới thấy được cái tài thao lược của nó, đúng là ngông cuồng và tự cao tự đại, tài thao lược cái gì chính quyền mà mày dám chống lại thì đời của mày phải tiêu chắc có lẽ nó bắt chước phim thủy hữ, ngày xưa nó khác bây giờ nó khác con ơi, đừng có ngu như bò mà phải vào tù, mà bây giờ đã vào trong đó còn hơn vua đi đâu làm gì cũng có người canh giữ sướng thiệt, chắc lúc này thằng luyện nó thấy hạnh phúc nhất đời dồi còn hơn vua nữa

 26. cho công ty kinh doanh bất động sản alibaba đề nghị cơ quan điều tra thêmp

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

More in Tin Tức