Mua Bán

Phật Pháp Vấn Đáp Kỳ 15 | Thầy Thích Trúc Thái MinhPhật Pháp Vấn Đáp Kỳ 15 | Thầy Thích Trúc Thái Minh

Dưới đây một số câu hỏi đã được Thầy giải đáp trong chương trình Vấn Đáp Phật Pháp kỳ 15
Kính mời quý vị và các bạn cùng theo dõi!

0:01 Con chào Thầy ạ,
Con xin Thầy giảng cho con hiểu 4 câu sau:
“Quá khứ không truy tìm
Tương lai không ước vọng
Chỉ có pháp hiện tại
Tuệ quán chính là đây.”
Đọc các câu trên thì con hiểu rằng: “hiện tại” là quan trọng nhất. Vậy tại sao hiện tại lại quan trọng hơn tương lai và quá khứ ạ? Vì theo con nghĩ: nếu không có quá khứ thì không có hiện tại và phải hướng tới tương lai thì mới có kế hoạch cho mình sống tốt ở hiện tại ạ.
Con cảm ơn Thầy ạ!

8:14 Con kính bạch Thầy,
Con có một câu hỏi muốn thỉnh tới Thầy trả lời giúp ạ.
Con là một Phật tử tu học tại chùa Ba Vàng, nhưng vì điều kiện công việc nên con ít có dịp được về chùa nghe Thầy giảng pháp. Ở cơ quan làm việc, con có một cô bạn đồng nghiệp, cô ấy có thắc mắc nhờ con thỉnh Thầy giải đáp.
Cô ấy đi xem bói, thầy bói nói rằng: cô ấy có căn cao số nặng, phải thờ bát hương bản mệnh. Tuy nhiên, ban thờ gia tiên nhà cô ấy thờ 3 bát hương rồi, thêm bát hương bản mệnh của cô ấy là 4, thì thầy bói lại bảo số 4 là số xấu. Nên cô ấy phải lập thêm ban thờ thần tài để thờ 5 bát hương, tránh số 4 ra ạ. Con từng nghe Thầy giảng và Thầy giải đáp thắc mắc cho các Phật tử khác là không nên thờ bát hương bản mệnh. Con giải thích cho cô ấy, cô ấy hiểu ra vấn đề nhưng cô ấy lại bảo nếu bỏ bát hương bản mệnh đi thì trong nhà lại có 4 bát hương.
Cô ấy cũng không muốn thờ thần tài nữa, nhưng đã lập lên rồi, bây giờ bỏ đi không thờ nữa thì cô ấy không biết làm như thế nào để cho đúng, và mình không bị phạm đến các thần ạ. Vậy con xin kính mong được Thầy trả lời giúp con ạ.
Con xin tri ân công đức của Thầy ạ.

13:00 Con kính bạch Thầy,
Con có 2 câu hỏi nhỏ, kính mong Thầy giải đáp ạ!
1. Con rất thích nghe Pháp của Thầy giảng, nhưng con nghe rồi thì lúc khác quên ngay. Con xin Thầy hoan hỷ chỉ giúp con biết cách làm thế nào để khi con nghe xong, con biết phân tích để con áp dụng vào cuộc sống hàng ngày ạ?
Ví dụ lúc con còn đi học ở trường, mỗi một tiết học trong giờ, cuối mỗi một bài học của con, thường có những phần chú thích hay công thức để tóm tắt toàn bộ kiến thức trong tiết học đó ạ?
2. Thưa Thầy, hôm lễ Phật Đản tại chùa Ba Vàng, con có duyên lành được tham gia và làm việc phận sự ạ. Khi con làm phận sự, con gặp một anh làm phận sự, anh ấy có đưa ý kiến rằng: anh ấy có mong muốn Thầy xây lớp học cho Phật tử chúng con được học thêm nhiều về kinh điển của Phật, con cũng cảm thấy ý kiến này rất hay.
Vậy con xin Thầy hoan hỷ giải đáp giúp con ạ!

14:00 Kính bạch Quý Thầy,
Trong bài giảng “Ý nghĩa bảy bước hoa sen”, con được biết rằng: Phàm phu khi nhập thai, trụ thai, xuất thai đều quên hết, không còn biết gì nữa; bậc Thanh Văn thì nhập thai, thụ thai còn biết, nhưng xuất thai cũng quên hết; chỉ có bậc “Bồ tát nhất sinh bổ xứ” thì nhập thai, trụ thai, xuất thai vẫn biết hết.
Nhưng con thấy khi sinh ra, Thái tử Tất Đạt Đa cũng sống như một người bình thường, vẫn lấy vợ, sinh con… và cũng vẫn phải suy ngẫm về những vấn đề trong cuộc đời: Thái tử vẫn phải hỏi người đánh ngựa về những hiện tượng bệnh, già, chết khi đi ra ngoài thành, Thái tử vẫn phải mò mẫm tìm con đường tu Đạo và đã sai lầm khi tu khổ hạnh…Nếu Thái tử vẫn còn nhớ và sáng suốt như Bồ tát Hộ Minh thì sẽ không xảy ra những điều như trên.
Con thấy ở đây như có sự mâu thuẫn, xin Thầy giảng giải cho con hiểu rõ ạ.
Con xin tri ân Quý Thầy.
—-

➡️ Quý Phật tử nếu thích những video giảng Pháp của Thầy Thích Trúc Thái Minh, hãy Đăng ký, Ấn chuông 🔔 thông báo để không bỏ lỡ các bài chia sẻ của Thầy ➥

➡️ Quý Phật tử nếu còn điều gì thắc mắc, xin vui lòng bình luận trực tiếp ở dưới hoặc gửi tin nhắn qua Fanpage Thầy Thích Trúc Thái Minh ( sẽ được Quý Thầy tiếp nhận và trả lời.

Nguồn:batdongsandian.net


https://batdongsandian.net/mua-ban/

Thực tế căn hộ CitiSoho ,CitiHome và các dự án của Kiến Á tại Cát Lái Quận 2 ★Vuong Realtor

Previous article

Avatar Musik – Tạm biệt vk iu của ck sống thật tốt nha, Phải chăng mình ko lại nữa!??

Next article

You may also like

30 Comments

 1. 📍 Lịch giảng pháp thường kỳ của Thầy Thích Trúc Thái Minh – Trụ Trì Chùa Ba Vàng vào các ngày 8, 14 và 30 âm lịch hàng tháng sẽ được phát trực tiếp trên các kênh:

  ✔ Facebook: www.facebook.com/chuabavang.com.vn

  ✔ Website: http://chuabavang.com

  ✔ Youtube: https://www.youtube.com/c/ChuaBaVangQN/?sub_confirmation=1

 2. Nam mô a di đà phật

 3. Thầy nghiên cứu kinh phật tuyệt vời

 4. Con sin chi ân công đức của thầy mong sao cho thầy sức khỏe dđr thầy dìu dắt bao chúng sinh khỏi bao tăm tối để hướng tói phât pháp a di đà phât

 5. Con xin tri ân công Đức của thầy

 6. Mô Phật, chúng con tri ân Thầy đã chia sẻ thời pháp cho chúng con tu học. Con chúc Thầy thật nhiều sức khoẻ để giảng pháp cho chúng con . A Di Da Phat .

 7. con đã nghe Thầy giảng dạy trên Youtube, con rất ngưỡng mộ, con xin hỏi Thầy: mỗi ngày con lạy Mẹ Quan Âm 500 lạy và tụng 42 biến đại bi, như vậy Thầy thấy công phu như vậy và con rất thành tâm có được không? Lúc trước con xuất gia ở Thiền viện Linh Chiếu do gia đình con khó khăn con đã trở về đời , con ước mong thu xếp xong công việc gia đình con trở về đời xuất gia Thầy dạy con cách nào con thu xếp cho nhanh con rất cảm ơn Thầy.

 8. Con xin hỏi
  Bản thân mình sợ ma là do mình tưởng tượng ra hay là có thật trong tâm can mình ạ

 9. Con Cảm ơn thầy

 10. Thay cho con hoi con duoc ba dua len chua thinh chuong tu nam ngoai sau do thay di vang con duoc thinh chuong mot minh tren chua vay co toi khong vi con con moi 16 tuoi

 11. con xin thành kính tri ân trên THẦY
  giảng thật chi tiết và dễ hiểu ạ 🙏🙏🙏

 12. Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật,

 13. đêm nào con cũng nghe phật pháp của thầy .dễ nghe dễ hiểu , từ khi biết thầy con hiểu hon và biet hon về lòng từ bi..
  con cảm ơn thầy rất nhiều ạ.
  con xin tri ân công đức của thầy ạ.
  con nammoadidaphat

 14. Con chào thay a hôm nay mông 1tết dương lịch lam20019 co môt ba hang sớm cho con môt ba hang sớm cho con môt quyền kinh me hiên quan the âm con độc thay hay ma quyên lây co 6 chang thoi con độc đen chang thư 6con sơ lang ngươi ta bao phải pho tô thanh 27 ban đưa cho môi lêu o se ngập điêu o may nhưng con o muôn ngươi khác bất an như minh

 15. A DI ĐÀ PHẬT CON XIN TRI ÂN CÔNG ĐỨC CỦA THẦY Ạ A DI ĐÀ PHẬT

 16. Nam Mô A Di Đà Phật

 17. Con kính bạch thầy ạ! Thầy cho con hỏi, hôm 10/11 âm lịch vừa qua nhà con có cỗ cưới con trai nhà chú thím con , đến tối hôm hết công việc chồng con tự nhiên bị vong của người em trai của chồng con đã mất lúc 2 tuổi nhập vào .vì mộ của người em trai chồng con nằm ngay đằng sau nhà của chú thím con , vong nhập về khóc và bảo thắp hương cho vong , con xin thầy giải thích cho con về hiện tượng này . Và vì sao lại chọn chồng con là anh trai của vong mà nhập vào ạ , con nam mô a di Đà phật

 18. con chào thầy cho con hoi em con sinh nãm 87 nhà ngèo chãng may em con bi ung thu vòng hong di khám bác sy bao giai đoan cuối hiên tai em con nãm ơ nhà và đau đướn nhũng cơn đau vay thầy cho con hõi con phãi làm thế nào Con xin ghi ân công đức trên thầy ạ nam mô a di đà phật 🙏thầy có đường giây nóng không số điên thoai cũa con 0985290416

 19. Thầy giải thích k cần thiết thờ thần tài, đã thờ là phải tôn thờ đặt ở trên cao, Trg Phật pháp k có ai Phước báu lớn bằng Phật vì thế Phật tử k cần thiết thờ thần tài. Thứ nữa đối với đạo phật k nên đặt nặng vấn đề 3 hay 4 bát hương. Thờ con số 3 và 5 vì có số chủ ở giữa chứ k phải vì 4 là số nên kiêng.

 20. Hay lắm thầy. Con cảm ơn thầy à nam mô a di đà phật 🙏🙏🙏

 21. Nam mô a di đà phật
  Nam mô a di đà phật
  Nam mô a di đà phật

 22. Nam Mô A Di Đà Phật🙏
  Nam Mô A Di Đà Phật🙏
  Nam Mô A Di Đà Phật🙏

 23. nam mô bổn sư thích ca mâu ni phật

 24. Kính bạch Thầy cho con hỏi : gđ con có thờ một bát hương thổ công ,một bát hương gia tiên (bát hương gia tiên có thờ chung với chú em mất lúc 15 tuổi ) vào một ban và có bát hương bà Tổ cô (thờ riêng một ban ). Cuối năm nay con muốn thờ bát hương bà Tổ cô về chung một ban với ban thờ bát hương Thổ công (để có 3 bát hương) vào một ban ,như thế có được không ạ ? Nếu đc thì cách sắp xếp như thế nào ạ ? Kính mong Thầy hoan hỷ giúp đỡ ,con xin cảm ơn thầy ạ !

 25. Adidaphat

 26. 👏👏👏👍

 27. Con xin ghi ân công đức trên thầy ạ nam mô a di đà phật 🙏🙏🙏

 28. Rất hay ạ .con xin tri ân công đức trên thầy ạ

 29. con rất mong chờ bài giảng của thầy ạ

 30. kính bạch thầy , thầy cho con hỏi Nghĩa của từ Sân si là j ạ bọn bạn có đứa nói sân si là đua đòi có đứa lại bảo sân si là nổi giẩn thầy có thể từ bi giải đáp cho con vs được k ạ con kính bạch thầy

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

More in Mua Bán