Mua Bán

Phật Pháp vấn đáp kỳ 11 | Thầy Thích Trúc Thái Minh0:01 Kính chào Thầy. Con có hai câu hỏi xin Thầy giải đáp cho con.
Con luôn tin vào luật nhân quả, đức Phật luôn ở trong tim con. Nên con thu xếp mỗi tháng đi chùa một lần nhưng con không ăn chay. Thầy cho con hỏi con có nên ăn chay như mọi người hay không? Và nếu con không ăn chay thì việc thờ Phật và tin nhân quả có khiến con được nhiều phúc lạc không ạ?

4:56 Kính bạch Thầy. Mỗi lần, con đi chùa đều thắp nhang khấn Phật nhưng con chỉ cầu nguyện khi có việc quan trọng sắp đến vào đầu năm. Thầy cho con hỏi có khi nào do con không cầu thường xuyên nên Phật không nghe thấy được không? Người cầu nguyện thường xuyên thì Phật mới nghe thấy có đúng không ạ? Và con nên cầu nguyện như thế nào cho đúng ạ? Xin Thầy giải đáp cho con hiểu ạ? Con xin chân thành cảm ơn Thầy.

8:34 Kính bạch Thầy. Con có câu hỏi muốn được Thầy giúp con. Con chưa là Phật tử nhưng một tháng cả nhà con ăn chay hai ngày vào mùng Một và hôm rằm. Hai ngày đó, con đều thắp hương cho gia tiên và trì chú Đại Bi bằng cách bật tivi có bài Chú Đại Bi 21 biến, rồi con đọc theo. Như vậy có được không ạ? Con nên trì Chú Đại Bi trước hay sau khi khấn gia tiên ạ? Xin Thầy chỉ dạy cho con, con phải đọc kinh gì và tuần tự như thế nào mới đúng ạ?

12:11 Kính bạch Thầy. Con thấy người ta nói rằng: Đàn ông lạy bảy quyển, đàn bà lạy chín quyển vạn Phật. Con không hiểu nghĩa là thế nào và có đúng không? Con kính xin Thầy giảng cho con hiểu ạ? Con xin tạ ơn Thầy.

14:23 Kính bạch Thầy. Con có câu hỏi xin Thầy giải đáp. Bố con mới cho đến nay là gần 30 ngày. Nhưng đám tang xong đến ngày thứ ba là bát hương của bố con bị cháy hết chân nhang. Nhà con không ai mê tín cả nhưng con thấy kỳ lạ, là bình thường cả bát hương hóa chân nhang như vậy chỉ trong trường hợp bát hương đã để lâu năm nhiều hương cộng thêm thời tiết hanh khô mới có thể cháy được. Nhưng bố con mới mất hương cũng chưa có nhiều. Sau lần đó được khoảng một tuần thì lại tiếp tục bị cháy chân nhang một lần nữa nhưng vào ban đêm không ai phát hiện ra. Sáng ngày mai thức dậy mới thấy chân hương bị lộn xộn và cháy. Con xin Thầy giải đáp hiện tượng trên ạ? Liệu có mang đến điềm báo gì cho gia đình con không ạ? Con xin tri ân công đức của Thầy.

16:42 Con bạch Thầy. Sáng nay bố con muốn cho em con lên chùa nhưng em con không muốn lên. Em ấy còn bé cho nên lên chùa không có ai chơi cùng. Vậy nên, mẹ con bảo ở nhà học bài để ngày mai về quê. Bố con thấy thế nói mẹ con không hay, có ý xúc phạm. Đây không phải lần đầu cho nên con quyết định bênh vực mẹ con. Bố học Phật tại sao bố lại nói: Mẹ con ngu. Mẹ luôn bên bố những lúc khó khăn mà sao bố lại nói như thế? Con vừa nói vừa khóc.Hai bố con cãi nhau nhưng con không nói láo. Cãi nhau một lúc thì bố con đấm vào đầu con và bố chửi con và bố nói: không nhận con làm con nữa. Con biết hành động cãi lại bố như thế là cũng không được. Bố con bây giờ cũng đang nghe Pháp ở đây, mong Thầy khuyên bố con để đừng nói mẹ con như thế. Con xin tri ân công đức của Thầy.

19:18 Kính bạch trên Thầy. Bố con mất rồi. Nhưng khi sống thì chưa được quy y Tam Bảo. Khi bố con mất, cả nhà muốn bố được
quy y Tam Bảo thì cả nhà con phải làm gì để bố con được quy ạ? Xin Thầy chỉ dạy để con được biết. Con thành kính tri ân Thầy.

20:13 Con bạch Thầy. Hiện nay, ở trong cuộc sống thế gian xã hội của chúng ta người có tâm xấu ác ngày càng nhiều, lòng tham thì quá lớn. Hiện nay, việc giáo dục các cháu nhỏ sự học hành cũng nặng về khoa học, ít chú ý đến đạo đức để giảm bớt lòng tham, xây dựng một xã hội giảm bớt sự ganh đua. Theo Thầy là một bậc chân tu, Thầy có phương pháp nào để phát triển Phật giáo sâu sắc đến tầng lớp trẻ. Phật giáo được truyền xuống lớp trẻ để xã hội tốt đẹp hơn. Vì đại đa số bây giờ những Phật tử, những người đến với Phật là những người lớn tuổi đã trải qua cái lứa tuổi không làm lại được nữa. Bây giờ, muốn phát triển đạo Phật xuống sâu với lớp trẻ xã hội để xã hội tốt đẹp hơn ạ?

25:18 Kính bạch Thầy. Con đã dự lễ quy y Tam Bảo ở bên nước Ma Cao rồi nhưng lại chưa có pháp danh. Như vậy đã đúng là đã quy y Tam Bảo chưa ạ? Con xin Thầy hoan hỷ chỉ bảo cho con.

25:50 Kính bạch Thầy. Mọi người vì hoàn cảnh không giữ được thai nhi, phải phá bỏ thai nhi đi. Khi đi nhờ thầy gọi hồn về thì thầy gọi hồn bảo phải gửi vào chùa. Con bạch Thầy làm vậy có đúng không? Tại sao phải gửi vào chùa ạ?
——
Còn rất nhiều câu hỏi khác đã được Thầy trả lời, kính mời quý Phật tử theo dõi video để được biết câu trả lời.

➡️ Quý Phật tử nếu thích những video giảng Pháp của Thầy Thích Trúc Thái Minh, hãy Đăng ký, Ấn chuông 🔔 thông báo để không bỏ lỡ các bài chia sẻ của Thầy ➥

➡️ Quý Phật tử nếu còn điều gì thắc mắc, xin vui lòng bình luận trực tiếp ở dưới hoặc gửi tin nhắn qua Fanpage Thầy Thích Trúc Thái Minh ( sẽ được Quý Thầy tiếp nhận và trả lời.

Nguồn:batdongsandian.net


https://batdongsandian.net/mua-ban/

Bán nhà Thảo Điền, Quận 2. Nhà bán quận 2, TPHCM

Previous article

Tử hình kẻ giết nữ sinh sân khấu điện ảnh | VTC Now

Next article

You may also like

32 Comments

 1. Con xin thành kính tri ân sư phụ ạ

 2. Nghe xong lời thầy giảng con nhận thấy mình vẫn còn quá nhiều lỗi lầm cần phải sửa chữa. Con xin cảm ơn những lời dạy của thầy đã giúp con khai sáng.

 3. Thay giang hay qua .con cam on thay

 4. Mời quý vị nhấn vào xem nhé! [ CHÙA BA VÀNG ] Báo lao động việc sai người trong cuộc "Biểu Tình" https://www.youtube.com/watch?v=pxB_G7GTAW0&feature=youtu.be

 5. Nam mô Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni con kính chúc thầy sức khỏe an khang.

 6. Nam mô Adidaphat.

 7. Con thích xem các vedeo trước sự biến báo lao động. Vì khi ấy khí chất thầy rất mẫn tiệp và an lạc. Sau sự biến thấy thầy rất buồn và mệt mỏi. Nam mô cầu giá hộ Bồ Tát cho Thầy. Mong thầy sớm lấy lại tinh thần như xưa.

 8. Báo Lao Động Vi Phạm Nghiêm Trọng Pháp Luật, Đạo Đức Và Nghiệp Vụ

  https://youtu.be/jAcbv6i0hNo

 9. Sự Chộp Giật Của Báo Người Lao Động Liên Quan Đến Bà Yến Ba Vàng

  https://youtu.be/pxB_G7GTAW0

 10. [Chùa Ba Vàng] Báo Lao Động Viết Sai, Người Trong Cuộc "Biểu Tình"

  https://youtu.be/pxB_G7GTAW0

 11. Bạch thấy con có cáu hỏi mong thầy chi ân cho con trươc kia con làm nghề mổ lợn bán thịt tuổi trẻ vợ trồng con vài lần bị vỡ kế hoạch thì con lại đi bỏ và không nghĩ ngợi gì và sau lày con nghe pháp và luật nhân quả sát sinh thì con đã bỏ nghề mổ lợn và con thờ phật và cả nhà con quy y tam bảo và tụng chú đại bi và cấu siêu cho thai nhi nhưng con vẫn chưa yên tấm con mong thầy chỉ cho con lên tụng kinh gì dể giài bớt nghiệp sát sinh con mong thầy chi ân công đức cho con a du đà phật

 12. Con xin hỏi .. có quý phật tử nào có sdt của cô Phạm thị yến hay sdt của thầy thái minh ko ạ.. con xin chi ân

 13. Thây giang vê phât con ge sao ma thâm thia.a di đa phât

 14. Nam mô bổn sư Thích Ca Mâu Ni Phật,nam mô a di đà Phật,con xin tri ân công đức trên thầy con chúc thầy sức khỏe an lạc ạ

 15. Con cảm ơn thầy ạ. Thầy giảng hay lắm ạ nam mô bổn sư thích ca mâu ni phật

 16. Con tên là Đặng Quốc Trung cho con hỏi là có tội gì không biết chữ không biết số🙏🙏

 17. Con thấy nó hay đấy

 18. Nam mô a di đà Phật! Con xin kính chúc thầy mạnh khỏe ạ

 19. Con nghe bài giảng này của thầy nó đi ngược lại với những gi mà bài báo của lao động đã viết. Con vẫn luôn tin tưởng chi ân công đức của thầy. Con kinh chúc thầy có nhiều sức khỏe để giảng đạo cho chúng con

 20. Con xin thành kính tri ơn công đức của thầy..🙏🙏🙏

 21. Thầy là bậc thầy tuyệt vời quá ạ.con kính trọng thầy về tất cả thầy ạ,con xin đa tạ thầy đã làm tất cả những điều tốt đẹp nhất cho đất nươc việt nam

 22. Con nam mo a di da phat

 23. Con sin chi on công đức của thay a

 24. Nam mô a di đà phật, con rất mến và muốn nghe thầy giảng pháp phật

 25. Đức Phật dạy rất khoa học ,ko giống tôn giáo khác mang yếu tố tâm linh quá nhiều

 26. con là một người tín khoa học .nhưng đối với Đức Phật con vô cùng kính trọng vì những lời răn dạy

 27. Thay dang hay qua con xin tri an công đức của thầy

 28. Thầy dang

 29. nam mo bon su thich ca mau ni phat
  nam mo bon su thich ca mau ni phat
  nam mo bon su thich ca mau ni phat

 30. nam mo a di da phat
  nam mo a di da phat
  nam mo a di da phat

 31. Con kính bạch thầy! Thưa thầy con sinh năm 1981 khi con 35 tuổi. con đã nên chùa nhà quy y mang hiệu là (diệu hoa) mỗi tháng con đi lên chùa một lần và các lễ tiết cũng như đầu năm con lên nấu nướng công quả nhưng con không đi được các chùa ở xa ạ! Cách đây 3 năm trước con học tiếng nhật ở trung tâm ở hà nội có bạn gái đã mất nhiều trăm năm và đã thành giã quỷ và bắt mất 2 vía của con và muốn giết chết con để được thoát khỏi kiếp giã quỷ. Nhưng vì con đã có tâm với Phật và bạn nữ đó nhờ con đưa bạn ấy lên thiên. Con đã làm đc cho bạn đó và bây giờ bạn ấy nhận con là chị gái ạ! Từ khi bạn ấy nhận còn là chị gái thì luôn đi theo con từ trong nước đến nước ngoài như hình với bóng ạ, có người bảo con là bị ma cứ đi cùng mình như thế là họ không siêu thoát có phải không ạ? Con nhờ thầy chỉ dạy cho con với ạ, con xin chi ơn công Đức thầy A di đà phật

 32. NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT.

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

More in Mua Bán