Cho Thuê

Pháp khẩn trương đào tạo nhân lực tu sửa Nhà thờ Đức Bà (VOA)#VOATIENGVIET
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Pháp đang khẩn trương khôi phục Nhà thờ Đức Bà Paris nổi tiếng thế giới trong khi các thợ mộc trẻ học việc như những học viên đang được đào tạo ở Les Compagnons du Devoir hy vọng được lựa chọn vào công việc danh giá khôi phục phần mái có tuổi đời hàng trăm năm tuổi của kiến trúc này.
Khoảng 10.000 sinh viên được đào tạo mỗi năm ở Les Compagnons du Devoir, một hiệp hội ra đời cách nay hơn 70 năm với xu hướng gắn kết với các truyền thống Trung cổ để đào tạo những người thợ trong các ngành nghề khác nhau.
Ông Jean-Claude Bellanger, người đứng đầu hiệp hội, cảnh báo chính phủ Pháp sau khi xảy ra vụ hỏa hoạn hôm 15/4 rằng đang thiếu nhân lực trong ngành xây dựng và việc này có thể làm chậm lại quá trình sửa sang Nhà thờ Đức Bà Paris.
Ông Bellanger cho biết các công ty đối tác của hiệp hội đang thiếu khoảng 100 thợ cắt đá, 100 thợ nề, 150 thợ mộc và 200 thợ lợp mái.
Chính phủ vẫn chưa phản hồi về lời cảnh báo của ông Bellanger, nhưng Tổng thống Emmanuel Macron đã cam kết sẽ xây dựng lại nhà thờ trong vòng 5 năm. Đỉnh chóp lừng danh của nhà thờ đã bị thiêu trụi trong trận hỏa hoạn.
Các thợ mộc học việc như anh Romain Legoube, 18 tuổi, hy vọng rằng một ngày nào đó sẽ bước trên khung vòm của nhà thờ và dựng lại khung mái như những thế hệ thợ xây trước đó đã làm.
“Sẽ là một thành tựu khi có thể nói rằng chúng tôi đã góp phần vào việc phục dựng Nhà thờ Đức Bà.”
Nhưng trước hết, anh phải có được bằng chứng nhận và phải đi đến nhiều công trường ở Pháp và nước ngoài để trở thành một thợ lành nghề.

Nguồn:batdongsandian.net


https://batdongsandian.net/cho-thue/

Big Man | 빅맨 – EP 4 [SUB : ENG, CHN, MLY, VIE, IND]

Previous article

Vinhomes Green Villas – Không gian riêng tư cho Trải Nghiệm đẳng cấp

Next article

Comments

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *