Cho Thuê

NHÀ NGÓI – Ngôi nhà ấn tượng với mái ngói chạy dài ở Nhà Bè | TP.HCM👉 “Kiến trắng lapse” là kênh Youtube được tạo ra nhằm mục đích muốn cùng các bạn ngắm nhìn các thành phố, cảnh quan, công trình đẹp ở Việt Nam và trên thế giới.
👉 Chuyên mục của kênh: Kiến trúc, cảnh quan, dự án, thành phố, du lịch.
Đăng ký kênh và bật thông báo để ủng hộ kênh, theo dõi những video mới nhất nhé.💖
===================================
👉 Đăng ký kênh:
👉 Video trên kênh:
👉 Danh sách phát video:
👉 Facebook:
👉 Kiến trắng lapse: 0913.708.656
===================================
Thông tin:
NHÀ NGÓI [TILE ROOF HOUSE]
Khái niệm “nơi chốn” được Claude Levis Strauss đề cập đến khi ông kể về những chuyến viễn du xa xứ, tới những vùng đất mới. Ở nơi đó, những cuộc sống nguyên thủy vẫn còn tồn tại song song với sự phát triển không ngừng của thế giới hiện đại. Nơi chốn được nhắc đến như là nơi ở, nơi sinh ra, truyền thống, “nơi chốn” gắn liền với con người, với văn hóa, với tập tục sống và điều kiện thiên nhiên. Mỗi vùng đất khắc họa những hình ảnh rất riêng, những đặc trưng vốn có của vùng đất ấy.
Từ thưở sơ khai, không gian cư trú là khái niệm kiến trúc đầu tiên của con người, một không gian bảo vệ con người khỏi mưa nắng. Trải qua hàng trăm năm, kiến trúc truyền thống khởi nguồn từ những cuộc đối thoại giữa tập quán lối sống của con người -với thiên nhiên, tạo nên những đặc điểm riêng về hình thái kiến trúc .
Sài gòn vốn là một vùng đất trũng, khí hậu nhiệt đới gió mùa, có hai mùa nắng mưa rõ rệt. Cùng với quá trình phát triển, Kiến trúc ở Sài Gòn dần hình thành nên một kiểu kiến trúc riêng mà khó lẫn ở đâu được.
Nhà Ngói là một khía cạnh phản ánh hướng đi của nhóm thiết kế khi suy nghĩ về phát triển kiến trúc bản địa. Ngôi nhà là không gian mái lớn bao phủ hai khối đặc và rỗng (động và tĩnh) tương ứng với hai hướng Đông – Tây giúp hạn chế tác động nhiệt vào không gian bất lợi.
Vật liệu mái là ngói đất nung: một loại vật liệu gắn liền với kí ức của rất nhiều người dân xa xứ, nó trở thành một nét đặc trưng của rất nhiều vùng nông thôn Việt Nam xưa. Với sự cân nhắc về độ dốc và cân bằng thị giác về mặt tỷ lệ, ngôi nhà không tách rời với không gian xung quanh mà sẽ kết nối với các khu dân cư lân cận. Với quan niệm hạn chế vật liệu cản gió, hệ thống mái lệch, cửa lam giúp cho không khí được lưu thông xuyên suốt theo chiều dọc của nhà.
Lối sống hiện đại không có nghĩa là chúng ta hoàn toàn tách biệt hẳn với tự nhiên , trái lại, sống thích nghi hòa thuận cùng nắng, gió, mưa và cây xanh có lẽ nên được ưu tiên hơn cả. Cuộc sống luôn phức tạp và đa chiều, cũng như suy nghĩ về kiến trúc cũng luôn đa sắc, muôn màu.
Nhưng với nhóm: Khái niệm “nơi chốn” luôn là điểm khởi đầu cho mọi công trình thiết kế .
|Nhóm Thiết kế: Phan Lâm Nhật Nam, Trần Cẩm Linh, Nguyễn Phương Thảo, Võ Ngọc Thanh Tuấn
|Bản vẽ và mô hình: Nguyễn Phương Thảo, Võ Ngọc Thanh Tuấn , Lê Tài
K59 atelier – Xưởng K59
……………………………………………
Tìm kiếm:
#kientranglapse
#nhangoi
#saigon
#nhà bè
#huyện nhà bè
#nhà ở hồ chí minh
#kientrucdep
#kiến trúc mái ngói
#tileroofhouse
#tile roof house
#nhà ngói
#nhà đẹp
#kiến trúc đẹp
#kien trang lapse
#kiến trắng lapse

Nguồn:batdongsandian.net


https://batdongsandian.net/cho-thue/

Hài Kịch Kiều Oanh, Lê Huỳnh | Bói Quẻ Đầu Năm | Hài Kịch Hải Ngoại Mới Nhất

Previous article

5 Chú Tiểu | ĐÂY LÀ MÓN ĂN GÌ MÀ 6 BÉ THÍCH THÚ MẮT TRÒN MẮT DẸT THẾ KIA???

Next article

You may also like

5 Comments

  1. cánh cửa đi làm bằng vật liệu gì thế bạn?

  2. Ấn tượng bộ cửa gỗ..

  3. Ngôi nhà ấn tượng…

  4. Quá đẹp…

  5. Đơn giản nhưng chất.

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

More in Cho Thuê