Mua Bán

MỘT LÒNG TỰ HỐI – PHÚC ÂM: Lc 15, 1-3. 11-32 "Em con đã chết nay sống lại"💞✝🌾PHÚC ÂM HÔM NAY: 14/03/2020 🌾💞✝
Thứ Bảy Tuần II Mùa Chay Năm chẵn: Thánh Maximilian (c. 295)
💞✝🌾LỜI CHÚA🌾💞✝
CÂU XƯỚNG TRƯỚC PHÚC ÂM: 2 Cr 6, 2b

Đây là lúc thuận tiện, đây là ngày cứu độ.

PHÚC ÂM: Lc 15, 1-3. 11-32

“Em con đã chết nay sống lại”.

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo thánh Luca.

Khi ấy, những người thâu thuế và những người tội lỗi đến gần Chúa Giêsu để nghe Người giảng. Thấy vậy, những người biệt phái và luật sĩ lẩm bẩm rằng: “Ông này đón tiếp những kẻ tội lỗi và cùng ngồi ăn uống với chúng”. Bấy giờ Người phán bảo họ dụ ngôn này:

“Người kia có hai con trai. Đứa em đến thưa cha rằng: ‘Thưa cha, xin cha cho con phần gia tài thuộc về con’. Người cha liền chia gia tài cho các con. Ít ngày sau, người em thu nhặt tất cả tiền của mình trẩy đi miền xa và ở đó ăn chơi xa xỉ, phung phí hết tiền của. Khi nó tiêu hết tiền của, thì gặp nạn đói lớn trong miền đó và nó bắt đầu cảm thấy túng thiếu. Nó vào giúp việc cho một người trong miền, người này sai nó ra đồng chăn heo. Nó muốn ăn những đồ heo ăn cho đầy bụng, nhưng cũng không ai cho. Bấy giờ nó mới hồi tâm lại và tự nhủ: ‘Biết bao người làm công ở nhà cha tôi được ăn uống dư dật, còn tôi, tôi ở đây phải chết đói! Tôi muốn ra đi, trở về với cha tôi và thưa người rằng: “Lạy cha, con đã lỗi phạm đến Trời và đến cha; con không đáng được gọi là con cha nữa, xin cha đối xử với con như một người làm công của cha”‘. Vậy nó ra đi và trở về với cha nó. Khi nó còn ở đàng xa, cha nó chợt trông thấy, liền động lòng thương; ông chạy lại ôm choàng lấy cổ nó và hôn nó hồi lâu. Người con trai lúc đó thưa rằng: ‘Lạy cha, con đã lỗi phạm đến Trời và đến cha; con không đáng được gọi là con cha nữa’. Nhưng người cha bảo các đầy tớ: ‘Mau mang áo đẹp nhất ra đây và mặc cho cậu; hãy đeo nhẫn vào ngón tay cậu, và xỏ giầy vào chân cậu. Hãy bắt con bê béo làm thịt để chúng ta ăn mừng, vì con ta đây đã chết, nay sống lại, đã mất nay lại tìm thấy’. Và người ta bắt đầu ăn uống linh đình.

“Người con cả đang ở ngoài đồng. Khi về gần đến nhà, nghe tiếng đàn hát và nhảy múa, anh gọi một tên đầy tớ để hỏi xem có chuyện gì. Tên đầy tớ nói: ‘Đó là em cậu đã trở về và cha cậu đã giết con bê béo, vì thấy cậu ấy trở về mạnh khoẻ’. Anh liền nổi giận và quyết định không vào nhà. Cha anh ra xin anh vào, nhưng anh trả lời: ‘Cha coi, đã bao nhiêu năm con hầu hạ cha, không hề trái lệnh cha một điều nào, mà không bao giờ cha cho riêng con một con bê nhỏ để ăn mừng với chúng bạn; còn thằng con của cha kia, sau khi phung phí hết tài sản của cha với bọn điếm nay trở về, thì cha lại sai làm thịt con bê béo ăn mừng nó’. Nhưng người cha bảo: ‘Hỡi con, con luôn ở với cha, và mọi sự của cha đều là của con. Nhưng phải ăn tiệc và vui mừng, vì em con đã chết nay sống lại, đã mất nay lại tìm thấy’ “.

Đó là lời Chúa.

Sống Lời Chúa: Ta đón nhận tất cả anh chị em, không trừ một ai, trong tình huynh đệ chân thành.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin cho con biết sống lời Chúa dạy: “Người ta cứ dấu này mà nhận biết anh em là môn đệ của Thầy, là anh em yêu thương nhau.”

✝“VINH DANH THIÊN CHÚA TRÊN TRỜI, BÌNH AN DƯỚI THẾ CHO NGƯỜI THIỆN TÂM” (Lc 2,14)✝

🌾LẠY CHA CON LÀ KẺ TỘI LỖI. XIN CHA HÃY NHỚ ĐẾN CON NHƯ CHA TỪNG ĐÃ YÊU THƯƠNG CON. AMEN🌾

💞✝🌾MỘT LÒNG TỰ HỐI – Đinh Công Huỳnh – Gia Ân.
💞✝🌾THÁNH VỊNH 102 – LM Thái Nguyên – Color Music.
💞✝🌾CÂU XƯỚNG TRƯỚC PHÚC ÂM: 2 Cr 6, 2b Đây là lúc thuận tiện, đây là ngày cứu độ – LM Thái Nguyên – Color Mucsic.
💞✝🌾CÁM ƠN QUÝ CHA, NHẠC SĨ, CA SĨ, CA ĐOÀN ĐÃ CHIA SẼ NHỮNG BẢN NHẠC THẬT HAY VÀ HẾT LÒNG VÌ MỘT TÌNH YÊU THIÊN CHÚA🌾💞✝

Nguồn:batdongsandian.net


https://batdongsandian.net/mua-ban/

Bán căn hộ Sunshine Continental Sài Gòn quận 10

Previous article

Остров обезьян в Нячанге. Картинг. Водопад БаХо. Monkey island in Nha Trang. Ba Ho Waterfall

Next article

You may also like

3 Comments

  1. 🇻🇳🇻🇳

  2. Amen ❤️

  3. ❤️AMEN❤️

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

More in Mua Bán