Tin Tức

MÔ HÌNH LỪA ĐẢO PONZI – GIÚP ĐỊA ỐC ALIBABA "PHÁT TRIỂN KỲ LẠ" NHƯ NÀO ?Trong “tâm bão cưỡng chế đất” lùm xùm vừa qua tại Vũng Tàu. Công ty địa ốc Alibaba vẫn tự nhiên tuyên bố đã bán thành công hàng nghìn lô đất trong “tâm bão”.
Cuối năm 2017, Alibaba bị chính quyền TP HCM và Đồng Nai cảnh báo, công an điều tra và báo chí cũng đã phanh phui về việc công ty này bán các “dự án ma” cho khách hàng.

Trước những sóng gió tưởng chừng như khó vượt qua đó, địa ốc Alibaba vẫn tiếp vươn lên mạnh mẽ.
Nguyên nhân chính bởi Địa ốc Alibaba có thể đã sử dụng mô hình Ponzi, một trong những mô hình lừa đảo đa cấp quy mô lớn nhất.

Ponzi là gì ? Địa ốc Alibaba sử dụng Ponzi như nào ?

Mô hình này được đặt theo tên Charles Ponzi, người đã nổi tiếng với việc áp dụng mô hình này trong năm 1920.
Ponzi đã huy động tiền với lợi suất cao và dùng tiền của những người đến sau trả cho chính mình và những người đến trước.
Một hệ thống kinh doanh Ponzi có thể duy trì khá lâu và tinh vi. Nhưng chắc chắn nó sẽ sụp đổ vì bản chất của nó không tạo được giá trị gia tăng cho nền kinh tế.
Một khi số tiền huy động được từ khách hàng mới không đủ trả lãi suất và gốc cho khách hàng cũ đến hạn và chi phí vận hành hệ thống thì dòng tiền bị thiếu hụt và mô hình sẽ sụp đổ.
Những đặc trưng của mô hình Ponzi là phải lớn rất nhanh, liên tục chiêu dụ khách hàng mới, lãi suất càng cao thì sụp đổ càng nhanh.
Xét các đặc trưng đó cho thấy, dường như Alibaba đang hoạt động theo kiểu Ponzi khá tinh vi. Công ty liên tục thông báo thu mua lại hợp đồng mua bán đất với khách hàng với lãi suất trung bình từ 2,5 đến 3%/tháng. Mức lãi suất này cao hơn 4-5 lần so với lãi suất tiền gửi ngân hàng và cao hơn 3-4 lần lãi suất đi vay ngân hàng. Như vậy, khách hàng của Alibaba nhận được một mức lợi nhuận rất hấp dẫn ngay cả khi đất không tăng giá hoặc “pháp lý” lô đất gặp trục trặc.
Nhiều khách hàng của Alibaba tự hào vì đầu tư “khôn ngoan” kiếm tiền dễ dàng, còn Alibaba thì tự hào vì đây là mô hình “thông minh” huy động được rất nhiều tiền từ xã hội.

Khi nào Alibaba sẽ sụp đổ?

Theo lẽ thông thường thì mô hình kinh doanh Ponzi chắc chắn sẽ sụp đổ. Tuy vậy, thời gian sụp đổ tùy thuộc vào khá nhiều yếu tố nội tại lẫn môi trường xung quanh.
Công ty Madoff đã sụp đổ trong cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu sau hàng chục năm tồn tại.
Tiền ảo IFan nhanh chóng sụp đổ chỉ sau một vài năm với số lượng người “dính bẫy” khổng lồ lên đến 32.000 người khi các đồng tiền kỹ thuật số giảm giá.
Trở lại trường hợp của Alibaba.
Họ sẵn sàng bán đất thấp hơn nhiều so với giá trị thị trường và cam kết mức lợi nhuận rất cao. Đây thực chất là một “chiêu” huy động vốn từ khách hàng.
Nếu thực sự công ty này đang kinh doanh và có vốn thực 5.600 tỉ đồng như công bố chắc chắn họ sẽ không huy động vốn từ khách hàng với lãi suất 3%/tháng.

Trên thực tế, Alibaba cũng có rất ít khi bàn giao sổ đỏ cho khách hàng như cam kết.

Chủ yếu hết thời hạn cam kết giao sổ đỏ họ “thu mua lại” hợp đồng.
Nhờ giá nhà đất liên tục tăng trong thời gian qua nên Alibaba có thể tiếp tục bán những lô đất này cho thêm nhiều khách hàng mới.
Bên cạnh đó, để có dòng tiền thì công ty cũng không ngừng mở rộng kinh doanh các dự án mới. Tổng số dự án hiện nay Alibaba công bố đã hoặc đang mở bán lên đến 47 dự án với gần 20.000 sản phẩm. Dòng tiền mới này có thể đảm bảo cho Alibaba trả cho những hợp đồng “đáo hạn”.

Tuy nhiên, chắc chắn mô hình kinh doanh này sẽ không tồn tại được lâu.

Từ mức giá ban đầu khá thấp nhưng với mức cam kết tăng ít nhất 28%/năm thì chỉ sau vài năm giá “đất ảo” mà Alibaba bán sẽ tiệm cận mức giá thị trường.
Lúc đó, với tình trạng pháp lý không rõ ràng, chênh lệch lợi nhuận kém hấp dẫn Alibaba sẽ không thể tiếp tục sang tay cho nhà đầu tư đến sau. Việc phát triển dự án mới của Alibaba chắc chắn gặp khó khăn khi mà thị trường bất động sản đang chững lại. Do đó, Alibaba sẽ thiếu hụt dòng tiền trả cho những hợp đồng đáo hạn. Lúc đó, toàn bộ mô hình Ponzi của địa ốc Alibaba sẽ sụp đổ.
Với hiện trạng của thị trường bất động sản hiện nay thì nguồn lực để đẩy Alibaba đi lên có thể nhanh chóng cạn kiệt. Trong khoảng thời gian 1 đến 1,5 năm nữa khi mà các hợp đồng của 20.000 sản phẩm công ty này đã bán “đáo hạn”, bất động sản ngừng tăng thì đó cũng là thời điểm kết thúc của “Thánh Gióng” địa ốc Alibaba.
Nếu kịch bản này xảy ra thì cũng không ít nhà đầu tư “ôm hận” tương tự như những tín đồ tiền ảo IFan, và trong số đó có không ít người là triệu phú đô la.

————
#nhà_xanh_plus
Video thực hiện bởi: Nhà xanh Plus
———-
#địa_ốc_Alibaba #lừa_đảo #đa_cấp #ponzi #chiếm_dụng_đất

Nguồn:batdongsandian.net


https://batdongsandian.net/tin-tuc/

TẬP 6: [CĂN NHÀ KÝ GỬI] AN GIA SKYLINE – GẶP ANH CHỦ NHÀ CHỊU CHƠI CHI NỘI THẤT TIỀN TỶ

Previous article

CHO THUÊ PHÒNG TRỌ – PHÒNG 4 NGƯỜI – QUẬN 7

Next article

23 Comments

 1. Mấy ông ali33 bị chửi như chó mà cứ tự hào người ta đang quan tâm mình.

 2. Ali33 muôn năm…nếu người già chúng tôi chẳng may chết sớm chúng tôi cho ali33 hết số tiền đã đầu tư. Ali33 muôn năm……

 3. Cấm bao nhiêu dự án rồi có sup đổ gì đâu? Ponzi ở nước ngoài có giúp đở cho người già đầu tư ko? Chúng tôi nhờ ali33 để sống. Nếu tôi chết tôi không đòi gì ali33 hết và mong rằng ali33 đừng chết..

 4. Cảm ơn đã quan tâm tới alibaba

 5. Địa Ốc Alibaba đang sang tên công chứng nha ac. Lh: 0903.828.954

 6. Cảm ơn A/C đã quan tâm tới Tập đoàn. Đúng sai đã có cơ quan chức năng giải quyết. Liên hệ e 0903183640 để được biết thêm thông tin

 7. Mô hình gì.Đầu tư đi rồi biết.

 8. Đất nền vùng ven giá rẽ. Sổ hồng sang tay ngay Long Thành. Lh: 0907962300 để được tư vấn trực tiếp

 9. thằng luyện 8 vía là giặc nội xâm. giặc này tàn phá đất nước từ bên trong. Rất nguy hiểm phải tiêu diệt ngay và luôn.

 10. Chưa ai bị mất tiền tại alibaba.nếu có lên alibaba nhận tiền thưởng.100tr

 11. Let's go to the alibaba real estate group to see

 12. Do you know what is the ponzi model?

 13. Hãy đến alibaba tim hiểu .

 14. Cảm ơn A/C đã quan tâm đến công ty. Để hiểu rõ hơn về pháp lý của công ty, liên hệ e: 0903183640

 15. Tôi công nhận alibaba là mô hình ponzi. Nhưng ponzi trả lời cao khó tồn tại được 1năm. Mô hình này là kết hợp ponzi (trả lãi cao nếu không đúng cam kết). Nhưng vẫn trả sổ nông nghiệp (500_1000m)và đất vẫn lên giá nên khách hàng vẫn lời. Đầy cty nhận tiền không làm sổ sau vài năm đất ấy lên quá đánh tháo trả lại tiền có bị quy kết vào tội nào đâu. Thay vì ngồi chửi người ta lừa đảo mà không biết người ta đã khéo léo đi dây giữa pháp luật và đạo đức để kiếm tiền. Nếu thị trường xuống quá sâu trong 2_5năm thì nó chắc chắn vi phạm pháp luật và đi tù còn ai ngu ráng chịu còn ngược lại thì nó phát triển khá tốt, sau thời gian nữa nó thừa tiền thì chuyển đổi mô hình là xong .nói chung chuyện phân lô bán nền xảy ra rất nhiều (trái phép) .chẳng qua ông làm to quá nên khó sống.

 16. cảm ơn . video rất ý nghĩ và hay . hi vọng nhiều khách hàng alibaba xem được

 17. Tui hỏi ông có c.ty nào k huy động vốn không???

 18. Nói chuyện như đúng rồi ấy. K hiểu mà cứ nghĩ mình biết toàn bộ.
  Thứ nhất: Ponzi là huy động tiền mặt dùng tiền người sau trả tiền người trước( Xin lỗi bây giờ 1 năm đủ sụp rồi)
  Thứ 2: Nếu vậy thì tại sao vẫn có khách hàng ở trong đất c.ty???
  Thứ3: ông có so mức giá của c.ty với giá thị trường chung k???
  Thứ4: Hút dân về có tạo giá trị cho nền kinh tế không???

 19. Chỉ cần 1 dự án chết là xem như sụp đổ chế độ luôn đó là đều ko tránh khỏi rồi.
  Clip rất hay, cảm ơn tác giả! Nên cho nhiều người xem để tránh hệ luỵ cho ngành bđs

 20. Sex ko sụp đổ nếu khách hàng ngày càng đông kiểu như mô hình bảo hiểm

 21. Vấn đề là tại sao k áp tài & xử ly mô hình vậy khi mà mh vẫn còn tồn tại thế …. bv rất hay …

 22. Alibaba chủ yếu là dụ khách mua trả lãi nhưng tiền thật trả lãi bằng cách tái đầu tư, tiền thật và nhận tiền ảo. Khách phần lớn mua ko cần quan tâm có đất hay pháp lý, giá đất mà bỏ tiền nhiều nhận nhiều lãi. Vấn đề kinh doanh alibaba đã rõ tại sao bộ công an ko ngăn chặn sớm để ngày càng ảnh hưởng xấu cho xã hội và người dân sẽ mất tiền rồi mới vào điều tra hay sao???

 23. Rất hay và bổ ích cám ơn bạn.

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *