Mua Bán

LỄ THƯỢNG LƯƠNG(đặt cây nóc) ĐÌNH RUỐI XÃ YÊN NGHĨA, HUYỆN Ý YÊN, TỈNH NAM ĐỊNHKÍNH THƯA: toàn thể nhân dân, các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp, anh chị em quê hương Yên Nghĩa đang sinh sống, làm việc, công tác trên khắp mọi miền Tổ quốc và quý khách thập phương.
        Đình Ruối xã Yên Nghĩa, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định là nơi thờ ông Đinh Công Tuấn và bà Lương Thị Minh Nguyệt, Người có công giúp vua Lê Lợi đánh đuổi giặc Minh tại thành Cổ Lộng. Năm 1992 đình Ruối đã được Bộ văn hóa – Thể thao và Du lịch cấp bằng công nhận là di tích lịch sử văn hóa cấp Quốc gia.
Đình Ruối đã được trùng tu, sửa chữa lại từ năm 1901. Trải qua năm tháng, thời gian và chịu sự tàn phá của chiến tranh và sự tác động hủy hoại của môi trường, thời tiết, đến nay đình Ruối đã, đang bị xuống cấp nghiệm trọng (mái bị võng, cột kèo bị mối mọt, tường nứt, nền sụt lún…), nếu không được trùng tu, sửa chữa sớm, sẽ để lại hậu quả khó khắc phục.
        Sau khi báo cáo và xin phép các cơ quan chức năng có thẩm quyền, Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã quyết định và dự kiến khởi công trùng tu công trình trong năm 2019 và hoàn thành trước lễ kỷ niệm 576 năm ngày mất của Nhị vị Phúc thần. Với tổng kinh phí trùng tu là 1,3 tỷ đồng. Trong đó kinh phí nhà nước đã hỗ trợ là 200 triệu đồng. Do địa phương là xã vùng chiêm trũng, chuyên canh nông nghiệp cấy lúa, nên điều kiện kinh tế còn rất khó khăn, kinh phí đầu tư cho công tác trùng tu quá lớn. Để có kinh phí trùng tu, tôn tạo, bảo tồn di tích lịch sử văn hóa cấp Quốc gia đình Ruối, Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã và BQL di tích kính mong nhận được những tấm lòng hảo tâm công đức của toàn thể nhân dân, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, các anh chị em đang sinh sống và làm việc công tác trên mọi miền Tổ quốc cùng các quý khách thập phương, phát tâm để công trình sớm được khởi công theo kế hoạch đề ra, đáp ứng tâm nguyện của Đảng bộ, chính quyền và mong mỏi, nguyện vọng của nhân dân xã nhà, góp phần tỏ lòng biết ơn những người có công với quê hương, đất nước. Đồng thời, gìn giữ nét đẹp văn hóa truyền thống của quê hương cho muôn đời sau./.
       Mọi tấm lòng xin gửi về địa chỉ: đ/c Lương Thị Nga-Cán bộ Tài chính xã
       Số tài khoản: 3214215017894, Ngân hàng NN&PTNT huyện Ý Yên
Số điện thoại liên hệ: 0947384688
                 Xin trân trọng cảm ơn!

Nguồn:batdongsandian.net


https://batdongsandian.net/mua-ban/

BKAV CHÍNH THỨC giới thiệu Bphone B40, B60, B86 và B86s – Tổng hợp sự kiện

Previous article

Cận cảnh dự án SAIGON GATEWAY quận 9 – Liệu giá đã chạm đỉnh ?

Next article

Comments

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *