Cho Thuê

KHU DI TÍCH LỊCH SỬ 27-7 HUYỆN ĐẠI TỪ – TỈNH THÁI NGUYÊNDi tích lịch sử quốc gia 27/7 thuộc thị trấn Hùng Sơn, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên . Đây là nơi ghi dấu sự kiện ngày 27/7/1947 tại gốc Đa xóm Bàn Cờ đã diễn ra một cuộc mít tinh trọng thể gồm 300 cán bộ, bộ đội và đại diện các tầng lớp nhân dân địa phương họp mặt nghe công bố bức thư­ của Bác Hồ ghi nhận sự ra đời ngày Thương binh liệt sĩ ở nước ta. Đây cũng chính là bức thư­ đầu tiên Ngư­ời gửi cho anh em thương bệnh binh. Trong thư Bác viết:“… Thương binh là những người đã hy sinh gia đình, hy sinh xương máu để bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ đồng bào, vì lợi ích của Tổ quốc, của đồng bào mà các đồng chí đó bị ốm yếu…”.“… Vì vậy, Tổ quốc và đồng bào phải biết ơn, phải giúp đỡ những người con anh dũng ấy…”.Từ đó, hàng năm đến ngày 27 tháng 7, Bác Hồ đều gửi thư thăm hỏi, động viên, nhắc nhở mọi người phải biết ơn và hết lòng giúp đỡ thương binh, gia đình liệt sĩ.
Từ tháng 7 năm 1955, “Ngày Thương binh toàn quốc” được đổi thành “Ngày Thương binh, Liệt sĩ”. Nhân dịp kỉ niệm 50 năm ngày thương binh liệt sĩ, ngày 27/7/1997, tại thị trấn Hùng Sơn, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên, Bộ Lao động,Thương binh và Xã hội phối hợp cùng Uỷ ban nhân dân tỉnh Thái Nguyên đã khánh thành khu di tích lịch sử 27/7. Khu di tích có khuôn viên rộng, hồ sen đẹp; có cổng tam quan, sân hành lễ, khối đá lớn khắc chữ ghi tóm tắt lịch sử ra đời ngày thương binh liệt sĩ với nội dung “Nơi đây, ngày 27 tháng 7 năm 1947, 300 cán bộ, bộ đội và đại diện các tầng lớp nhân dân địa phương họp mặt nghe công bố bức thư của Bác Hồ, ghi nhận sự ra đời của Ngày thương binh, liệt sĩ” . Nằm trong khuôn viên Khu di tích còn có Nghè Ông, là nơi thờ tiến sĩ Đồng Doãn Khuê, sinh tại làng Bàn Cờ, xã Hùng Sơn, huyện Đại Từ đỗ Tiến sĩ khoa Bính Thìn niên hiệu Vĩnh Hựu năm thứ 2 (1736). Nghè bàn thờ hai công chúa Mai Hoa và Quế Hoa. Mùng 7 tết Nguyên đán hằng năm, bà con nhân dân nơi đây sắm lễ vật mở hội vui xuân tại Nghè thành tâm cầu cho Quốc thái dân an, mùa màng tươi tốt. Sắp tới, Khu di tích lịch sử Quốc gia 27/7 tại huyện Đại Từ dự kiến sẽ là một trong những điểm cầu truyền hình toàn quốc cùng với Hà Nội, Quảng Trị, thành phố Hồ Chí Minh tham gia vào các hoạt động cấp quốc gia kỷ niệm 70 năm Ngày thương binh, liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2017 nhằm tri ân những anh hùng, liệt sĩ, thương binh, người có công với cách mạng.

Di tích lịch sử quốc gia 27/7 là công trình văn hoá lịch sử có ý nghĩa to lớn, là địa điểm để du khách trong và ngoài tỉnh đến thăm quan và tưởng nhớ công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh, các anh hùng liệt sỹ, thưởng ngoạn cảnh quan vùng đất địa linh, sơn thuỷ hữu tình. Đây cũng là điểm nối tuyến tham quan khu du lịch hồ Núi Cốc và đi thăm các khu di tích trong huyện với các điểm di tích lịch sử cách mạng An toàn khu ATK Định Hoá và Tân Trào-Tuyên Quang.

Nguồn:batdongsandian.net


https://batdongsandian.net/cho-thue/

Lý thuyết về lợi thế so sánh – David Ricardo

Previous article

GỎI CHAY – Gỏi rau càng cua trộn thịt bò món chay đãi tiệc | món ngon tại nhà

Next article

4 Comments

  1. Đã 6 năm chưa vê đại từ quê tôi.. đẹp

  2. chỗ tui đang ở gần đây

  3. Tuyệt vời 😍

  4. Đep quá

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *