Tin Tức

Jack Ma giành lại ngôi giàu nhất châu ÁSau đợt bán tháo cổ phiếu toàn cầu phiên 9/3, tài sản của tỷ phú Mukesh Ambani giảm mạnh khiến ông phải nhường ngôi giàu nhất châu Á cho nhà sáng lập Alibaba, Jcak Ma.

Trong phiên giao dịch hôm 9/3, tỷ phú Ấn Độ Mukesh Ambani mất 5,8 tỷ USD khi cổ phiếu đế chế đa ngành Reliance Industries của ông giảm mạnh 12%. Trong khi đó, cổ phiếu Alibaba trên sàn chứng khoán New York cũng giảm 3,41% khiến Jack Ma mất 1,06 tỷ USD. Tuy nhiên, Jack Ma vẫn sở hữu 44,5 tỷ USD, cao hơn Mukesk Ambani 2,6 tỷ USD.

Chứng khoán toàn cầu hôm 9/3 giảm mạnh, do giá dầu lao dốc và nhà đầu tư lo ngại tác động của Covid-19. Hiện dịch bệnh này đã lan rộng ra 113 quốc gia, vùng lãnh thổ khiến hơn 110.000 người nhiễm và hơn 4.000 người tử vong. 

Những năm gần đây hai, tỷ phú Mukesh Ambani và Jack Ma luôn “so kè” vị trí giàu nhất châu Á và mở rộng đế chế kinh doanh của mình. Năm 2019, Mukesh Ambani đã soán ngôi “trùm châu Á” của nhà sáng lập Alibaba khi mở rộng Reliance sang các mảng kinh doanh mới như viễn thông, công nghệ và bán lẻ để tránh phụ thuộc vào năng lượng. Trong khi đó, Jack Ma cũng không hề kém cạnh khi Alibaba ngày một lớn mạnh và đi đầu trong các lĩnh vực như thương mại điện tử, thanh toán điện tử và trí tuệ nhân tạo.

Hiện các nhà đầu tư vẫn lo ngại về khối nợ ngày càng phình to của Reliance. Tập đoàn này đã đầu tư khoảng 76 tỷ USD trong vòng 5 năm qua. Tính đến nay, nợ ròng của Reliance là 21,6 tỷ USD. Alibaba thì chịu tác động không nhỏ bởi Covid-19 hoành hoành tại Trung Quốc, thị trường lớn nhất của hãng, khiến các hoạt động bị đình trệ và doanh số sụt giảm. 

Sơn Nam (Theo SCMP)

►►► Đăng ký miễn phí:

Nhấn nút Subscribe để luôn nhận được những tin mới nhất miễn phí.

Nguồn:batdongsandian.net


https://batdongsandian.net/tin-tuc/

CHO HỌ GHÉT ĐI EM (OFFICIAL MV) – HUỲNH JAMES

Previous article

TÒA NHÀ TRẮNG CÓ HẦM CHỐT 11.4 TỶBán nhà Gò Vấp[Mua,Bán,Nhà,Đất,Phố,giá rẻ,Tphcm

Next article

Comments

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *