Máy Tính

Hướng dẫn cách chụp màn hình máy tính trên laptop và máy tính bànHướng dẫn cách chụp màn hình máy tính không dùng phần mềm giúp bạn có thể chụp màn hình laptop hoặc máy tính bàn mà không cần phải cài thêm bất kỳ phần mềm nào.
✅ Đăng ký nhận video hữu ích & ủng hộ Đỗ Bảo Nam Blog:
🔷 Những thủ thuật máy tính hay nhất được chọn lọc:
👉 Cách làm video từ ảnh và nhạc bằng Proshow:
⏬ Download full style Proshow Producer đẹp nhất miễn phí:
💓 Xin cảm ơn tất cả các bạn!
Các thao tác để chụp ảnh màn hình máy tính khá đơn giản, và chỉ cần thực hiện theo hướng dẫn chụp màn hình máy tính trong nội dung video của Đỗ Bảo Nam Blog thì ai cũng có thể làm được. Hoặc bạn có thể tham khảo nội dung hướng dẫn dưới đây:

🔹 Cách chụp màn hình máy tính laptop và máy tính bàn
Cách chụp màn hình máy tính này không phân biệt bạn đang sử dụng laptop hay máy tính để bàn, không phân biệt bạn đang dùng Windows XP, Windows 7, Windows 10 hay các hệ điều hành Windows sau này. Với phương pháp này, bạn không cần phải cài thêm phần mềm chụp màn hình máy tính nào cả, bởi trên thực tế hệ điều hành Windows đã hỗ trợ cho chúng ta có thể thực hiện việc này ngay trên bàn phím. Các bước chụp ảnh màn hình máy tính các bạn thực hiện như sau:
✔ Bước 01: Chọn nội dung màn hình cần chụp ảnh. Đây là bước đầu tiên, bạn cần đưa nội dung cần chụp hiển thị ra ngoài màn hình laptop hoặc máy tính bàn.
✔ Bước 02: Nhấn phím Print Screen để chụp màn hình máy tính.
✔ Bước 03: Mở Paint, nhấn tổ hợp phím Ctrl+V để dán ảnh vừa chụp, sau đó lưu lại hình ảnh, như vậy bạn đã chụp ảnh màn hình thành công.

🔹 Những lưu ý khi chụp ảnh màn hình máy tính trên laptop và PC

– Thao tác thực hiện đối với laptop và máy tính để bàn hoàn toàn giống nhau, điểm khác nhỏ duy nhất là cách đặt tên phím Print Screen trên laptop và máy tính để bàn có thể khác nhau.
– Cách chụp màn hình máy tính với các hệ điều hành như Windows XP, Windows 7, Windows 8, Windows 10… cùng hoàn toàn giống nhau.
– Cách chụp màn hình máy tính Dell, Asus, HP, Lenovo, Acer… hoặc các máy tính chạy Windows nói chung đều giống nhau. Điểm khác nhỏ duy nhất giữa các loại máy tính này là cách đặt tên cho phím Print Screen giữa các thương hiệu khác nhau có thể sẽ khác nhau.

🔹 Vị trí phím Print Screen trên bàn phím laptop và trên bàn phím rời

– Đối với các bàn phím laptop, phím Print Screen thường được đặt tên là PrtScr hoặc PrntScr… Vị trí của các phím này thường nằm ở hàng trên cùng của bàn phím laptop, sau các phím F1-12. Vị trí của phím Print Screen trên laptop Dell, Asus, HP, Lenovo, Acer… sẽ khác nhau một chút, nhưng vẫn nằm ở hàng trên cùng, góc bên phải. Và để chụp màn hình laptop bạn chỉ cần nhấn phím trên, sau đó mở paint và bạn dán ảnh vừa chụp vào rồi lưu ảnh lại. Nếu bạn sử dụng các phần mềm đồ họa khác như photoshop, bạn có thể dán vào phần mềm này cũng được.

– Đối với các bàn phím rời, phím Print Screen thường được ghi đầy đủ hơn, vị trí của phím này cũng giống như trên laptop. Phím Print Screen thường nằm ở hàng trên cùng, sau các phím F1-12 và thường ở vị trí nhóm phím giữa (cạnh phím F12, trên phím Insert…). Đối với bàn phím rời, tên gọi của phím Print Screen cũng có sự thay đổi tùy theo từng hãng. Có những hãng đặt phím này đúng với tên gọi là Print Screen, có những bàn phím đặt tên là Print Screen SysRq, hoặc cũng viết tắt giống laptop như PrtScn SysRq… Sau khi đã xác định được vị trí của phím Print Screen, việc chụp ảnh màn hình máy tính sẽ vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần nhấn vào phím Print Screen, sau đó dán ảnh vào phần mềm Paint đã được cài sẵn trên máy, và lưu lại hình ảnh.
Như vậy trên đây Đỗ Bảo Nam Blog đã hướng dẫn cách chụp màn hình máy tính trên laptop cũng như máy bàn mà không cần phải dùng phần mềm. Công việc này khá đơn giản, nhưng nếu bạn nào chưa làm được hoặc cần được hỗ trợ thêm thông tin, bạn có thể comment ở dưới đây để được mình hoặc các bạn xem video hỗ trợ. Xin cảm ơn!

✔ Official Website: dobaonamblog.com
✔ Official Youtube:
Chúc các bạn thành công!
#DoBaoNamBlog #ChupManHinh#MayTinh

Nguồn: batdongsandian.net

Xem thêm bài viết khác: https://batdongsandian.net/may-tinh/

TỬ VI NỮ SINH NĂM 1991 – TÂN MÙI CUNG MỆNH PHONG THỦY HỢP TUỔI GÌ?

Previous article

Ứng dụng xóa phông trên điện thoại: Tadaa, AfterFocus, Snapseed quốc dân

Next article

40 Comments

 1. Cảm ơn bạn

 2. thanks

 3. nói nhiều vãi ko vào chủ đề chí

 4. đc r nek camon bạn nhé

 5. chụp màn hình máy tính rồi gửi qua zalo hoặc messenger thì làm thế nào anh nhỉ? em cảm ơn.

 6. phím Prnt Scrn của mk có cả chữ end nữa mỗi lần ấn vào nó lại dịch chuyển xuống ko có chụp dc.

 7. thx anh

 8. Cảm ơn mày video rất hay.

 9. cho hỏi nút can trô v ở đâu

 10. 👍👍👍👍👍

 11. Hay, cảm ơn bạn

 12. Cảm ơn anh

 13. mình ấn phím PrtScn 1 lần r , khi dán lại ko đc

 14. rất chi tiết, dễ hiểu.Cảm ơn bạn!

 15. mình k dán vào phần paint đc

 16. tại sao tôi chụp rồi nhưng mà sau đó ko chụp những ảnh khác vậy vào paint khi ấn past nó toàn ra ảnh cũ thôi ko chụp ảnh mới đc

 17. khó vaithilol 🙂

 18. thanks bạn

 19. thanks A nha

 20. Có bàn phím PrtScr nó đi kèm với nút F11 thì làm cách nào chụp hình anh

 21. hay quá a oi like ………………………..like

 22. Mình làm theo hướng dẫn mà ko chụp dc .

 23. thansk anh

 24. Các bạn nào bàn phím tỏ hợp 2 chức năng thì bấm cùng lúc với phím fn nhé .vd ( insert/prt sc )

 25. Dài dòng quá bn ơi

 26. Chào anh ! em xin lỏi trên youtube em xem video có bai giảng video hướng dẫn có thể zoom nhấn mạch một chi tiết nào đó và có thể duungf chuột vẽ hình chữ nhật trên video hoạc vẽ mũi tên vân vân . họ dùng chương trình gì ?

 27. phím prtsc của mình bị ẩn cùng với phím chứa chữ insert.vậy có pahir dùng phím gì thêm không.tại chụp mà không thấy gì

 28. Cho e hỏi em mới học máy tính. E chọn hình ảnh rồi. Nhưng chụp lại ko thấy gì là sao ạk

 29. chao ban mới hay qua

 30. minh ko mo dc paiin

 31. mình ko làm đc

 32. em ko hieu

 33. sao phải mở paint nhỉ dùng phím tắt hết dc mà

 34. Tôi không tìm thấy phím chụp màn hình máy tính dell

 35. mình không thể paste ?

 36. Cảm ơn ạ

 37. Rất đơn giản nhưng không phải ai cũng biết. Cảm ơn ad về các video rất hữu ích!

 38. mọi người sub kênh ủng hộ mình nhé !!

 39. T tưởng cái gì hay ho ai dè cái mà ai cũng biết

 40. ban co the chụp ứng dung cua ban dan lam cho minh fc ko

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *