Mua Bán

Học cách sống bình thản ở đời – Thuận theo tự nhiên là một loại phúc báo – Thanh Tịnh ĐạoHọc cách sống bình thản ở đời – Thuận theo tự nhiên là một loại phúc báo – Thanh Tịnh Đạo :
Bất luận dù bạn ở đâu, nơi nào… cũng đều phải biết học cách buông bỏ, bình thản với đời, thuận theo tự nhiên… vì ấy cũng chính là một loại phúc mà không phải ai cũng có thể tìm kiếm được.
Có những thứ ở trên đời nếu thuộc về bạn, thì cuối cùng sẽ là của bạn; ngược lại, thứ không phải của bạn, thì dù có cố tranh giành nó cũng sẽ tự rời xa. Trong tình yêu cũng thế, bạn phải hiểu, thứ bạn yêu không phải đoạn thời gian kia, không phải người ấy khiến bạn nhớ mãi không quên, cũng không phải yêu cái khoảng thời gian đã từng trải qua, bạn yêu chỉ là cái phần non trẻ nhưng vẫn chấp mê bất ngộ của chính mình. Hãy học cách bình thản với đời, thuận theo tự nhiên chính là một loại phúc.

Mặc kệ mọi người trên thế giới nói gì, ta đều nhận thức việc làm của bản thân mình mới là đúng đắn

Cuộc sống của chúng ta, không phải vì lấy sự ưa thích của người khác mà tồn tại, chúng ta là tự do tự tại, không cần phải đòi hỏi ai yêu thích mình, có thể vui vẻ mà lưng đeo đại địa, mặt hướng trời xanh. Chỉ cần bạn hiểu được điều này, gông xiềng đã bị phá bỏ, bạn có thể tự do mà hít thở. Nếu như đứng trước người mà bạn yêu mến, điều bạn cần làm là bày tỏ lòng mình; nếu bạn kết hôn với một người, bạn cần làm chính là tỏ ra yếu thế.

Nhiều người cho rằng kiên trì sẽ khiến chúng ta trở nên mạnh mẽ hơn, nhưng sau khi lớn lên mới phát hiện, buông bỏ mới khiến chúng ta mạnh mẽ. Trong cả cuộc đời phiền não quá nhiều, nhưng đại bộ phận những điều lo lắng lại chưa từng xảy ra.

Buông không có nghĩa là bỏ cuộc, cố chấp không đồng nghĩa với kiên trì

Bình thản cũng là một loại tu dưỡng, một loại cảnh giới, một loại tâm thái ẩn chứa nội hàm sâu sắc, có thể khiến người ta trong gian khổ mà vẫn thong dong tự tại. Bình thản hơn một chút, cuộc sống sẽ hạnh phúc thêm vài phần. Người bình thản sẽ không quá cao hứng khi khách quý chật nhà, cũng không ấm ức trong tâm khi người cuối cùng rời đi; khi thành công không quá đắc ý mà ngạo mạn, lúc thất bại cũng không nản lòng thoái chí. Bình thản có thể khắc chế cái tâm bốc đồng, loại bỏ tư tưởng hỗn tạp.

Nếu như chia tay người yêu vẫn còn có thể làm bạn, hoặc là chưa từng yêu, hoặc vẫn đang yêu Lúc còn trẻ, chúng ta vì một người nào đó, vì yêu hoặc chỉ vì cô đơn mà đến với nhau; nhưng sau những khổ não, chúng ta vì sao không cố chịu đựng để vượt qua mà lại lựa chọn đồng hành cùng người khác. Tại mỗi thời điểm, tại từng ngã rẽ đều có những ám hiệu được đưa ra, nhưng khi đó chúng ta lại mờ mịt không biết. Lúc quay đầu nhìn lại, bỗng phát hiện mọi thứ đều rõ ràng trước mắt, mới mỉm cười mà lĩnh ngộ sự thống khổ, bi thương.

Dù cho một mình đối diện với thế giới này, vẫn có những điều bạn có thể và không thể làm

Mạnh mẽ thực sự, không phải là người không rơi nước mắt, mà là người nuốt lệ vào trong. Núi rộng sông dài trên đời, chung quy đều là để chúng ta tự mình bước đi. Con người trên hành trình của cuộc đời, phải tự mình cứu lấy mình.

Không phải bạn cứ mệt mỏi là sẽ có nơi nghỉ ngơi ấm cúng; không phải bạn khát nước sẽ có nước chảy từ núi cao để uống; không thể khi bạn lạnh sẽ có một bếp lò đỏ lửa kề bên. Nội tâm của mỗi người đều có những vết thương không muốn người khác biết, cần có thời gian để phục hồi.
Hết thảy vấn đề, sau cùng nhất đều là vấn đề thời gian. Hết thảy phiền não, kỳ thực đều là tự tìm phiền não

Không ai có thể cướp đi niềm hạnh phúc của bạn. Người có thể cướp đi điều đó là chính bạn, bởi vì bạn giao niềm vui của mình cho người khác nắm giữ. Bạn không cách nào ngăn chặn được cơn lũ, nhưng bạn có thể học cách kiến tạo một con thuyền.

Và đối với cuộc sống của bạn, người có sức ảnh hưởng lớn nhất là chính bạn. Người quyết định bạn hạnh phúc hay khổ đau cũng chính là bản thân bạn. Nếu không có sự cho phép của bạn, bất kể thứ gì cũng không thể khiến bạn đau buồn hay vui vẻ.

Dù lựa chọn như thế nào, chỉ cần là bản thân lựa chọn, thì không tồn tại hối hận, đúng sai

Khi bạn cảm thấy thua kém người khác về mọi thứ, đừng tự ti, hãy nhớ rằng bạn chỉ là một người bình thường. Mỗi người đều có một góc tử mà chính mình không đi ra được, người khác cũng không tiến vào được, ta đem bí mật sâu thẳm nhất đặt ở chỗ đó, bạn không hiểu ta, ta không trách bạn.

Yêu một người, nhưng kỳ thực là yêu chính mình, khi bản thân phát hiện mình mong muốn thứ gì đó nhưng không đạt được, sẽ sinh lòng khao khát. Hận một người, thực ra là hận chính mình, khi bản thân phát hiện điều mình mong muốn nhưng không đạt được, sẽ cảm thấy giận dữ. Kỳ thực, trên đời không có tình yêu vô cớ, cũng không có oán hận vô cớ, yêu và hận, đều là tự đấu tranh và đối thoại với chính mình.

Like Fanpage trên Face Book tại đây :
Đăng Ký kênh để tiện theo dõi các video mới nhất từ kênh Thanh Tịnh Đạo tại đây :

Hãy like và đăng ký để pháp âm được luân chuyển ( thỉnh chuyển pháp luân ) công đức vô lượng.

Nguồn:batdongsandian.net


https://batdongsandian.net/mua-ban/

Hướng dẫn đầu tư bất động sản vốn ít | #hockinhdoanh

Previous article

2 NGÀY CUỐI TUẦN 28/3-29/3/2020, 3 Con Giáp May Mắn Nhất Tình Tiền Đều Nắm Được Trong Tay

Next article

40 Comments

 1. Tôi sẽ sống an bình và thanh thản không cố chấp . tôi nghe thấy thật thấm thía hơn cảm ơn sống an bình nhé

 2. Nam Mo A a di phat

 3. Có ai biết bài nhạc đệm tên gì có thể cho con xin không ạ? A Di đà phật ☺️🌷😇

 4. Hạnh phúc ở quanh ta mọi lúc mọi nơi. Chỉ là ta có cảm nhận ra không thôi. Và biết đủ là sẽ hạnh phúc

 5. Cứ phúc tới đón phúc .. hoạ tới đón hoạ bình thản thuận theo sắp đặt của ông trời .. gặp người khỗ thì giúp cẻ tiểu nhân thì sòng phẳng ..

 6. Đối với cuộc sống vất vả bất nghĩa là số phận ân nghĩa cuộc sống đời trước kiếp sau trả lại ơn sự sống

 7. Con sinh ra đã k may mắn gd k co tình cảm k muốn từ bỏ đi xa ở thế giới này mệt mỏi quá rồi

 8. Cái đầu éo sáng thì lấy éo ai nghe…ngu zây

 9. Nhìn hinh mình hoi ức chế…tu thiêm nữa đi ku ơi…

 10. Nhận xét quá đúng ghép hình gái vô đã xai hoàntòan

 11. bo ao cam lon

 12. Ung.su.dong.doi

 13. nghe sướng thhạt, thỉnh thoảng rảnh rỗi mình vẫn nghe bài này

 14. Khi cảm nhận được ý niệm của video truyền đạt, con người sẽ khác. Nhưng nghịch lý là môi trường quanh ta luôn ngược lại với video. Rồi trở thành khác biệt, biệt lập. Hầu hết chúng ta đều có những trách nhiệm, lo lắng, suy nghĩ…như người bình thường nên khó thực hiện. Dễ hơn khi và chỉ khi có 2 người – 2 vợ chồng hiểu được điều này, hai người cùng chia sẻ, xây dựng và trải nghiệm sống bên nhau…Còn nếu chỉ nghe và làm 1 mình thì chỉ có Đoạn duyên nên chùa, vào rừng,…xa lánh cuộc sống vật chất. Ai đủ bản lĩnh, …

 15. Cám ơn thầy rất hay

 16. A ri da phật cảm ơn người

 17. Bản nhạc trong video tên gì mọi người?

 18. phút 43 giống mình quá

 19. May thang thay tu bay gio thay gai dep la no muon an man lien tuc khac

 20. Truyền hay y nghía nhưng đưa hình cô gai ko phu hơp

 21. A di đà phật ! A di đà phật! A di đà phật …

 22. NAM MO A DI DA PHAT

 23. Nhìn dòng đời với cõi lòng Vô Ngã
  Gửi lại đời với tất cả Vô Ưu
  Một mình ta sống trọn kiếp Vô Thường
  Tâm thanh thản tìm về niềm Vô Lạc 🙏🙏🙏

 24. Nam Mo A Di Đa Phat
  Nam Mo A Di Đa Phat
  Nam Mo A Di Đa Phat…
  Con dang HP hay la 2chu HP chi la con tuong tuong ma ra..gio con rat la buon va rat la dau,nhung gio con k biet phai noi va tam su voi ai day..?con chi biet nghe Phat Day ma thoi…
  Nam Mo A Di Đa Phat
  Nam Mo A Di Đa Phat
  Nam Mo A Di Đa Phat..
  ………🙏🙏🙏……..

 25. Nam mo a di da phat
  Nam mo a di da phat
  Nam mo a di da phat

 26. nghe thì hay, nhưn ghép ảnh con gái vô để làm gi vậy bạn, hình ảnh phật, dù chỉ là tấm ảnh, cũng ko nên đưa vô như vậy, nó ảnh hưởng như nào, thì bạn tự suy nghỉ lấy, có câu, thà khuấy nước nhìn sông, chứ ko khuấy động lòng người tu,

 27. Chuc moi nguoi mot ngay vui ve

 28. cảm ơn thầy hay quá

 29. Nam mô A Di Đà Phật .
  Cảm ơn bạn Thanh Tịnh Đạo chia sẻ và người đọc thật nhiều .
  Mến chúc người đọc và người chia sẻ bên thềm năm mới vạn sự an lành và đón mùa xuân an lạc !

 30. Nam mô a di đà phật

 31. Vũ Nhiên A Di Đà Phật nghe lời Phật dạy an lạc hạnh phúc A di đà phật

 32. Cảm ơn video hữu ích này <3 <3 <3

 33. Con ko biet ngay mai ra sao . Du Hom nay con dang song voi benh tat .Nhung khi Nghe doc thoại ve kinh Phat da tao cho con su tu tin nhat dinh . Nam mo a di da phat .Nam mo dia tang vuong bo tat

 34. học cách sống bình thản vạn sự tùy duyên , rất hay

 35. nam mô a di đà phật

 36. Nam mô A DI ĐÀ PHẬT.
  Nam mô A DI ĐÀ PHẬT.
  Nam mô A DI ĐÀ PHẬT.

 37. Bài viết hay có ý nghĩa ,cảm ơn bạn vì bài viết hàm ý rất thâm sâu của cảnh giới của người đạt đạo

 38. Tâm nhẹ hơn nhiều lấm .

 39. Hôm nay tn có chg buồn ạ khi nghe kinh phật tam minh rất binh an lam ad mỗi khi buon hay. Ko buon nghe kinh phat rất la ý nghia ạ?🌹🌹🌹🌹

 40. Nam mo a di da phat con fhanh fam cam on su fhay va su co giang day con nghe frong fam con duoc nhe nhang con on su fhay va su co chia se chuc fhay co nhieu suc khoe

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *