Mua Bán

Gia đình trẻ nên thuê nhà hay mua chung cư trả góp?

Gia đình trẻ nên thuê nhà hay mua chung cư trả góp?

“An cư, lạc nghiệp” là câu nói luôn luôn đúng từ bao đời nay. Có một mái nhà ổn định mới giúp con người ta an tâm phát triển sự nghiệp. Với hầu hết các gia đình trẻ hiện nay thì mối quan tâm hàng đầu của họ là nên thuê nhà hay mua chung cư trả góp? Bài viết của bat dong san meeyland dưới đây sẽ làm rõ vấn đề này giúp bạn có những quyết định đúng đắn hơn.

Nên thuê nhà hay mua chung cư, nhà trả góp?

Với nhiều gia đình trẻ hiện nay đang làm việc tại thành phố, khu công nghiệp cao thì nhu cầu nhà ở là vô cùng cần thiết. Nên mua nhà trả góp hay thuê nhà là điều băn khoăn hàng đầu của họ. Ở nhà thuê với mức chi phí thuê nhà hàng tháng dao động từ 2 triệu đến hàng chục triệu đồng tùy loại phòng cho thuê. Một gia đình gồm bố mẹ và con nhỏ phí thuê nhà trung bình 1 tháng là khoảng 4-5 triệu đồng bao gồm cả điện, nước.

Thuê nhà hay mua nhà trả góp là bài toán của rất nhiều gia đình trẻ

Thuê nhà hay mua nhà trả góp là bài toán của rất nhiều gia đình trẻ

Nếu bạn có thu nhập khoảng trên 10 triệu 1 tháng và mức thu nhập của cả gia đình khoảng 18-20 triệu/ tháng thì nên mua chung cư trả góp thay vì thuê nhà. Với những chính sách hỗ trợ vay vốn của các ngân hàng thương mại hiện nay, bạn hoàn toàn có thể vay 70% giá trị căn hộ với thời gian trả góp từ 10-20 năm. Mức trả góp hàng tháng của bạn cả gốc và lãi rơi vào khoảng 5-6 triệu đồng trở lên. 

Mỗi tháng nếu thuê nhà bạn cũng mất chi phí khoảng 4-5 triệu đồng. Nếu mua chung cư giá rẻ trả góp bạn cũng có thể chỉ trả góp 5-6 triệu đồng. Tính về bài toán kinh tế ắt hẳn bạn đã tìm ra câu trả lời là nên thuê nhà hay mua nhà trả góp. Xét về lâu dài thì việc mua chung cư trả góp sẽ kinh tế và có lợi nhiều hơn so với việc thuê nhà ở. Nếu như bạn đang có nhu cầu mua bán nhà, căn hộ chung cư đừng bỏ lỡ siêu dự án vinhomes central park meeyland với hệ thống tiện ích đa dạng và phong phú nhé!

Mua nhà chung cư trả góp giá rẻ mang tính kinh tế và ổn định

Mua nhà chung cư trả góp giá rẻ mang tính kinh tế và ổn định

Một số lưu ý khi mua chung cư trả góp

Nếu bạn có mức thu nhập từ 15-20 triệu/tháng thì mua chung cư trả góp sẽ mang tính kinh tế hơn. Khi cân nhắc việc mua nhà trả góp hay thuê nhà, bạn cần lưu ý đến những vấn đề như biểu phí lãi suất của ngân hàng, giá thành của căn chung cư, uy tín của chủ đầu tư… Biểu phí lãi suất ngân hàng chỉ cam kết trong năm đầu và thả nổi ở những năm tiếp theo do vậy bạn không nên chọn căn hộ với giá tiền quá cao so với thu nhập. 

Cân đối tiền vay để đảm bảo số tiền trả góp mỗi tháng trong khả năng chi trả

Cân đối tiền vay để đảm bảo số tiền trả góp mỗi tháng trong khả năng chi trả

Lựa chọn chung cư với diện tích nhỏ dành cho người thu nhập thấp là lựa chọn hàng đầu cho các gia đình trẻ. Mức tiền đầu tư chỉ trên dưới 1 tỷ đồng, số tiền trả góp hàng tháng sẽ tương đương với mức thuê nhà hàng tháng. Thêm vào đó bạn nên lựa chọn những dự án với chủ đầu tư được đánh giá là uy tín trong quá trình thi công là một trong những vấn đề bạn nên quan tâm. 

Xem thêm các thông tin hữu ích khác tại : https://batdongsandian.net/

Với những gia đình trẻ có thu nhập ổn định hàng tháng thì nhu cầu mua chung cư trả góp là rất cao. Tuy nhiên, số tiền lãi và gốc hàng tháng không nhỏ do vậy nên thuê nhà hay mua chung cư trả góp là rất nhiều người bận tâm. Một căn hộ chung cư giá rẻ với diện tích vừa phải và số tiền trả góp hàng tháng không quá chênh lệch với tiền thuê nhà thì mua trả góp là lựa chọn cực kỳ đúng đắn cho bạn.

Bán nhà 2 mặt tiền đường 3/2, Quận 10. DT 7 x 11m, 1 trệt 2 lầu, giá 16 Tỷ

Previous article

Nhà cầm quyền Huế đàn áp và cướp đoạt dai dẳng Đan viện Thiên An

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

More in Mua Bán