Cho Thuê

Gia đình nhà hoạt động Trịnh Bá Tư tố cáo bị chính quyền sách nhiễu (VOA)#VOATIENGVIET
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Hôm 16/03, năm thành viên trong gia đình nhà hoạt động vì quyền đất đai Trịnh Bá Tư ở tỉnh Hòa Bình bị chính quyền địa phương gửi giấy mời lên công an để “kiểm tra hộ khẩu.”

Nhà hoạt động Trịnh Bá Tư cho VOA biết đây là hành động “trả thù” của công an sau khi các thành viên của gia đình anh đã liên tục loan tin qua mạng xã hội và gặp gỡ giới ngoại giao Hoa Kỳ sau vụ đụng độ giữa người dân và chính quyền vì quyền lợi đất đai ở Đồng Tâm vào tháng 1/2020.

Từ xã Ngọc Lương, quận Yên Thủy, tỉnh Hòa Bình, anh Trịnh Bá Tư, nói:

“Trước và sau khi diễn ra biến cố Đồng Tâm hôm 09/01 thì an ninh ở Hà Nội và Hòa Bình đã tiến hành canh giữ và giám sát gia đình tôi. Từ 09/01 thì họ liên tục sách nhiễu gia đình tôi.”

VOA Tiếng Việt chưa liên lạc được với công an xã Ngọc Lương để tìm hiểu thêm về các cáo buộc sách nhiễu của chính quyền đối với gia đình anh Trịnh Bá Tư.

Anh Trịnh Bá Tư cho VOA biết:

“Sáng nay thì họ gửi giấy thông báo mời 5 gia đình nhà tôi đến trụ sở công an xã Ngọc Lương để làm việc. Tuy nhiên gia đình tôi đã từ chối.

Đoạn video mà gia đình anh Trịnh Bá Tư ghi lại trên trang Facebook cho thấy các công viên đọc giấy mời, đọc biên bản và họ ra về trong ôn hòa.

Hôm 6/2, đại diện của Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội có cuộc họp với nhà hoạt động Trịnh Bá Phương, anh của anh Trịnh Bá Tư, để nghe tường thuật chi tiết về cuộc đột kích xảy ra tại Đồng Tâm vào ngày 09/01 và nhận đơn kêu cứu từ bà Dư Thị Thành, vợ ông Lê Đình Kình – người được xem “thủ lĩnh tinh thần” của người dân Đồng Tâm đã bị thiệt mạng trong cuộc bố ráp.

Vụ đột kích đã khiến cho ít nhất 4 người thiệt mạng, bao gồm ông Lê Đình Kình và 3 công an thiệt mạng.

Anh Trịnh Bá Tư cho biết thêm:

“Trước đó họ có nhiều hành động khiêu khích đánh đập và bắt giữ anh Trịnh Bá Phương và cho côn đồ đi theo tôi.

“Mục đích của họ là gài bẫy để bắt giữ người tranh đấu. Họ có thể dàn dựng để bắt giữ những người trong gia đình tôi.”

Sau vụ đột kích, Công an Hà Nội ngày 13/01 ra quyết định khởi tố 22 người dân Đồng Tâm đã bị bắt giam, theo sau quyết định khởi tố của Bộ Công an đối với họ về 3 tội danh “giết người; tàng trữ, sử dụng vũ khí trái phép; và chống người thi hành công vụ”.

Trong thời gian qua, nhiều tổ chức nhân quyền quốc tế đã lên tiếng kêu gọi Việt Nam cho phép tiến hành một cuộc điều tra độc về vụ tranh chấp đất đai dẫn đến chết người ở Đồng Tâm.

Nguồn:batdongsandian.net


https://batdongsandian.net/cho-thue/

12 Tỉnh, Thành kéo dài cách ly xã hội đến 22/4 hoặc 30/4 | Cập nhật tin tức dịch covid-19 tối 15/4

Previous article

American Horror Story Season 1 2 3 4 5 Online Stream FREE

Next article

24 Comments

 1. Bắn nó tội lắm , treo nó lên thôi

 2. Ca nươc tây chay gđ nha nay đô phan đông. Gia đinh nay ko giup gi cho xh chi lo pha rôi vu không đang nha nuoc

 3. Nhờn với chó chó liếm mặt, chán với pháp luật Việt Nam quá mãi để anh em thằng này nhờn pháp luật dẫn tới coi thường pháp luật…

 4. Không chấp hành bắn bỏ luôn.

 5. Gianđình này nên bắn bỏ.

 6. trung ương gia lệnh …giet chứ ai

 7. Mẹ con nhà nó chỉ vì tiền gặp cán bộ là nó sủa càng sủa nhiều vừa được tiền sau này được sang hoa kỳ định cư cu huy hà vũ cũng thế

 8. Nhà con mụ Cấn thị Thêu bắt hết nhốt vào nó vừa ăn cướp vừa la làng..công an mình quá hiền nhìn mà thấy khó chịu quá cái bọn phản động thì không hiền đc thẳng tay mà trị

 9. sang ý mà xem người ta bảo vệ người dân kìa? xem có được như trong nước ko? hay là mỗi ngày vài trăm người chết. yêu nước thương dân thì về giúp những người bị nhiễm dịch thay cho nhà nước đi

 10. chinh cong an la nguoi lam nguoi dan mat long tin.

 11. Đề nghị lãnh đạo Trung ương,chấn chỉnh lại cách hành xử của cấp dưới, làm ntn nhục nhã lắm, làm cho đất nước Việt Nam loạn lạc và mạc

 12. Chống đối, không tuân thủ pháp luật, coi thường chính quyền, tung tin không bằng chứng thì tự xem là nhà hoạt động dân chủ. Sống, làm việc và tôn trọng pháp luật, có lập luân, chứng cứ rõ ràng thì coi là bị tẩy não, dư luận viên. Mỹ bắt giam, cưỡng chế là thực thi công lý, bảo vệ an ninh. Việt Nam cưỡng chế, bắt giam thì bị chửi là phản dân chủ, đòi thả người. Đúng là ngược đời!

 13. Cầu trời bảo vệ cho những con người công chính như Gia Đình bạn!

 14. Muốn CS sụp đổ thì phải có vũ khí súng đạn , sản sàng đổ máu 1 lần nữa với CS , những không sao virus corona wuhan cũng đã tới VN rồi cũng sẽ có nhiều người chết thôi

 15. VOA đừng tiếp tay cho bọn khủng bố nữa hãy để cho Việt Nam! Bình yên

 16. Lại sắp có ông kình thứ 2

 17. Cả gia đình phản động, bị người dân cả xã coi thường 😀😀😀

 18. Gia đình này nếu có bị nhiễm covid19 thì chắc để cho chúng chết luôn cho sạch xã hội,tối ngày đi ăn vạ, khiêu khích, nếu thả tụi này ra đường chắc dân họ cũng đập chết!

 19. Sinh sống ở đâu tuân theo luật pháp nơi đó..
  Hãy nhìn Đồng Tâm là bài học..

 20. Toi Cho người dân. Yêu nước.

 21. Sống làm việc theo hiến pháp và pháp luât.

 22. Tieu nhan , ha tien la ban chat cua cs

 23. Thật là buồn khi con ng ta k có trái tim biết yêu thương! Nhất là ng đồng loại của mình. Đấu đá k biết đến bao giờ mới kết thúc! Tôi ước trái đất này ngừng quay. Vì dường như kẻ ác nhiều hơn ng thiện. 😞

 24. Lu cho hai dan

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *