Mua Bán

Cúng nhà cuối năm tại nhà, Hướng dẫn chuẩn bị mâm cúng tất niên cuối năm 2018Cúng nhà cuối năm tại nhà, Hướng dẫn chuẩn bị mâm cúng tất niên cuối năm 2018
Theo truyền thống dân gian để đánh dấu kết thúc 1 năm và chuẩn bị bước sang năm mới thì thông thường người ta thường cúng tất niên chiều 30/12 Âm lịch, cũng có thể thay đổi tùy theo gia cảnh.
Trong ngày cuối năm, sau khi các công việc chuẩn bị đón Tết đã hoàn tất: Lau chùi trang trí lại nhà cửa, trang hoàng chỉnh chu bàn thờ Phật, bàn thờ Tổ tiên với mân ngũ quả, hương, hoa tươi, đèn nến đầy đủ….Mọi người trong gia đình sẽ quây quần bên nhau, tổ chức lễ Tất Niên.

Lễ Tất Niên không những là nếp sống tâm linh của người Việt, mà còn là thể hiện tấm lòng thành của con người đối với tổ tiên, trời đất.

Mâm lễ cúng Tất Niên
Thông thường, mâm lễ cúng tất niên gồm có: Trái cây, Hoa, Nhang rồng phụng, Đèn cầy, Gạo, muối, Trà, Rượu, Nước lọc, Giấy cúng, Bánh kẹo, Trầu cau, Chè, Xôi, Cháo trắng, bánh chưng.
Ngoài ra, mâm cố mặn hoặc cỗ chay phải có đầy đủ các món ăn ngày Tết: Thịt đông, bánh chưng, giò, dưa hành, xôi gấc, thịt gà… bày biện đầy đặn, trang nghiêm
Cảm ơn mọi người theo dõi video này

Nguồn:batdongsandian.net


https://batdongsandian.net/mua-ban/

ALIBABA: Chi 2 tỷ USD thâu tóm NetEase Kaola | Tiêu Điểm FBNC TV 6/9/19

Previous article

DIY – 5 Cách Biến Áo Cũ Thành Mới Cực Dễ | Yêu Làm Đẹp

Next article

2 Comments

  1. Sao ko có quý nhân

  2. Xếp sai ko có dìm bửu gì hết

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *