Cho Thuê

Covid-19 Dân Úc quét sạch hàng hoá ở siêu thị 🇦🇺Cuộc Sống Úc #92#SaigonPlace Covid-19 Dân Úc quét sạch hàng hoá ở siêu thị 🇦🇺Cuộc Sống Úc #92
Thủ tướng Morrison lên án hành động tích trữ hàng hóa trong sợ hãi dịch coronavirus
‘Đây không phải là tính cách của người Úc,’ Thủ tướng Morrison nói, kêu gọi người dân lập tức ngừng hành vi mua sắm trong hoảng loạn.
Thủ tướng Scott Morrison sáng nay đã nhắc lại lời khuyên của các quan chức y tế cao cấp, rằng người Úc không nên tích trữ quá nhiều thức ăn và nhu yếu phẩm.

Highlights:

-Thủ tướng Úc kêu gọi người dân ngừng tích trữ hàng hóa
-Các siêu thị ra thông báo chung kêu gọi khách hàng tôn trọng nhân viên và những người mua hàng khác
-Woolworths và Coles áp dụng giờ bán hàng riêng cho người cao niên và khuyết tật
“Hãy ngừng tích trữ hàng hoá. Tôi xin nói thẳng, hãy ngừng việc đó lại,” ông Morrison nói.

“Hành động này không hợp lý, không hữu ích, và là một trong những điều đáng thất vọng nhất mà tôi từng thấy về hành vi của người Úc khi ứng phó với cuộc khủng hoảng này.

Đây không phải là tính cách của chúng ta. Nó không cần thiết. Nó không phải là điều mà mọi người nên làm.

Việc người dân Úc hoảng loạn tích trữ hàng hoá vì lo sợ dịch COVID-19 đã khiến nhiều siêu thị “cháy hàng” giấy vệ sinh, mì ống, gạo, thực phẩm đông lạnh, đồ hộp và đồ khô.

Điều này đặc biệt gây khó khăn cho người cao niên, vốn không thể đi chợ thường xuyên để mua các mặt hàng thiết yếu.

Ông Paul Harker, giám đốc thực phẩm tươi sống của Woolworths, khẳng định nước Úc không hề thiếu hàng hoá, nhưng việc vận chuyển sản phẩm đến các siêu thị với tốc độ và nhu cầu hiện nay đặt ra thử thách về hậu cần.

Các chuỗi siêu thị lớn của Úc cũng đã cùng đưa ra lời kêu gọi các khách hàng quan tâm lẫn nhau và tôn trọng nhân viên bán hàng.

Lời kêu gọi được đưa ra trong các mẩu quảng cáo báo chí trên khắp cả nước, sau khi nhiều đoạn video clip lan truyền trên mạng cho thấy khách hàng chửi rủa nhân viên vì không tìm thấy món đồ mà họ mong muốn.

Aldi, Coles, IGA và Woolworth nói rằng họ đang làm mọi cách để có được càng nhiều sản phẩm trên kệ càng tốt trong hoàn cảnh khó khăn này.

“Vì thế chúng tôi yêu cầu quý vị hãy mua sắm một cách tử tế,” thông cáo viết.

“Chúng tôi hiểu mối quan tâm của quý vị, nhưng nếu quý vị chỉ mua những thứ mình cần và tuân thủ số lượng giới hạn của các sản phẩm, điều này sẽ giúp ích cho mọi người, đặc biệt là người cao niên và người khuyết tật.

Không nhân viên hoặc khách hàng nào trong các cửa hàng của chúng tôi phải hứng chịu những hành vi ngược đãi hoặc hung hăng cả.

Coles hôm thứ Tư đã áp dụng “giờ cộng đồng” đầu tiên dành riêng cho người cao niên và người nghỉ hưu, từ 7am-8am tại các cửa hàng trên toàn quốc,

Trước đó Woolworths đã đưa ra chính sách này hôm thứ Ba, còn IGA thì đang cân nhắc làm điều tương tự.

Coles cũng đang cố gắng tuyển dụng hơn 5,000 nhân viên phù động để giúp xếp hàng lên kệ nhanh hơn, cũng như thuê thêm tài xế xe tải giao hàng cho Coles Online.

Kể từ sáng thứ Tư, chỉ những người vừa trở về từ ngoại quốc hoặc đã tiếp xúc với một trường hợp COVID-19 đã được xác nhận và có các triệu chứng trong vòng 14 ngày được khuyên nên được kiểm tra.

Các triệu chứng của coronavirus có thể từ bệnh nhẹ đến viêm phổi, theo trang web của Chính phủ Liên bang, và có thể bao gồm sốt, ho, đau họng, mệt mỏi và khó thở.

Nếu bạn nghĩ rằng mình có thể đã nhiễm virus, hãy gọi điện thoại cho bác sĩ của bạn, đừng đến phòng khám, hoặc liên hệ với Đường dây Nóng Thông tin Y tế Quốc gia Coronavirus theo số 1800 020 080.(Úc)

Nguồn:batdongsandian.net


https://batdongsandian.net/cho-thue/

Chính thức xây nhà cho cậu bé Đặng Văn Khuyên 10 tuổi sống cô độc

Previous article

Lần Đầu Ăn Thử Bánh Mì Ngon Nhất Thế Giới

Next article

You may also like

6 Comments

  1. Thank you

  2. nhạc lớn quá không nghe rõ nói gì

  3. người úc giống vn thời bao cấp à .mỗi Gia đình có một kho nhỏ .quay lại kinh tế nhỏ là kém rồi .

  4. Thich video cua ban . Thanks

  5. Yah đúng rồi anh . Họ mua vừa đủ, nhìn mấy ông bà cụ đi shop thấy cũng thương 😊

  6. Mình thấy ở nơi mình ở town siêu thị vẫn bán bình thường k tranh dành nhau, giấy toilet paper giờ họ bán 1bịch là 8cuộn chứ k bán 16cuộn như trước, gạo vẫn còn tùy siêu thị, nhưng đa số họ mua những bịch gạo lớn 5kg trở lên thì còn ít, còn những bịch gạo 1kg thì còn nhiều, còn những mặc hàng khác thì vẫn còn nhiều bình thường như xưa

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

More in Cho Thuê