Phần Mềm

CAMERA RAW HAY LIGHTROOM ??? Chọn Phần Mềm Nào???Theo cá nhân mình khi chỉnh sửa màu ảnh hàng loạt ví dụ như chụp ảnh sự kiện hay ảnh kỷ yếu…. thì bạn nên sử dụng lightroom và áp dụng preset và sau đó tùy biến lại preset cho phù hợp. Còn trường hợp bạn cần hình ảnh chất lượng hơn số lượng kể cả blend và retouch thì các bạn nên dùng photoshop để thuận tiện làm cả retouch da hay xóa rác và blend màu. Đặc biệt các chức năng của camera bố trí từng tab rất hay và thuận tiện làm nhanh. Còn lightroom kéo lên xuống chọn công cụ khá lâu. Riêng cá nhân mình thì cũng đã lâu mình ít xài lightroom và chuyển hẳn sang photoshop vì mình hay sử dụng camera raw để chỉnh ảnh và lâu lâu xóa rác hay làm mịn da, tạo hiệu ứng… sẽ rất tiện, nếu các bạn dùng cả 2 phần mềm này thì cũng rất ổn. Còn bạn, nếu bạn thấy mình phù hợp phần mềm nào thì nên sử dụng chứ đừng nghe ai nói và làm theo nhé. Bài viết chỉ mang tính chất cá nhân, nếu ai không cùng quan điểm xin đừng nặng lời nhé.

Nguồn: batdongsandian.net

Xem thêm bài viết khác: https://batdongsandian.net/phan-mem/

Nhạc Phim Anime Tình Cảm – Main Giấu Nghề Yêu Gái Cute Có Shugo Bá Đạo P1 – Nhạc Phim Anime 2020 Hay

Previous article

Hướng dẫn cài đặt công nghệ âm thanh Dolby Atmos lên hệ điều hành Android dễ dàng bằng Magisk

Next article

You may also like

6 Comments

  1. Cũng tùy người 🙂 . Nếu Camera RAW đỉnh cao thì thằng adobe đã không sinh thêm đứa con là LR. Nếu đưa ra lời khuyên thì quen cái nào thì dùng cái đó cho chuyên nghiệp luôn.

  2. A nhận dạy k a

  3. camera raw có dùng preset như lr k bạn?

  4. Nếu không xem video này của bạn thì chắc mình chỉ chỉnh trên Lightroom thôi chứ chẳng bao giờ chỉnh trên camera RAW, cám ơn bạn nhiều, mong bạn có video hướng dẫn kỹ chỉnh trên camera RAW nhé.

  5. Lightroom còn mạnh khoản quản lý ảnh nữa, muốn tìm lại rất tiện: tìm theo năm, theo loại máy ảnh, theo ống kính,…

  6. Cấu hình máy tính của anh ntn vậy ạ ?

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

More in Phần Mềm