Mua Bán

Bí ẩn vong hồn chị Sáu mặc áo trắng xuất hiện trong đêm ở Côn ĐảoSau khi chị Võ Thị Sáu hi sinh, những người tù chính trị ở Côn Đảo đã nhiều lần bí mật lập bia cho chị Võ Thị Sáu, dù cho nhiều lần bị địch đập phá. Những người tham gia phá bia mộ chị Sáu đều bị chết bất đắc kỳ tử một cách rất bí ẩn.
Không biết hư thực ra sao chứ lính đảo rất sợ vong hồn chị Võ Thị Sáu sau cái vụ một tên lính lấy búa tạ đập vỡ tấm bia mộ cô Sáu. Đêm đó bỗng dưng sấm sét đùng đùng, trời nổi cơn giông bão tối trời tối đất. Tên lính đó tự nhiên đội áo mưa đi ra phía nghĩa trang rồi bị sét đánh chết tím tái và cháy xém như cục than ngay dưới chân phần mộ cô Sáu. Từ đó không ai dám bén mảng tới chọc phá mộ phần cô Sáu nữa. Tuy vậy tấm bia hư hỏng rạn nứt kia không ai tới tu sửa cho đàng hoàng.
Một tù thường phạm trong nhà tù Côn Đảo tên là Nghị từ Phủ Lợi bị đày ra đảo, theo lệnh chúa đảo, hung hăng xách búa đến đập bia chị Võ Thị Sáu. Hôm sau khi một tấm bia mới của chị Sáu đã lại mọc lên. Chúa đảo cho gọi Nghị, nhưng Nghị đã nằm liệt một chỗ, không dậy nổi, hồi lâu lại gào lên thảm thiết:
– Tội nghiệp em! Cô Sáu ơi, em lỡ dại.
Ba hôm sau Nghị chết.
Một tù quân phạm, tên Sước sau khi đập bia chị Võ Thị Sáu xong, nhận tiền thưởng uống rượu. Sáng hôm sau Sước được tìm thấy đã chết cứng, lưng dính chặt vào đá.
Trong đám lính trực tiếp đi phá mộ và đập bia ấy có vợ con sống ngoài ở đảo, tự dưng có hai tên lăn ra bệnh. Thuốc thang gì cũng không khỏi. Vợ con những tên lính này lén mang nhang và trái cây lên mộ chị Sáu cầu xin. Không hiểu sao những tên lính này bỗng dưng hết bệnh. Chuyện lan ra cùng với việc vợ con họ mang nhang lên tạ mộ Chị Sáu lan khắp đảo. Kể từ đó không ai dám phá mộ chị Sáu cùng tấm bia nữa. Tấm bia đó còn được giữ lại đến nay. Đó là tấm bia thứ nhất (hiện nay ở mộ chị Sáu có 3 tấm bia mộ).
Tấm bia thứ hai là do chúa đảo Tăng Tư dựng lên. Lúc đầu đến Côn Đảo, Tăng Tư làm phụ tá chúa đảo. Vợ chồng Tăng Tư rất giữ lễ đối với chị Sáu, thường lén sắm lễ cúng chị Sáu. Có lẽ nhờ vậy được thăng tiến, từ phụ tá chúa đảo lên cấp phó của chúa đảo, rồi trở thành chúa đảo. Vào ngày nhận chức, Tăng Tư tạ ơn vị thần hộ mệnh một con heo quay, rồi khấn vái gieo quẻ, Tăng Tư nài nỉ chị Sáu:
– Trăm lạy cô, ngàn lạy cô. Cô đã thương em thì thương cho trót. Nếu cô không đồng ý cho trùng tu mộ thì xin cô cho em đắp lại mộ và đặt một tấm bia đá cho cô.
Gieo được quẻ, vợ Tăng Tư đến Chợ Lớn đặt ngay một tấm bia cẩm thạch mang ra làm lễ đặt bia long trọng. Trên bia có ghi dòng chữ Liệt nữ Võ Thị Sáu.
Khi khánh thành công trình tôn tạo nghĩa trang, nhà nước đã dựng một tấm bia thứ ba ghi đúng ngày mất của chị và vẫn để ba tấm bia cùng tồn tại trên ngôi mộ người nữ anh hùng Đất Đỏ.

Nguồn:batdongsandian.net


https://batdongsandian.net/mua-ban/

Công Nhận Họ Xây Căn Nhà Ống Ba Tầng Này Đẹp Thật | Thiết Kế Đẹp Sang Trọng | Nice Home

Previous article

LẠ LÙNG – VŨ [OFFICIAL]

Next article

24 Comments

 1. Chị chỉ là giận vì ai đó phá mộ chị thôi

 2. Chị Sáu ko thể đáng sợ thế đc!

 3. Uoc gi toi la co be phu thuy uoc gi chi sau va bac ho song day

 4. Muôn đời biết ơn chị.. Nam mô a di đà phật

 5. Mong chị sống mãi mãi nha chị 😢

 6. Cấm ngủ

 7. Ai vào đăng ký kênh youtube của mình với

 8. Biết ơn chị Võ Thị Sáu .
  Chị là một người nồng nàn yêu nước.
  Chị Sáu mãi mãi sống trong lòng dân tộc Việt Nam.🥰

 9. nhieu laoi ma“ma giao` ma tuy ` ma riou` ma tinh ` van v va vvvvvvvvv,,,,,

 10. Nam mô a di đà phật 🙏🙏🙏

 11. Chị Võ Thị Sáu , Hy sinh khi tuổi còn trẻ nên chị rất linh thiêng, chị luôn sống mãi trongn lòng nhân dân việt nam .

 12. Đời đời nhớ ơn chị Võ Thị Sáu

 13. Cảm ơn chị Võ Thị sáu hi sinh cho đất nước nhà

 14. 🙏🙏🙏

 15. Biet on co vo thi sau nhiều

 16. Nam Mo A Di Da phat CHI VO THI SAU SONG MAI TRONGTRAI TIM DONG BAO VIET NAM

 17. Tự hào có người nữ anh hùng Cô Võ Thị Sáu của dân tộc VN

 18. Nham nhi

 19. Cho đáng lắm cái tội phá đập bia chị Sáu chết hrét cho rồi

 20. Chi la nử anh hunh cua dan toc viet nam

 21. Cam đong quá

 22. Nhảm!

 23. Nói thế chị sáu ko đi tái sinh ah

 24. cảm ơn chị võ thị sáu,

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *