Mua Bán

25 năm ngày rút quân khỏi Campuchia25 năm sau khi Việt Nam rút quân khỏi Campuchia, người ta vẫn không rõ con số binh lính người Việt đã thiệt mạng ở xứ chùa Tháp là bao nhiêu.

Trao đổi với BBC trong cuộc tọa đàm hôm 25/9/2014, Đại tá Phạm Hữu Thắng, chuyên gia về Campuchia thuộc Viện Lịch sử Quân sự, Bộ Quốc phòng Việt Nam đưa ra con số gần bốn chục ngàn người sau 10 năm đóng quân ở nước này.

Tuy nhiên ông Đặng Xuơng Hùng, tự giới thiệu là người từng tham gia theo dõi cuộc chiến Việt Nam ở Campuchia từ Bộ Ngoại giao, cho rằng có tới “10 vạn quân tình nguyện Việt Nam đã hy sinh trong 13 năm có mặt ở Campuchia”.

Bình luận về ý nghĩa và những con số thương vong này, Tiến sỹ Tạ Văn Tài, cựu giảng viên luật học Đại học Havard từ Hoa Kỳ nói:

“Ngoại trưởng (Việt Nam) Nguyễn Cơ Thạch đã nói một câu rất chí lý là vì vấn đề thương vong đó, cho nên từ nay không bao giờ Việt Nam gửi quân đội ra hải ngoại đấu tranh nữa.”

Các khách mời cũng bình luận về sự hẫu thuẫn của Trung Quốc đối với Khmer Đỏ cũng như ảnh hưởng lên quyết định rút quân của Việt Nam.

Tiến sỹ Nguyễn Văn Huy nhận xét về vị trí có phần mâu thuẫn của Liên Hiệp Quốc đối với Khmer Đỏ và Việt Nam rằng, ở thời điểm đó quốc tế có cái nhìn xấu đối với Việt Nam do “phong trào thuyền nhân rất vĩ đại” và “nghĩ Việt Nam là quốc gia xâm lăng”.

Tiến sỹ Vannarith Chheang, nhà nghiên cứu người Campuchia từ Đại học Leeds, Anh quốc cho rằng phần lớn người Campuchia “biết ơn sự hy sinh của quân đội Việt Nam giải phóng người Campuchia khỏi Khmer Đỏ”.
Tuy nhiên, tình hình chính trị ở Campuchia và nhận thức của các đảng phái ở Campuchia hiện nay cũng có sự không thống nhất về hành động can thiệp quân sự của quân đội Việt Nam trước đây.

Phóng viên Hồng Nga của BBC cũng vừa tới Campuchia trong tháng 9, quan sát thấy có sự lo ngại trong giới trẻ Campuchia do không nắm rõ những gì đã xảy ra với đất nước.

Nguồn:batdongsandian.net


https://batdongsandian.net/mua-ban/

Lễ công bố dự án khu dân cư cao cấp Masteri Thảo Điền

Previous article

Bán nhà quận Gò Vấp|Mở bán khu nhà đẹp đẳng cấp bậc nhất quận Gò Vấp tại đường Quang Trung

Next article

You may also like

35 Comments

 1. Việt Nam ko tiêu diệt polpot thì bọn đấy cũng đánh việt nam thôi quan điểm của bọn này là việt nam chiếm đồng bằng sông cửa long lên mình phải ra tay trước chứ

 2. Ba nay noi gi co ai nghe được không

 3. Về sự việc CamPuchia đã được đưa ra xét sử bằng một tòa án quốc tế. Cả thế giới Nợ Việt Nam một lời xin lỗi. Giờ BBC còn mang ra chọc ngoáy NHẰM MỤC ĐÍCH GÌ…???

 4. Về sự việc CamPuchia đã được đưa ra xét sử bằng một tòa án quốc tế. Cả thế giới Nợ Việt Nam một lời xin lỗi. Giờ BBC còn mang ra chọc ngoáy NHẰM MỤC ĐÍCH GÌ…???

 5. Bọn loạn chí

 6. Nhu hungsen noi khong phai la vo co:
  -neu viet nam cong hoa con song,khong bi che do cong san giet chet…tuc nhien viet nam khong mat dat,bien-dao….ponbot khong roi vao hoan canh bat tu theo.

 7. Thôi thì cũng chỉ là mấy thằng ăn tiền của thế lực thù địch với Việt Nam & tổ chức phản động chống phá nhà nước Việt Nam 🇻🇳. Toàn bọn vớ vẩn ngu si đần độn 🐶🐶🐶

 8. Me sao khong noi den ba chuc nhe

 9. Không có VN thì dân khơ me hết rồi.

 10. Muon biet that su ve Dang cong San viet nam dua quan sang Camphuchia vao khoang thang 11 nam1978 hay bam YouTube Xuat Phat DOi MOI VIET NAM 8.1978 se biet ro su that lich su tai dat nuoc Viet Nam da bi quyen luc cua che do cong san viet nam da che dau suot 42 nam troi qua.Tac Gia hien dang song tai Australia.

 11. Vn đanh́ Phaṕ đanh́ Mỹ nguỵ cung̀ nhaò ???? đanh́ thăng̀ taò coǹ lunǵ tunǵ ở đó mà bố laó tuyên truyêǹ taò lao

 12. mấy tay phản động chẳng biết gì suốt ngày lên đài BBC

 13. bon ung ho bonbot la loai ngu dong loang cung bon det chung

 14. Nhìn mặt tên Đặng xương Hùng kinh thật ,giống yêu quái

 15. Đất nước VN còn đó nói xàm chiếm miền Nam sao mà ngu thế

 16. Địt mẹ thằng phản quốc, ăn bơ nhiều quá ngu

 17. Liên hiệp quốc chỉ là bọn ô hợp bát nháo, tao người Việt Nam chỉ cần biết bọn khơ me đỏ giết
  đồng vào Việt Nam thì phải giết hết chúng nó

 18. Kênh nhảm và tào lao

 19. Bọn nhảm nhi nhà nghiên cứu với luật sư gì lũ này bọn vô công dồi nghề.

 20. 🇰🇭🇰🇭🇰🇭👎👎👎👎👎👎👎👎👎

 21. Liên hiệp quốc chỉ là trò hề do mỹ, trung quốc cộng sản và Thái làn, singapore và một số nước dựng lên. ngày xưa thì ủng hộ khơ me đỏ giờ lại lên án…giờ thì thế giới mới lột được cái mặt nạ giả nhân giả nghĩa của một số nước. 10 năm đau khổ vô cùng với việt nam,THẾ GIỚI NỢ VIỆT NAM VÀ NHỮNG NGƯỜI LÍNH VIỆT NAM MỘT LỜI XIN LỖI..

 22. Đài này chuyên chóng phá đất nước !

 23. Mn ơi tẩy chay kênh này đi kênh này là kênh phản đông của bọn đu máy bay đi tị nạn ấy. Có mấy kênh youtu làm phản động như này luôn

 24. Chế độ diệt chủng có bàn tay trung cộng thọt vào CHÚNG LA TO VN LÀ CON RẰN ĐỘC BÒ QUA CAMPUCHIA DIỆT CHŨNG CƯỚP ĐẤT MỒM THÚI TRUNG CỘNG LA TO
  VN QUA GÍP CAM PUCHIA VÌ LÒNG NHÂN ĐẠO NĂM ĐÓ QUÂN VN ĐĂNG KÝ TÌNH NGUYỆN QUA GIÚP CAM PUCHIA ĐÀ SỐ THANH NIÊN MIỀN NAM CÓ GIẤY HBÁO HỌC ĐAI HỌC HY SINH TUỔI ĐỜI VÌ NHÂN ĐẠO TÌNH NGUOI XONG NHIỆM VỤ RÚT QUÂN VỀ NƯỚC ĐA SỐ THANH NIÊN TRONG QUÂN NGŨ VỀ NƯỚC VỰỢT BIÊN QUA NHẬT
  THANH NIÊN VN CHIẾN ĐẤU VÌ TÌNH BẠN TÌNH NGUOI ĐỐI VỚI CON NGƯỜI GIẾT ÁCTHÚ DIỆT CHŨNG KHÔNG GIẾT CON NGƯỜI
  VN CHƠI VỚI TRUNG QUỐ HÀNG NGÀN NĂM LICH SỮ ĐÁNH BẠI TRUNG QUỐC NHIỀU LẦN CÓ CÂU LẤY TRÍ NHÂN THAY CUỒNG BẠO LÒNG NHÂN ĐỐI VỚI KẼ THÙ
  NGUOI LÍNH VN TRONG QUÂN ĐỘI VN KHÔNG ĐÒI HÕI GÌ CAM PUCHIA MÀ ĐÒI HỎI CŨA CHẾ ĐỘ BÁ QUYỀN TRUNG QUỐC LẤY VN LÀM CHƯ HẦU LÔI KÉO VN ĐÒI HÕI CAM PUCHIA THEO Ý VN

 25. Bon cong san hay noi lao thi nhieu ?

 26. Thằng TT Mỹ +thằng Đặng Tiểu Bình +khối ASEAN ủng hộ Khome đỏ.

 27. Đặng xương hùng là thằng phản bội tổ quốc thể hiện khuôn mặt nó không thật nhìn như ma, tướng mạo như yêu nghiệt

 28. Thơi đó khme đỏ đc hậu thuận bởi mỹ và trg quôc . Để dìm vn

 29. Tiến sỹgì mà nói chuyện thời sự như mới đi hoc vây

 30. Tôi yêu đất Mẹ Việt nam ,hàng ngàn năm xâm chiếm giết người ,cướp đất nước ta.Đến thực dân Pháp+ đế quốc MỸ chúng Rải thảm bom đạn san phẳng mồ mả tổ tiên ta, thử hỏi nếu có nước nào đó làm với họ thì họ nghĩ sao.? Ngay cả chế độ VNCH cũng muốn giải phóng miền bắc và thống nhất đất nước nhé, vậy bắc việt thống nhất ,đất nước này là của dân tộc mình ,chứ có bọn Tàu,MỸ đây .Vậy ta phải mừng chư quý vi.

 31. Việt nam đưa quân sang cambodia đánh đuổi bọn giặc polpot – khmer đỏ là hợp lý. Bản thân tôi là lính 1980 đã từng chiến đấu bên đất nước cambodia , bộ đội mình hy sinh và bị thương nhiều lắm và mất tích … song , quân đội nhân dân Việt nam ta thề không khuất phục trước một kẻ thù nào. QĐND Việt nam muôn năm.

 32. Baque bắc kì cẩu giáo nguy hiểm hơn baque ngụy nô cẩu giáo mọi miên lai khựa

 33. Mấy anh hãy lên youtube xem win win VN đọc hồi ức chiến trường K đi. Có xem mới thấy người Việt mình rất yêu nước và anh hùng khi giúp nhân dân CPC diệt bọn diệt chủng và giết hại người Việt quá man rợ ở biên giới năm 1978.

 34. VIET NAM GO HOME

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

More in Mua Bán