Chi tiết qui hoạch giao thông công cộng tình Bình Dương
Tìm kiếm nhà đất
Tìm nhà đất Dĩ An theo giá
Nhà Đất Dĩ An 300 triệu
Nhà Đất Dĩ An 400 triệu
Nhà Đất Dĩ An 500 triệu
Nhà Đất Dĩ An 600 Triệu
Nhà Đất Dĩ An 700 triệu
Nhà Đất Dĩ An 800 triệu
Nhà Đất Dĩ An 900 triệu
Nhà Đất Dĩ An 1 tỷ trở lên
Tìm nhà đất Long Thành Theo Giá
Nhà Đất Long Thành 300 triệu
Nhà Đất Long Thành 400 triệu
Nhà Đất Long Thành 500 triệu
Nhà Đất Long Thành 600 Triệu
Nhà Đất Long Thành 700 triệu
Nhà Đất Long Thành 800 triệu
Nhà Đất Long Thành 900 triệu
Nhà Đất Long Thành 1 tỷ trở lên
Nhà đất khu vực Bình Dương khác
Đất nền, đất xây dựng Bình Dương
Nhà ở, nhà xưởng Bình Dương
Bất động sản khác thuộc Bình Dương
Nhà đất khu vực khác
Bán đất các tỉnh ngoài Bình Dương
Bán nhà các tỉnh ngoài Bình Dương
Bán bất động sản khác ngoài Bình Dương
Dự án nổi bật
TIN TỨC NHÀ ĐẤT MỚI NHẤT
 • Giá nhà đất tại Dĩ An Bình Dương dịp cuối năm 2016

  22:04 | 09/12/2016

  Dịp cuối năm là thời điểm nhiều người đổ xô mua nhà đất khiến cho thị trường nhà đất - bất động sản tăng nhiệt. Nhằm mục đích giúp người mua định giá và mua được được nhà, đất khu vực thị xã Dĩ An Bình Dương đúng giá. 

   

 • Nhà ở đất Dĩ An Bình Dương nơi đáng đầu tư và định cư

  20:57 | 17/06/2016

  Nhà đất Dĩ An ở Bình Dương được xem là một nơi ổn định và phát triển nhanh chóng về nền kinh tế khu công nghiệp cũng như khu chế xuất. Ở Dĩ An gồm có 7 khu công nghiệp như khu công nghiệp Sóng Thần 1, Sóng Thần 2, khu công nghiệp Dệt may Bình An, khu công nghiệp Bình Đường, khu công nghiệp Bình An, khu công nghiệp Tân Đông Hiệp A và Tân Đông Hiệp B - bán nhà dĩ an

 • Nhà đất Dĩ An Bình Dương đa dạng về sản phẩm

  20:11 | 27/06/2016

  Hiện nay, Dĩ An thay da đổi thịt, từ thành thàng phố khu đô thị náo nhiệt, sầm uất nhất, có nhiều nhà cao tầng xây dựng mọc san sát với nhau, hiện đại, dịch vụ về phát triển mạnh. Trung tâm thương mại, chợ và siêu thị được đầu tư một cách hiện đại để đáp ứng các nhu cầu của nhiều người  - Bán nhà Dĩ An giá rẻ

 • Đất xây dựng, nhà ở thuộc Dĩ An Bình Dương vì sao hấp dẫn giới đầu tư

  20:14 | 20/06/2016

  Hiện tại Nhà Đất Dĩ An có đầu tư và cung cấp rất nhiều dự án như: Nhà ở giá rẻ, nhà biệt thự liền kề, nhà phố, nhà cấp 4 cũng như nhiều dự án đất nền xây dựng, đất nền nhà xưởng với giá thành hấp dẫn, pháp lý rõ ràng, thủ tục nhanh, đơn giản có hỗ trợ vay vốn ngân hàng đến 70% giá trị bất động sản. Bán nhà Dĩ An Bình Dương

 • Tiềm năng phát triển kinh tế tại Bình Dương

  17:54 | 30/06/2016

  Hiện tại, rất nhiều gia đình đang sinh sống tại các tỉnh miền trung, tây nguyên, miền tây muốn chuyển đến thành phố lớn như TPHCM, Bình Dương sống để con em họ có điều kiện phát triển toàn diện và để dễ tiếp cận các tiện ích công cộng như giao thông, bệnh viện, trường học hơn. - bán nhà Dĩ An Bình Dương

 • Tại sao nhà đất Dĩ An Bình Dương phát triển chóng mặt

  20:31 | 13/07/2016

  Được biết là thị trường bất động sản nhà đất Dĩ An đang tạo lên làn sóng mới trong tỉnh Bình Dương với rất nhiều dự án BĐS lớn nhỏ đang được các nhà đầu tư giới thiệu và tung ra trên thị trường. Ở đây, thu hút lượng lớn dòng vốn đổ vào. Các chuyên gia ngành bất động sản dự đoán, trong vài năm tới thì thị trường bất động sản về nhà đất ở Dĩ An sẽ sôi động hẳn lên

 • Nhà đất bình dương tại sao có sức hút lớn với nhà đầu tư và người định cư

  21:18 | 13/07/2016

  Nếu Đà Nẵng, Nha Trang, Đà Lạt, Vũng Tàu là những địa điểm lí tưởng dành cho những người trung niên, nghỉ hưu hay lớn tuổi để an hưởng cuộc sống thanh bình thì Bình Dương là “vùng đất hứa” đầy tiềm năng cho giới trẻ phát triển bản thân - bán nhà Bình Dương

 • Nhiều dự án nhà ở cho người có thu nhập thấp tại Bình Dương

  21:27 | 13/07/2016

  Bình Dương – Dĩ An Bình Dương không chỉ kêu gọi các nhà đầu tư mới mà để giữ chân các nhà đầu tư bám trụ lâu dài tỉnh Bình Dương – Dĩ An luôn luôn cải thiện tình hình về cơ sở hạ tầng, chính sách tạo điều kiện thuận lơi cho nhà đầu tư mới, tạo cơ hội cho các DN, nhà đầu tư cũ có cơ hội phát triển, mở rộng hơn nữa. bất động sản dĩ an

Qui hoạch giao thông tỉnh Bình Dương

QUYẾT ĐỊNH

về việc phê duyệt Quy hoạch phát triển hệ thống giao thông công cộng tỉnh Bình Dương đến năm 2025 và tầm nhìn sau năm 2025

CHỦ TỊCH ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH

Căn cứ Luật Tổ chức Hội đồng nhân dân và ủy ban nhân dân ngày 26 tháng 11 năm 2003;

Căn cứ Nghị định số 92/2006/NĐ-CP ngày 07/9/2006 của Chính phủ về lập, phê duyệt và quản lý quy hoạch tổng thể kinh tế - xã hội;

Căn cứ Nghị định số 04/2008 ngày 11/01/2008 của Chính phủ về sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 92/2006/NĐ-CP ngày 07/9/2006 của Chính phủ về lập, phê duyệt và quản lý quy hoạch tổng thể kinh tế - xã hội;

Xét đề nghị của Sở Giao thông Vận tải tại Tờ trình số 2467/TTr-GTVT ngày 22 tháng 12 năm 2014,

QUYẾT ĐỊNH

Điều 1. Phê duyệt Quy hoạch phát triển hệ thống giao thông công cộng tỉnh Bình Dương đến năm 2025 và tầm nhìn sau năm 2025 với các nội dung chính như sau:

I. Mục tiêu

1.    Mục tiêu tổng quát: Xây dựng chiến lược dài hạn phát triển hệ thống giao thông công cộng tỉnh Bình Dương có sự gắn kết với hệ thống các quy hoạch của tỉnh và các tỉnh, thành lân cận, làm nền tảng cho hệ thống giao thông đô thị phát triển một cách bền vững.

 1. Mục tiêu cụ thể

a)   Giai đoạn trước 2025: Mạng lưới giao thông công cộng (GTCC) đáp ứng 30-35% nhu cầu đi lại của tỉnh, trong đó giai đoạn đến 2020 sẽ đáp ứng từ 15-20%.

Các tuyến xe buýt thường đóng vai trò chủ đạo của toàn mạng lưới GTCC, phát triển thí điểm xe buýt nhanh (BRT) trên một số trục chính. Năng lực của hệ thống xe buýt chiếm 80% tổng năng lực của mạng lưới GTCC, các loại hình bổ trợ khác chiếm 20%.

b)   Giai đoạn sau 2025: Mạng lưới GTCC đáp ứng trên 40% nhu cầu đi lại của tỉnh, trong đó: năng lực của hệ thống xe buýt chiếm 60% tổng năng lực của toàn mạng lưới GTCC, đường sắt đô thị (chủ yếu là monorail) chiếm 20% và các loại hình bổ trợ khác chiếm 20%.

Bán nhà Bình Dương

II. Nhiệm vụ
 1. Giai đoạn trước 2025:

a)   Xây dựng hệ thống GTCC đồng bộ và liên hoàn kết giữa các đô thị, khu thương mại, dịch vụ, du lịch và khu dân cư với nhau. Trong đó, ưu tiên phát triển kết nối thành phố mới Bình Dương với thành phố Thủ Dầu Một và các huyện, thị, đô thị vệ tinh cũng như với các tỉnh, thành lân cận.

-        Hoàn thiện mạng lưới xe buýt thường, từ đó tạo lập thói quen đi lại bằng xe buýt cho người dân.

-        Xem xét phát triển các tuyến xe buýt nhanh (BRT) trên một số trục chính.

-        Phát triển loại hình GTCC đường sông, nhằm tận dụng các điều kiện tự nhiên sẵn có và giảm tải cho đường bộ, thúc đẩy phát triển du lịch.

-        Phát triển các loại hình hỗ trợ, đảm bảo việc kết nối từ các khu dân cư, đô thị, khu công nghiệp, du lịch, ... ra các trục GTCC chính.

b)  Triển khai mô hình phát triển đô thị gắn với đầu mối GTCC (TOD)

c)   Ưu đãi, phát triển và nâng cao chất lượng dịch vụ GTCC theo hướng văn minh, hiện đại từng bước hạn chế sự phát triển của phương tiện cá nhân gắn với.

d)  Giảm tiêu thụ năng lượng và lượng chất thải từ hệ thống giao thông nói chung và các phương thức GTCC nói riêng nhằm bảo vệ môi trường đô thị.

e)   Dành quỹ đất cho phát triển hạ tầng GTCC có khối lượng lớn.

 1. Giai đoạn sau 2025:

a)   Tiếp tục hoàn thiện mạng lưới GTCC đô thị hiện đại, trong đó lấy đường sắt đô thị làm trung tâm để phát triển, xe buýt đóng vai trò thu gom hành khách và hỗ trợ.

b)  Thời gian đầu, khi chưa có điều kiện xây dựng đường sắt đô thị thì phát triển BRT trên lộ trình của các tuyến đường sắt đô thị.

c)   Hoàn thiện các loại hình GTCC hỗ trợ và GTCC đường sông, đảm bảo sự kết nối thuận tiện với 2 phương thức GTCC chủ đạo là đường sắt đô thị và xe buýt.

d)  Tiếp tục tăng cường sự kết nối giữa Tp.mới với các huyện, thị và giữa Bình Dương với các tỉnh thành lân cận.

e)   Nhân rộng mô hình TOD trên toàn tỉnh nhằm khuyến khích sử dụng GTCC, đồng thời tạo các điểm nhấn trong kiến trúc, cảnh quan đô thị.

g) Xây dựng cơ chế, chính sách để thu hút mọi nguồn lực đầu tư, hoàn thiện hệ thống đường sắt đô thị.

 1. Quy hoạch phát triển hệ thống giao thông công cộng
 1. Cấu trúc hệ thống giao thông công cộng

Xây dựng mạng lưới hướng tâm về thành phố mới (phát triển GTCC kết nối thành phố mới với Thủ Dầu Một; các huyện, thị, đô thị vệ tinh cũng như với các tỉnh, thành lân cận) đồng thời tăng cường kết nối giữa các quận, huyện; các khu dân cư tập trung; khu thương mại; du lịch; khu công nghiệp... bằng các tuyến trục, tuyến vành đai, tuyến nhánh và các tuyến gom khách:

a)  Tuyến trục hướng tâm: Với Thành phố mới làm trung tâm, từ đó phát triển các tuyến đi các đô thị lớn như: Thủ Dầu Một, Dĩ An, Thuận An, Bến Cát, Tân Uyên và các đô thị lân cận (Biên Hoà, Tp.Hồ Chí Minh). Trong đó sẽ ưu tiên phát triển loại hình GTCC khối lượng lớn (đường sắt đô thị và BRT).

b) Tuyến vành đai: Kết nối các đô thị vệ tinh với nhau, giảm lưu lượng hành khách đi vào khu trung tâm. Trên các trục này chỉ sử dụng loại hình xe buýt thường và GTCC đường sông. Xem xét phát triển GTCC khối lượng lớn trên một số tuyến đi trên các trục giao thông quan trọng như QL.13 và ĐT.743.

c)  Tuyến nhánh: Kết nối các khu vực của tỉnh ra các tuyến hướng tâm và tuyến vành đai thông qua các đường đô thị thứ yếu, đường khu vực, ... Các tuyến còn có vai trò kết nối các đô thị vệ tinh ở phái Bắc với Đồng Xoài, Tây Ninh và Bình Phước. Trên các trục này chỉ phát triển loại hình xe buýt thường.

d) Tuyến gom khách: sử dụng các loại hình GTCC bổ trợ (taxi, motortaxi,...) có nhiệm vụ kết nối các khu công nghiệp, dân cư, thương mại, ... ra các trục có sử dụng các loại hình GTCC chủ yếu như đường sắt đô thị, xe buýt và GTCC đường sông.

2. Qui hoạch mạng lưới xe buýt

a)  Mạng lưới tuyến

a. 1) Các tuyến hiện hữu:

-       Kéo dài lộ trình tuyến 01 (Thủ Dầu Một-Mỹ Phước) lên bến xe Ben Súc theo hướng đường 7A và ĐT.744.

-       Tuyến 03 (Thủ Dầu Một-Phú Chánh-Vĩnh Tân): kéo dài từ Vĩnh Tân lên Cổng Xanh. Khi tuyến đường sắt Sài Gòn-Lộc Ninh hình thành thì điều chỉnh hướng tuyến đi qua ga Bình Dương ở Phú Chánh.

-       Tuyến 06 (Thủ Dầu Một-Uyên Hưng-BX.Quang Vinh 3): kéo dài lộ trình từ bển xe Quang Vinh 3 lên cổng Xanh theo ĐT.747.

+ Tuyến 08 (Thủ Dầu Một-An Tây-Thanh Tuyền): điều chỉnh bến cuối tại Thanh Tuyến vào bến xe Bến Súc.

-       Tuyến 10 (Mỹ Phước-Cây Trường): điều chỉnh lộ trình thành Bàu Bàng-Cây Trường-Dầu Tiêng.

-       Tuyến 20 (Thủ Dầu Một-Hội Nghĩa): kéo dài từ Hội Nghĩa lên Tân Thành huyện Bắc Tân Uyên.

-       Tuyến 51 (Tp.mới-Thủ Dầu Một): Điều chỉnh hướng tuyến theo đường Phạm Ngọc Thạch đi Huỳnh Văn Luỹ.

a.2) Các tuyến mở mới: bao gồm 38 tuyến, trong đó có 11 tuyến hướng tâm về Tp. mới. Giai đoạn đến 2025, khi có điều kiện xem xét phát triển 03 tuyến buýt nhanh (BRT) để tăng cường sự kết nối với Thủ Dầu Một và Tp.Hồ Chí Minh, đồng thời thúc đẩy sự phát triển của Tp. mới: tuyến Tp. mới-Suối Tiên, Đại Nam-Ngã 4 Bình Phước và Tp. mới-Thủ Dầu Một.

-     Giai đoạn đến năm 2020: Ưu tiên phát triển các tuyến buýt kết nối với Tp. mới và Tp. Hồ Chí Minh: TP. mới-Mỹ Phước-Bàu Bàng, Tp. mới-Suối Tiên, BX. Bình Dương-BX. Miền đông mới. Phát triển tuyến buýt kết nối Dầu Tiếng với khu du lịch Núi Bà Đen.

-     Giai đoạn 2021-2025: Tăng cường các tuỵến đối ngoại với Tp.Hồ Chí Minh, các tỉnh Đồng Nai và Bình Phước như: Tp. mới-cầu Bạch Đằng-Đồng Nai, Đại Nam- Ngã 4 Bình Phước, BX.Bình Dương mới-đường vành đai 3-BX.An Sương, Minh Hoà-Chơn Thành-Trừ Văn Thố.

+ Ưu tiên phát triển tuyến Tp. mới-cầu Bạch Đằng-Đồng Nai.

+ Tiếp tục tăng cường khả năng kết nối từ Tp.mới đi Thủ Dầu Một và khu vực đô thị phía Nam: tuần hoàn Tp.mới, Tp.mới-Tân Phước Khánh-Lái Thiêu, Tp.mới- KCN An Tây-Mỹ Phước, Tp.mới-BX.Bình Dương.

+ Phát triển các tuyến vành đai để liên kết các đô thị vệ tinh ở phía Bắc: Dầu Tiếng-Minh Tân-Minh Thạnh, Mỹ Phước-An Lập-Dầu Tiếng, ga Chánh Lưu-Vành đai 4-BX.Củ Chi, BX.Bình Dương mới-BX.Tân Thành, Mỹ Phước-Cổng Xanh, Bàu Bàng-Phú Giáo, Ben Súc-Bàu Bàng, Phước Vĩnh-Trừ Văn Thố, Uyên Hưng-Tân Thành-Phước Vĩnh, Uyên Hưng-Thường Tân-Tân Thành, Lotte Mart-cầu Ông Bố- Sóng Thần-Tân Bình.

+ Mở mới và điều chỉnh lộ trình tuyến buýt để kết nối tuyến đường sắt Dĩ An- Lộc Ninh với mạng lưới GTCC của tỉnh: Thủ Dầu Một-Cổng Xanh-Bàu Bàng, Thủ Dầu Một-Tp.mới-Cổng Xanh, BX.Bình Dương-Chợ Quang Vinh 3-Cổng Xanh, Thủ Dầu Một-Suối Tiên, Bàu Bàng-Cây Trưừng-Dầu Tiếng, Tp.mới-Tân Phước Khánh- Lái Thiêu, BX.Bình Dương-BX.Miền đông mới, Mỹ Phước-Cổng Xanh, ga Chánh Lưu-Vành đai 4-BX.Củ Chi, Lotte Mart-cầu Ông Bố-Sóng Thần-Tân Bình.

-     Giai đoạn sau 2025: Trong giai đoạn này mạng lưới giao thông về cơ bản đã hoàn thiện các trục chính, mức độ phát triển kinh tế-xã hội cao, nhu cầu đi lại lớn, vì vậy trên các trục chính của tỉnh xem xét xây dựng các tuyến BRT.

+ Ngoài ra, khi chưa có điều kiện xây dựng đường sắt đô thị thì trên lộ trình của các tuyến này có thể xây dựng các tuyến BRT đế đáp ứng nhu cầu trước mắt của người dân: tuyến số 4 (104), tuyến số 5 (105) và một phần tuyến 6 (106 - từ Tp.mới đến Cổng Xanh).

+ Tiếp tục phát triển mạng để kết nối các đô thị vệ tinh ở khu vực phía Bắc và các tuyến phục vụ du lịch dọc theo sông Sài Gòn.

+ Phát triển tuyến kết nổi khu vực phía Bắc với Đồng Nai qua Vành đai 4.

b) Phương tiện

-     Khuyến khích sử dụng nhiện liệu thân thiện môi trường.

-     Đáp ứng tối thiểu tiêu chuẩn EURO 4 để hạn chế ô nhiễm môi trường đô thị.

-     Đảm bảo tiếp cận của người khuyết tật.

c) Bến trung chuyển, trạm dừng, nhà chờ, bến kỹ thuật

-     Quy hoạch mở mới các bến trung chuyển cho xe buýt gồm:

+ Bến xe thành phố mới: trong giai đoạn đầu khi đường sắt đô thị chưa xây dựng thì tại vị trí ga trung tâm (đầu mối của hệ thống GTCC trong tương lai) sẽ tiến hành xây dựng bến xe buýt dành cho các tuyến buýt hướng tâm về Tp.mới, với diện tích khoảng 08 ha tại khu vực vòng xoay trung tâm. Khi đường sát đô thị đi vào hoạt động thì ga đường sắt sẽ được xây dựng trên cao, còn phía dưới sẽ dành cho khai thác các tuyến xe buýt và các loại hình bổ trợ khác.

+ Bến xe Tân Mỹ: tại cụm công nghiệp Tân Mỹ, huyện Bắc Tân Uyên, với diện tích 500m2.

+ Bến xe An Tây: tại khu công nghiệp Việt Hương 3, xã An Tây, thị xã Ben Cát, với diện tích 500m2.

+ Bến xe cổng Xanh: tại ngã 3 cổng Xanh, kết hợp làm trạm trung chuyển với diện tích 2.000m2.

+ Bến xe Long Hoà: tại xã Long Hoà, huyện Dầu Tiếng, với diện tích 500m2.

+ Bến xe Minh Thạnh: tại xã Minh Thạnh, huyện Dầu Tiếng, với diện tích 500m2.

+ Trạm cuối Lotte Mart: trên QL. 13, tại Lái Thiêu, thị xã Thuận An. Do điều kiện hạn chế về quỹ đất vì vậy tại vị trí này chỉ bố trí trạm đầu cuối cho tuyến xe buýt (nhà chờ), còn vị trí đậu đỗ cho các phương tiện sẽ xem xét bố trí trong phạm vi bán kính l,5km hoặc tại các bãi đỗ xe công cộng.

Ngoài ra, tại một số bến xe khách hay trạm dừng nghỉ cũng kết hợp làm các bến xe buýt do đó cần đầu tư xây dựng, nâng cấp các công trình này để dành quỹ đất cho xe buýt:

+ Bến xe Bình Dương: theo quy hoạch tổng thể GTVT bến mới sẽ được chuyển ra khu vực Bình Chuẩn và bến hiện nay chuyển thành bến xe buýt.

+ Bến xe Miền Đông mới: là đầu mối tiếp nhận 1 tuyến xe buýt.

+ Bến xe Vĩnh Phú: là đầu mối tiếp nhận 1 tuyến xe buýt.

+ Bến xe Tân Đông Hiệp: là đầu mối tiếp nhận 1 tuyến xe buýt.

+ Bến xe Phú Chánh: là đầu mối tiếp nhận 5 tuyến xe buýt.

+ Bến xe Uyên Hưng: là đầu mối tiếp nhận 4 tuyến xe buýt.

+ Bến xe Tân Thành: là đầu mối tiếp nhận 1 tuyến xe buýt.

+ Bến xe Bến Cát: là đầu mối tiếp nhận 7 tuyến xe buýt.

+ Bến xe Bàu Bàng: là đầu mối tiếp nhận 5 tuyến xe buýt.

+ Bến xe Phú Giáo: là đầu mối tiếp nhận 4 tuyến xe buýt.

+ Bến xe Bến Súc: là đầu mối tiếp nhận 3 tuyến xe buýt.

+ Bến xe Dầu Tiếng: là đầu mối tiếp nhận 4 tuyến xe buýt.

+ Bến xe Minh Hoà: là đầu mối tiếp nhận 2 tuyến xe buýt.

+ Bến xe Long Hoà: là đầu mối tiếp nhận 1 tuyến xe buýt.

+ Bến xe thành phố mới: là đầu mối tiếp nhận 8 tuyến xe buýt.

-Trạm dừng, nhà chờ: Khoảng cách giữa 2 điểm dừng không được nhỏ hơn 300m và xa nhất là 700m đối với khu vực nội thị và l,5km đối với khu vực ngoại thị. Các trạm dừng, nhà chờ phải đảm bảo tiếp cận cho người khuyết tật và các quy định về thông tin tuyến.

Đến năm 2025, tỷ lệ nhà chờ phải chiếm trên 50% tổng số lượng trạm dừng, nhà chờ và giai đoạn sau 2025, tỷ lệ này là trên 75%. Quy hoạch sẽ có khoảng 2.400 điểm dừng xe buýt với 1.900 nhà chờ.

-     Bến kỹ thuật:

+ Bến xe khách Bình Dương sẽ kết họp thêm bến kỹ thuật với quy mô 4.000m2.

+ Bến xe Bến Cát và bến cổng Xanh kết họp với bến kỹ thuật với quy mô khoảng 3CH-50 xe, diện tích l.OOOm2.... Còn tiếp

Xem thêm vui lòng click Download qui hoạch giao thông tỉnh Bình Dương

Bán nhà Dĩ An

 

 

loading Đang tải...